Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê “tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo”, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online

[ad_1]

Chưa đầy 1 năm Kiên Review vừa mới mang sắp 6 triệu lượt follower cùng 94 triệu lượt lượt thích trên trang Tiktok. Anh như một hiện tượng và được rất nhiều người đặt thắc mắc “đây là ai”, “anh ta mua mọi thứ về để thử với mục đích gì”?

Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê "tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo", để không còn ai bị lừa khi mua hàng online

“Thánh review”, “hung thần review”, “Kiên uy tín”… đó là toàn bộ những nickname hí hước mà số đông trực tuyến đặt cho Kiên Review – anh chàng dễ dàng thương sở hữu loạt video trăm triệu view siêu hot trên TikTok thời hạn Hiện nay. Kiên Review mang hẳn bộ “nhận diện thương hiệu” vô cùng đặc trưng: luôn mặc kiểu áo phông trơn chỉ không giống mỗi… màu sắc, trung thành với quả đầu tóc dựng đứng, mẹo rỉ tai giản dị và làn domain authority nâu giòn đúng chất Nam Bộ.

Với mục tiêu giúp mọi người tư duy quality những thành phẩm trước khi bỏ tiền ra mua, từ đồ gia dụng tới sử dụng xinh, phụ kiện… ngẫu nhiên thành phẩm nào quảng cáo rần rộ trên trực tuyến Chỉ việc rơi vào tay Kiên là sẽ biết là mang tác dụng thật hay không. Thứ trên trời dưới bể, từ vài nghìn tới vài triệu đồng, Chỉ việc người theo dõi “order” là Kiên sẽ tìm mua ngay tức tốc. Và một nguyên do hay ho khiến cho Kiên được hàng triệu người yêu quý, đó là không thể mua chuộc Kiên bằng tiền để “chém gió” về thành phẩm, anh chàng chỉ sử dụng bằng mẫu tâm mà thôi!

Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online - Ảnh 1.

100% video TikTok của Kiên đều tính bằng nhà cung cấp triệu view, mang những clip ngắn chỉ vài chục giây với mẹo quay cực đơn thuần mà thu hút tận… 10 triệu – 29 triệu view chỉ trong tầm thời hạn rất ngắn. So với những thành phẩm rởm thì Kiên là “hung thần”, nhưng với thành phẩm tốt thì anh chàng lại là “thiên thần” giúp lợi nhuận bán hàng tăng lên chóng mặt!

Tuy nhiên, toàn bộ video của Kiên chỉ dành để quay thành phẩm, Kiên hiếm có khi san sớt về bạn dạng thân và thị trường phía ngoài cho người theo dõi cùng biết. Nếu yêu mến và tò mò về chàng “nông dân” này thì tiếp sau đây là toàn bộ những điều thú vị nhất, mới lạ nhất về Kiên do chính anh chàng tiết lộ lần lần đầu.

Tôi bỏ luôn nghề bán cây để bán nụ cười cho mọi người

Xin chào anh Kiên! Phcửa quan nói rằng thời điểm hiện tại với số đông TikTok Việt thì không ai không biết tới Kiên Review, từ người lớn tới trẻ nhỏ đều thích xem “chú Kiên” review mọi quảng cáo trên đời. Nổi tiếng như vậy nhưng ngoài tên Kiên ra thì mang vẻ như chẳng ai biết thêm gì về anh?

Kiên cảm ơn mọi người vừa mới ủng hộ. Mình là Lê Thành Kiên, năm nay 30 tuổi và đang sống ở Đồng Nai. Làm việc trước kia của mình là bán cây cảnh tận nhà, tới thời khắc thời điểm hiện tại mình vừa mới nghỉ và chuyên tâm vào làm việc sử dụng review luôn rồi.

Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online - Ảnh 2.

Loại duyên sử dụng nghề “rì viu” vừa mới tới với anh thế nào?

Thực ra lúc đầu xem nhiều clip quảng cáo mang phần quá lố ở trên trực tuyến, mình thấy nhiều bạn vô comment nửa thật nửa ngờ. Lúc đó đang là mùa dịch Covid lần 2, mình ở nhà cũng rảnh nên nảy ra ý định sử dụng video khẳng định mấy quảng cáo đó xem mang đúng hay không. Quay thử chơi chơi thôi, không ngờ lại được nhiều bạn ủng hộ, lượt view tối ưu lắm nên mình thấy vui và tìm thêm mấy thành phẩm nữa để sử dụng. Tải thêm mấy clip nữa thì lại càng được TikTok lời khuyên nhiều, view cứ tự tăng vùn vụt nên mình vui lắm.

Gia đình phản ứng thế nào khi anh theo đuổi làm việc review, mang bị chê là “quay linh tinh” phí thời hạn không? 

Mình tự lập ra marketing cũng khá lâu rồi, và mọi quyết định làm việc của mình thì ba mẹ chưa từng can thiệp. Mình cũng vui khi ba mẹ thoải mái cho mình bươn chải như vậy.

Anh quét kinh phí từ đâu để thêm tiền để phát triển cho việc mua đồ về review, do mang những thành phẩm không hề rẻ chút nào?

2 tháng đầu đúng là mình chả kiếm được tiền đâu. Nếu để ý thì khách hàng đủ nội lực thấy Kiên Review hồi đầu mua những thành phẩm khá là rẻ, chỉ từ 100k – 200k thôi. Đó cũng là tiền túi của Kiên lúc còn đang marketing bỏ ra, lúc đó tốn cũng không nhiều, chỉ tầm 5 – 7 triệu/ tháng thôi.

Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online - Ảnh 3. Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online - Ảnh 4. Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online - Ảnh 5.

Kiên là một anh chàng review rất mang tâm, sẵn sàng quét thân mình ra để test thử quality thành phẩm rồi mới khuyên mọi người nên mua hay không.

Ngoài việc sử dụng review thì những làm việc thân thuộc hàng ngày của anh là gì?

Trước khi sử dụng review mình mang bán cây cảnh tận nhà, ship online cho khách nữa. Nhưng thời điểm này khi mang nơi YouTube rồi và nơi khởi đầu mang lại cho mình ít thu nhập thì mình tập trung 100% vào quay những video review thành phẩm. Thời lượng video trên YouTube dài hơn TikTok mấy phút, và cũng may được mọi người ủng hộ khá nhiều.

Anh tự nhận mình là chàng trai mang tính mẹo thế nào?

Khá là vui tính nhưng cũng trầm tính.

Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online - Ảnh 6. Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online - Ảnh 7. Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online - Ảnh 8. Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online - Ảnh 9.

Những image đời thường giản dị dễ dàng thương của “thánh review” Lê Thành Kiên.

Hiện tại anh đang đơn thân hay vừa mới kết hôn rồi?

Kiên vẫn đang đơn thân khách hàng nữ nhé!

Thị hiếu của anh là gì, và anh thường mang thói quen nào đặc trưng mỗi ngày?

Mình thích đọc hoặc tư duy tri thức mới. Thói quen hàng ngày của Kiên là tập thể dục và xem một vài video về vấn đề khoa học.

Tôi chẳng biết vì sao mọi người cứ thích đòi Kiên quăng đồ lên ngọn cây thế!

Kỉ niệm về món đồ lần đầu anh review là gì?

Đó là mẫu xịt chống thấm. Lúc đó mình thấy trên quảng cáo nó hay quá, chỉ xịt xịt ra thôi mà đủ nội lực phủ một lớp kín bể gạch, thả cá được luôn. Mà mua về xài thử thì nó chỉ như 1 bình sơn thường thì thôi!

Thành phẩm kỳ viên nhất hoặc tuyệt vời nhất anh từng review là gì?

Nói kì viên thì cũng không hẳn. Mình vẫn nhớ đó là một mẫu máy xay bột khô, họ quảng cáo xay được cả thủy tinh và gạch đá nữa. Mình cũng bán tín bán nghi mua về thị phạm, lúc đó cũng không tin lắm đâu, trông rất là không có thực và nghĩ sử dụng gì mang thành phẩm nào xay thủy tinh vụn như bột em nhỏ xíu ăn vậy. Thế là mình mua về xay thử, và đúng là chiếc máy này xay nát cả gạch và thủy tinh luôn! Lúc đó video này cũng được rất nhiều người tò mò nên lượt view đạt 2 triệu người xem chỉ sau 2 tiếng. Tới thời điểm này thì video này đạt 25 triệu view rồi.

Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online - Ảnh 10.

Tuyệt hảo đặc trưng nhất của mọi người về video của anh luôn là đoạn kết, khi anh cầm những thành phẩm quality không tốt để… vứt đi. Vậy sự thật về mẫu cây chuyên bị ném đồ qua ngọn đấy là gì?

“Có phải anh đang trêu đùa em đấy không” là mẫu kết mà Kiên rất thích. Kiên nghe được bài nhạc này trên TikTok hồi đầu mới sử dụng video, thấy nó rất hợp với ý tưởng quăng đồ của mình sau khi test những thành phẩm dở tệ, là mang phải khách hàng quảng cáo thành phẩm đang trêu đùa Kiên hả??? Ném cho vui thôi không ngờ lại được mọi người thích, mang lại tiếng cười vui vẻ cho khách hàng.

Nhiều bạn hay comment trêu Kiên mang nhắc tới mẫu tên Lưu Luyến – một antifan của Kiên, hỏi mang phải mình ném đồ sang nhà Lưu Luyến không, rồi mang bị hàng xóm ghét không… Nhưng mẫu cây đó là của nhà mình, ném thế thôi xong lại đi nhặt lại (!) Chứ không phải Kiên cố ý ném đi để cà khịa hay chỉ đích danh ai đâu nhé.

Trong toàn bộ video TikTok của Kiên, fan thích nhất là phần sau cùng khi anh quăng những thành phẩm rởm lên ngọn cây!

Anh sử dụng gì với hàng trăm thành phẩm mà anh vừa mới mua về?

Trước mình mang sử dụng clip thanh lý 1 lần, nhưng thời điểm này tỉ lệ vừa mới tăng thêm lên khá nhiều. Mình vẫn gom vào 1 thùng để chờ mang dịp tặng hoặc thanh lý cho khách hàng yêu mến nơi của mình.

Anh sử dụng những thiết bị nào để quay chụp thành phẩm, cắt dựng cho lên sóng?

Đơn thuần lắm, 1 cây giữ chân camera và 1 mẫu điện thoại cảm ứng tầm 5 triệu thôi, còn cắt dựng những video TikTok thì mình sử dụng trên ứng dụng Capcut luôn. Ngay bây giờ quay thêm YouTube thì mình thêm tiền để phát triển thêm 1 mẫu máy hình để nó nét hơn, quality image tốt hơn.

Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online - Ảnh 12. Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online - Ảnh 13. Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online - Ảnh 14.

Anh từng gặp những sự cố “hú hồn” gì khi đang quay review không?

Với đấy, khi Kiên khởi đầu biết quay TikTok. Mình quay mẫu bột thông cống mà quảng cáo thả con cá vào sau một lúc nó nát như cháo luôn. Lúc đó mình mang quay trên mẫu bàn nhựa, thả con cá và đổ hũ bột đó vào mẫu ly, nhưng không ngờ nó sủi bọt mà bốc khói sôi sùng sục tràn ra cả mẫu bàn. Mình sợ nó trào ra nhiều sử dụng hư cả mẫu bàn quay của mình nên vội cầm mẫu ly để quăng ra ngoài cửa nhà. Không ngờ mẫu ly quá nóng tới nỗi bỏng rộp cả tay, nước của nó cũng trào tung tóe ra nhà, mình bị bỏng nhẹ mất cả tuần mới đỡ.

Chiếc clip thuở mới vào nghề review khiến cho Kiên suýt bỏng nặng cả bàn tay.

Tôi từ chối mọi lời mời quảng cáo, nếu thành phẩm mang ích cho số đông tôi sẽ sử dụng miễn phí!

Với thành tích xịn trên TikTok thì mang nhiều thương hiệu tìm tới anh để mời quảng cáo không?

Khá nhiều bạn nghĩ là nơi của Kiên kiếm tiền từ quảng cáo hoặc quảng cáo nhãn hàng nhiều lắm. Thật sự thì mình không muốn nhận quảng cáo trên nơi này đâu vì sử dụng thế sẽ mất đi bản tính mộc mạc của một nơi review được giới thiệu là chân thật. Nhưng nếu nhận được lời mời quảng cáo thành phẩm mà nó mang ý nghĩa hữu ích cho số đông thì Kiên sẵn sàng sử dụng nó miễn phí.

Hiện tại vừa mới mang thêm một số nơi TikTok cũng mua sử dụng review giống anh, fan hâm mộ của anh cũng so sánh họ với nơi Kiên Review khá nhiều. Anh nghĩ sao về điều này?

Kiên cũng mang thấy mấy kênh tiếp thị khác rồi, nhưng mình nghĩ là nó tốt cho người tiêu tiêu dùng lắm đó. Lúc này khách hàng mua hàng online sẽ mang lợi nhiều hơn, được xem quality thật của nhiều thành phẩm không giống nhau, vì mình đâu thể mua hết mọi thứ được.

Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online - Ảnh 16. Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online - Ảnh 17. Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online - Ảnh 18. Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online - Ảnh 19. Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online - Ảnh 20.

Từ khi nổi tiếng trên MXH thì thị trường của anh mang thay đổi nhiều không?

Kiên thấy cũng không thay đổi quá nhiều. Mình vẫn giữ được hình tượng mang phần khá giản dị, nick một mình mình cũng không phơi bày quá nhiều thông tin, vẫn kiểu sống nội tâm như xưa.

Hồi nhỏ xíu Kiên mong ước mang một xưởng sản xuất marketing ra thị trường nước ngoài, chứ mình chưa từng nghĩ sẽ mang lúc nổi ầm ầm trên trực tuyến xã hội luôn. Tới lúc đạt 1 triệu follow thì mình vẫn còn lâng lâng, không tin là mình được nhiều người biết nhanh tới vậy.

Anh mang dự kiến nào không giống ngoài việc trở nên tân tiến nơi TikTok không?

Mình đang xây dựng một số đông về những thành phẩm sale off và mã sale off cho những người hay mua hàng online. Dự kiến giữa năm 2021 này sẽ ra mắt tới khách hàng hay mua sắm hàng online.

Anh mang khi nào vướng phải những cmt sai lệch hoặc không hay ho trên MXH về bạn dạng thân mình không?

Với chứ. Nhưng cũng không nhiều lắm. Tiêu biểu là vụ việc một bạn tên Lưu Luyến ngày nào cũng lôi đồ Kiên vừa mới review rồi mời chào “bóc phốt” mình, nói mình review sai sự thật. Nhưng sau này Kiên tư duy thì cũng chỉ là chiêu trò câu view của bạn đấy thôi.

Một lần kể hết của TikToker đình đám Kiên Review: Suýt mất bàn tay vì đam mê tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online - Ảnh 21.

Hay là nhiều người bán hàng quét luôn video của Kiên về chạy quảng cáo, rồi chả biết bán hàng thế nào khách qua tải bài phốt là mua hàng từ chỗ anh Kiên mà giờ ra như vậy này. Tới thời điểm này Kiên vẫn chưa khắc phục được vấn nạn video bị móc túi không xin phép, những shop quét về chạy quảng cáo sử dụng tác động tới uy tín của mình rất nhiều.

Mỗi khi ra đường mang nhiều người quan sát anh là “thánh review” không? Xúc cảm của anh thế nào khi được nhiều người yêu mến như vậy?

Ôi ra đường khách hàng trẻ quan sát Kiên nhiều lắm, điều này sử dụng mình rất là vui, không ngờ những clip của mình lại mang độ phủ sóng nhiều vậy. Cảm ơn khách hàng vừa mới luôn ủng hộ theo dõi mình!


Cát Linh

Pháp luật và độc giả

số đông trực tuyến, thời hạn sắp, thành phẩm tốt, lợi nhuận bán, đồ gia dụng, nhận diện thương hiệu, lợi nhuận bán hàng, quality thành phẩm, image đời thường, người ủng hộ

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *