Một số điều luật quảng cáo trên ô tô mà doanh nghiệp cần tìm hiểu

Một số điều luật quảng cáo trên ô tô mà doanh nghiệp cần tìm hiểu

quangcaokontum.net

Luật quảng cáo trên xe ô tô là một trong những yếu tố hàng đầu mà doanh nghiệp cần phải quan tâm, tìm hiểu trước khi tiến hành triển khai chiến dịch quảng cáo. Điều này giúp cho quá trình thực thi sẽ diễn ra thuận lợi cũng như tuân thủ các quy định của Pháp luật để không xảy ra tình huống đáng tiếc. 

Quảng cáo Kon Tum Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe ô tô khắp 63 tỉnh thành cả nước.

Mục lục bài viết

1. Tiềm năng phát triển của loại hình quảng cáo trên xe ô tô2. Tham khảo Luật dán quảng cáo trên ô tô mới nhất2.1. Điều 32 Luật Quảng cáo 2.2. Điều 7 Luật Quảng cáo quy định các loại hàng hóa, dịch vụ không được phép quảng cáo trên xe ô tô3. Book quảng cáo trên ô tô ngay hôm nay với dịch vụ của Quảng cáo Kon Tum

1. Tiềm năng phát triển của loại hình quảng cáo trên xe ô tô

Hiện nay, khi di chuyển ngoài đường phố, ta sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc xe ô tô cá nhân có dán kín maquette in hình ảnh truyền thông cho các nhãn hàng trên cả bốn cánh cửa xe hoặc ngay khi book xe ô tô dịch vụ như Grab, Be, GoViet để di chuyển thì bên trong xe cũng có rất nhiều loại vật phẩm như poster, sampling hay màn hình Lcd phát clip TVC… Đây chính là hình thức quảng cáo trên ô tô cá nhân, ô tô chạy dịch vụ… đang phát triển cực kì mạnh mẽ trên thị trường mà bất cứ nhãn hàng nào cũng nên quan tâm tìm hiểu.

luật quảng cáo trên ô tô

Bệnh viện Bảo Sơn quảng cáo trên xe ô tô. Nguồn ảnh: Quảng cáo Kon Tum.

Tuy chỉ mới xuất hiện trong vài năm gần đây nhưng độ phủ sóng của loại hình truyền thông này là cực kì lớn với số lượng xe lên tới hàng chục nghìn chiếc, phân bổ tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, nhất là các thị trường lớn như Kon Tum, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Chính vì vậy, cho dù doanh nghiệp muốn triển khai dự án truyền thông với số lượng hàng nghìn xe thì cũng có thể đáp ứng được một cách dễ dàng.

luật quảng cáo trên ô tô

Có thể book quảng cáo ô tô với số lượng lớn và triển khai tại nhiều tỉnh thành khác nhau. Nguồn ảnh: Internet.

Có đa dạng vị trí để thể hiện hình ảnh maquette ở cả bên ngoài và bên trong xe, hình thức quảng cáo trên xe ô tô có thể đảm bảo đưa thương hiệu tiếp cận tới khách hàng tiềm năng từ nhiều góc độ trong suốt thời gian di chuyển trên đường (không bị giới hạn phạm vi hoạt động). Doanh nghiệp có nhu cầu book quảng cáo chỉ cần xác định khu vực triển khai, thời gian chạy quảng cáo, phân bổ nguồn ngân sách hợp lí và tuân thủ Luật quảng cáo trên xe ô tô là đảm bảo sẽ mang lại những hiệu ứng rất tích cực. Hình ảnh thương hiệu ngoài việc được phủ sóng rộng rãi thì sẽ còn được khẳng định vị thế trong lòng người tiêu dùng, cạnh tranh thị phần với các công ty đối thủ khác.

quảng cáo trên ô tô là gì mà nhiều doanh nghiệp lại lựa chọn đến thế.

2. Tham khảo Luật dán quảng cáo trên ô tô mới nhất

Hiện nay, khi doanh nghiệp muốn book quảng cáo trên các phương tiện giao thông, đặc biệt là ô tô thì đã không cần phải xin giấy phép nữa. Theo Luật Quảng cáo được Nhà nước thông qua vào năm 2013, thủ tục đăng ký quảng cáo trên xe ô tô chỉ cần thông báo trước cho chính quyền về nội dung sẽ in trên maquette để được quản lý và tuân theo một số quy tắc để đảm bảo mỹ quan đô thị và không gây ảnh hưởng tới các phương tiện giao thông khác.

luật quảng cáo trên ô tô

Maquette quảng cáo dán trên bốn cánh cửa xe ô tô. Nguồn ảnh: Quảng cáo Kon Tum

Luật Quảng cáo đã quy định rõ ràng trong điều 32 và điều 7 tới các doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo như sau:

2.1. Điều 32 Luật Quảng cáo 

– Một là, quảng cáo trên các phương tiện giao thông nói chung và quảng cáo trên ô tô nói riêng phải tuân thủ các quy định của Luật Quảng cáo và của pháp luật về an toàn giao thông.

– Hai là, không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông để không ảnh hưởng tới tầm nhìn của tài xế lái xe.

– Ba là, diện tích dán maquette quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông đó.

– Bốn là, việc thể hiện biểu trưng, logo, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

luật quảng cáo trên ô tô

Chỉ được phép dán quảng cáo trên những vị trí nhất định. Nguồn ảnh: Quảng cáo Kon Tum.

2.2. Điều 7 Luật Quảng cáo quy định các loại hàng hóa, dịch vụ không được phép quảng cáo trên xe ô tô

– Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

– Thuốc lá.

– Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên.

– Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo.

– Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc.

– Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục.

– Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực.

– Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

Những đơn vị không tuân thủ theo luật quảng cáo trên xe ô tô sẽ phải chịu mức phạt từ 2.000.000đ – 5.000.000đ tùy theo từng trường hợp. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên kết hợp với một công ty chuyên về quảng cáo ngoài trời để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

>> Tham khảo thêm những điều luật quảng cáo ngoài trời mà doanh nghiệp cần nắm rõ.

3. Book quảng cáo trên ô tô ngay hôm nay với dịch vụ của Quảng cáo Kon Tum

Quảng cáo trên ô tô thực sự là một giải pháp truyền thông vô cùng hiệu quả mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên quan tâm và tìm hiểu. Đến với Quảng cáo Kon Tum Outdoor Advertising, chúng tôi đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe ô tô tại 63 tỉnh thành, tự tin có thể mang tới cho doanh nghiệp chất lượng hàng đầu trên thị trường.

Quảng cáo Kon Tum đã từng hợp tác với rất nhiều nhãn hàng lớn nhỏ ở cả trong và ngoài nước như Vinmart, mỳ Koreno, MB Bank, Bảo Việt… với một đội ngũ nhân viên tinh nhuệ, nhiệt tình, thường xuyên cập nhật những vị trí, báo giá cạnh tranh, hấp dẫn nhất dành cho doanh nghiệp.

Liên hệ với Quảng cáo Kon Tum ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ các thông tin mới nhất thị trường!

Thanh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *