“Né” lỗi vi phạm trên hành trình truyền thông

[ad_1]

Chạy vượt vận tốc hay lưu thông quá trọng tải sẽ làm Brand phải “chi trả” thích đáng bằng một trong ba (hoặc song song cả ba) Power nguồn lực: Thời gian, Chi phí và Động lực truyền thông.

Tại bài “Chiến dịch truyền thông: không phải định mệnh mà là định hướng”, tôi với nhấn mạnh thông điệp: đích-đến/ điều muốn của thương hiệu/ thành phẩm/ dịch vụ là yếu tố cấp thiết để sử dụng nên hành trình kế hoạch truyền thông với những trải nghiệm và tiện lợi rực rỡ, dành riêng cho thương hiệu/ thành phẩm/ dịch vụ đó. Thế nhưng, chỉ khởi hành với mỗi điều mình muốn thôi thì đủ sức Brand sẽ gặp rủi ro bị “xé vé phạt” tương đối cao ở những lỗi vi phạm thường thấy trên hành trình truyền thông: Quá trọng tải và quá vận tốc.

Mất gì Khi Brand bị phạt vi phạm?

Chạy vượt vận tốc hay lưu thông quá trọng tải sẽ làm Brand phải “chi trả” thích đáng bằng một trong ba (hoặc song song cả ba) Power nguồn lực: Thời gian, Chi phí và Động lực truyền thông.

Chạy vượt vận tốc hay lưu thông quá trọng tải sẽ làm Brand phải “chi trả” thích đáng

QUẢNG CÁO

Với những “đích đến” cao, xa, vượt tầm so với vị thế thời điểm hiện tại, Brand sẽ phải tiêu tốn thời hạn dài hơn, phung phí nhiều hơn cho tiến trình thực thi kế hoạch truyền thông kềnh càng, quá sức, ôm đồm với những tác vụ chưa cần phải ưu tiên, chưa thiết thực. Nhìn nhận trong sự vận động và trở nên tân tiến của thương hiệu, một chương trình huấn luyện từng “bước đi” cho Brand sẽ đúng tầm để thực thi, theo dõi, thống kê giám sát, giới thiệu hơn một chương trình huấn luyện những “bước chạy” quá tầm. Doanh nghiệp muốn Brand chạy nhanh mà bỏ qua cơ bạn dạng bước đi vững, đi tốt sẽ cần phải hoạch định Power nguồn lực đáp ứng nhu cầu thời lượng quá đủ dài, ngân sách quá đủ dày vì vì thiếu sự thêm tiền để phát triển cho một hành trình quá tải, Brand sẽ đối diện với rủi ro phung phí Power nguồn lực, tiêu tốn thời hạn mà lại ko tới đích.

Ngay cả Khi doanh nghiệp vừa mới sẵn sàng chi trả “nhiên liệu” thời hạn và ngân sách cho quá trình đi nhanh, đi xa hơn thì Brand cũng khó lòng qua được loại “ải” những mùa nho xanh, non của quá trình tương tác, cùng hưởng giữa Brand với thị trường người tiêu sử dụng. Đi nhanh, đi xa để rồi White tay, thất lỡ, ko như ý Khi cán đích là chiếc vé phạt vi phạm rất ê chề, tránh động lực truyền thông vô cùng đáng kể.

Thực tế thì trí tưởng tượng, óc sáng tạo phối hợp với cá tính mạnh dạn ko hạn chế của Marketers sẽ không khó khăn xây dựng những “đích đến” ở muôn nơi. Theo đó, cũng thật ko khó để Planners hoạch định những hành trình truyền thông lộng lẫy nhưng đầy cạm bẫy để rồi Brand phải nhận quét những chiếc vé phạt vi phạm và cuối hành trình với Khi lại chẳng thấy phần thưởng nào thực sự với ích cho tiến trình xây dựng thương hiệu của mình.

Hãy kỹ lưỡng với những hoạch định truyền thông lộng lẫy nhưng đầy cạm bẫy

Sử dụng gì để “né” những chiếc vé phạt vi phạm?

Brand cũng như loài người: Với nhận dạng, với căn cước, với ý nghĩa tồn tại, với cá tính, với thái độ, với tiếng nói… và với 4 thời đoạn then chốt: Vào đời – Tăng trưởng – Trưởng hình – Suy thoái. Tại mỗi thời đoạn xác định, Brand sẽ với những trọng tâm và những tác vụ truyền thông cấp thiết cho từng hành trình xây dựng, trở nên tân tiến thương hiệu.

QUẢNG CÁO

Tại thời đoạn “chào sân thị trường” (Introduction), trọng tâm thường sẽ nằm ở Brand Salience – mức độ nhận diện thương hiệu, cụ thể là người tiêu sử dụng biết và đồng ý phương pháp trị giá mà thương hiệu/ thành phẩm/ dịch vụ mang tới. Khi Brand được nhận diện ở mức độ phổ dụng, rộng khắp là lúc Brand vừa mới sẵn sàng bước vào thời đoạn tăng trưởng (Growth) hướng về những trọng tâm thiết thực không giống như: Mức độ yêu thích thương hiệu, mức độ khác lạ, mức độ xây dựng lợi thế khó khăn… Đó là thời đoạn được kỳ vọng sẽ kéo dài nhất trong vòng đời sinh trưởng của Brand; sao cho Brand phát huy hết năng lực, chạm ngưỡng tăng trưởng tối đa, với chỗ đứng vững chắc hẳn trên thị trường; và, cùng hưởng, thăng hoa trong tâm trí, hành động người tiêu sử dụng. Sau thời đoạn tăng trưởng, Brand cùng với nền tảng người tiêu sử dụng trung thành của mình sẽ đặt trọng tâm vào sự ổn định để “thu hoạch” hoặc sự thay đổi để sử dụng sống lại “thanh xuân” lâu dài cho tới lúc Brand nhận thấy mình vừa mới thoả mãn trong thời đoạn trưởng thành (Majurity) để đón nhận thời đoạn suy thoái (Decline).

Nhận biết từng thời đoạn của thương hiệu sẽ tạo điều kiện cho người hoạch định kế hoạch truyền thông xây dừng nên những lộ trình thích hợp, “né” được những lỗi vi phạm do quá trọng tải và quá vận tốc trong suốt quá trình xây dựng thương hiệu.

Mỗi thời đoạn một trọng tâm

Sự cùng hưởng sẽ mang đến cho thương hiệu một trọng tâm thống nhất và song song cũng xây dựng ra chân trời quản trị sự mong đợi cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp thường Khi phóng tầm trông sẽ đặt Brand của mình vào những “đích đến” cao xa. Người quản trị thương hiệu thỉnh thoảng chuộng Xu thế mang Brand khởi hành về những ”đích tới” lớn lao, ý nghĩa; muốn đi nhanh, đi xa trên đường truyền thông để thương hiệu sớm ngày với được chỗ đứng trên thị trường, xây dựng lợi tức đầu tư, đem về nhiều thành tựu hoa trái. Và, khái niệm “vừa tầm” hay “vượt tầm” đâu đó cũng chỉ là dữ kiện từ hướng nhìn tương quan. Thế nên, mỗi thời đoạn một trọng tâm nhất thiết nên là thành quả của quá trình “colab” giữa người sử dụng hoạch định kế hoạch truyền thông và người quản trị thương hiệu trong việc trông nhận/ giới thiệu tình trạng của thương hiệu để cùng trao đổi, suy nghĩ và ra quyết định. Sự cùng hưởng này sẽ mang đến cho thương hiệu một trọng tâm thống nhất và song song cũng xây dựng ra chân trời quản trị sự mong đợi cho doanh nghiệp trong quá trình truyền thông xây dựng thương hiệu.

Doanh nghiệp cùng với trọng tâm xây dựng thương hiệu rõ nét của từng thời đoạn sẽ góp phần mang đến cho thương hiệu/ thành phẩm/ dịch vụ những cung đường truyền thông sáng tạo, tối ưu và hiệu suất cao. Theo đó, doanh nghiệp cũng đủ sức tránh được hậu quả của việc phải phung phí Power nguồn lực vì những chiếc vé phạt vi phạm trên hành trình truyền thông.

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *