Mở QUỸ ĐỒNG BÀO, ông Đoàn Ngọc Hải sẵn sàng nhận quảng cáo trên thân xe cứu thương, làm bồi bàn, xách cặp và lái xe cho giám đốc doanh nghiệp… để kiếm nhiều tiền cho quỹ

[ad_1]

Sử dụng 3 tỷ đồng tiền di chúc của mình là số tiền trước tiên gây quỹ, ông Đoàn Ngọc Hải hy vọng sẽ mang được nhiều ánh sáng tới cho người nghèo.

Mở QUỸ ĐỒNG BÀO, ông Đoàn Ngọc Hải sẵn sàng nhận quảng cáo trên thân xe cứu thương, làm bồi bàn, xách cặp và lái xe cho giám đốc doanh nghiệp... để kiếm nhiều tiền cho quỹ

Từng là phó người có quyền lực cao Quận 1, TP. Hồ Chí Minh được biết tới với những bài báo “dẹp loạn” vỉa hè, giờ đây ông Đoàn Ngọc Hải chắt chiu từng thời hạn để đi hỗ trợ người nghèo. Trên chiếc xe cứu thương thân thuộc của mình, ông Hải đi tới từng vùng miền, thậm chí nơi phức tạp hướng dẫn trở tới mấy, mang theo những món vàng tuy nhỏ nhưng rét mướt tình người.

Tính từ lúc ngày 28/8/2020, sau Khi tự trang bị xe cứu thương và tới Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) để chở một bệnh nhân về quê nhà ở Đăk Nông, ông Hải chẳng còn đếm từng cây số. Với tháng ông đi thường xuyên, chỉ về nhà thăm mẹ già, vợ con một vài hôm rồi lại lên đường, tiếp tục “sứ mệnh mới” của mình. Trên chiếc xe của ông lúc nào cũng mang sữa đặc, dép tổ ong, xống áo, bút viết, sách vở, đồ chơi, bánh kẹo.

Ông từng san sẻ: “Giờ mình là công dân như bao công dân không giống. Việc thiện nguyện thì trước tôi, bà con quanh mình đang làm rất nhiều, làm rất thường xuyên. Mình thấy rất hay và mình nghĩ mình thời điểm này cũng rảnh, mình học hỏi hướng dẫn làm của bà con quanh mình để góp thêm một tay.”

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, ông thông báo sẽ lập “Quỹ Đồng Bào” mời gọi người khác cùng chung tay ủng hộ tiền mặt để hỗ trợ người nghèo. Ông sẽ xây dựng công khai tài khoản một mình và đặc trưng ông cam kết sẽ ko rút tiền từ tài khoản này. Ông quả quyết, nếu phiên bản thân vi phạm thì nhà băng mang quyền ko cho ông giải ngân và mang quyền thông tin trên những phương tiện truyền thông về sự vi phạm cam kết của ông.

Cụ thể nội dung như sau:

Mở QUỸ ĐỒNG BÀO, ông Đoàn Ngọc Hải sẵn sàng nhận quảng cáo trên thân xe cứu thương, làm bồi bàn, xách cặp và lái xe cho giám đốc doanh nghiệp... để kiếm nhiều tiền cho quỹ - Ảnh 1.

“Tây Hồ – tại TP. Hà Nội 2 giờ 58 phút sáng nay 3/3/2021.

Thư send quý khách trẻ

Xin chào quý khách,

Trên quá trình 7 tháng qua của tôi ở khắp mọi miền, hải đảo của Tổ quốc. Tôi rong ruổi cùng với “chiếc xe thồ ” 51B-50744 của mình, tôi đang chứng kiến hàng vạn những mảnh đời xấu số ở những vùng rừng núi cao, hẻo lánh, nơi khí hậu khắc nghiệt, đường rất khó đi nguy hiểm, quốc gia cũng đang mang nhiều chính sách quan tâm tới vùng cao nhưng chưa quá đủ vì dân số nơi đây ko thể làm chủ nổi (tảo hôn, sinh rất nhiều con…).

Tôi đang nhận thấy tạm thời trước mắt mang 4 vấn đề cấp bách phải có sự hỗ trợ ngay của chúng ta đó là:

1/ Mổ tim cứu sống cho những bệnh nhi dân tộc vùng cao, vùng sâu, vùng xa và hải đảo (tầm 50 triệu đồng/ca mổ), rất nhiều cháu đang qua đời vì ko mang 50 triệu đồng để mổ kịp thời.

2/ Mua sữa, thịt và bánh mì bồi ngã cho những cháu bé nhỏ vì những cháu quá nhỏ bé nhỏ và thấp chiều cao (phần lớn trưởng thành nam chỉ cao 1m58 , nữ chỉ cao 1m45 )và mua sắm sữa cho những bệnh nhân nghèo.

3/ Xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo vùng cao, vùng sâu, vùng xa và hải đảo.

4/ Khuyến học, đấy là một vấn đề cần quan tâm đặc trưng vì đói và rét quá nên những cháu dân tộc vùng cao đang bỏ học rất nhiều để đi nương rẫy, vào rừng kiếm ăn. Và đủ sức giúp dân một số vấn đề đặc trưng không giống nữa.

Phcửa quan phải có rất nhiều tiền để giúp những cháu yên tâm học hành, rất nhiều cháu học hết cấp 1 là phải nghỉ học để “giải quyết cái dạ dày ” và giúp bố mẹ ngay chiếc đang. Toàn bộ những điều đó sẽ kéo tới lỗi thời và nghèo đói kéo dài. Tôi đang chứng rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước Khi đi du lịch Tây Bắc và Đông Bắc đều trằm trồ trước cảnh tự nhiên hùng vĩ nhưng họ cũng phải rơi lệ Khi chứng kiến cảnh những cháu đói rét.

Anh Trần Quang Minh, một người bạn thân thiết của tôi ở Mèo Vạc đang kể với tôi rằng, anh đấy thấy đang trong giờ học mà những cháu nhỏ người H’Mông lang thang ngoài đường, anh đấy mang hỏi sao những cháu ko đi học. Những cháu vấn đáp: “Cháu đói quá không thể học nổi” (xôi và bánh mì thịt trước cổng trường chỉ mang 5 nghìn đồng một phần).

Trước tình hình như vậy, trước những yêu cầu chính đáng của rất nhiều bạn trẻ và đặc trưng là ý kiến của 1 thượng tướng quân đội, 2 đại biểu quốc hội mang tâm huyết dám nói thẳng, 1 đại tá QK7 và những người bạn thân thiết góp ý với tôi. Tôi đang đi tới quyết định xây dựng quỹ, tôi tạm gọi là quỹ ” VÌ ĐỒNG BÀO”.

9 giờ 30 phút sáng hôm qua tôi đang tới nhà anh Lê Thanh Hải để quét lại tờ di chúc và sổ tiết kiệm 3 tỷ đồng. Tâm nguyện của tôi trước đó chỉ muốn xoay quanh 3 tỷ đồng send nhà băng quét tiền lãi để mua sắm sữa cho những cháu và bệnh nhân ở miền Trung suốt đời và phiên bản thân tôi ko muốn giữ số tiền 3 tỷ đồng này vì rất ngại đủ sức tranh chấp sẽ xảy ra sau Khi tôi chết nên tôi đang di chúc cho anh Lê Thanh Hải ngụ cư ở 66 Việt Hưng, quận Long Biên, tại TP. Hà Nội quản trị.

Anh Lê Thanh Hải đang thống nhất vui vẻ giao trả lại cho tôi di chúc và sổ tiết kiệm 3 tỷ đồng (thủ tục thu hồi di chúc sẽ được lập tại phòng công chứng số 7 TP. Hồ Chí Minh do công chứng viên Hoàng Mạnh Thắng lập) để tôi chuyển mục tiêu to to hơn cho việc xây dựng tài khoản tiến tới xây dựng quỹ “VÌ ĐỒNG BÀO”. Số tiền 3 tỷ đồng mà tôi mang được từ việc tặng cho anh Lê Thanh Hải một chiếc ô tô cổ DAIHATSU năm 1964 mà tôi rất yêu thích và tư chiếc áo bóng đá mang toàn bộ những tuyển thủ bóng đá Việt Nam ký tặng, trong đó thầy thuốc Nguyễn Lân Hiếu, giám đốc bệnh viện ĐH y tại TP. Hà Nội góp một chiếc. 3 chiếc áo còn lại là của Thủ môn Trần Minh Quang và những tuyển thủ nổi tiếng tặng tôi.

Mở QUỸ ĐỒNG BÀO, ông Đoàn Ngọc Hải sẵn sàng nhận quảng cáo trên thân xe cứu thương, làm bồi bàn, xách cặp và lái xe cho giám đốc doanh nghiệp... để kiếm nhiều tiền cho quỹ - Ảnh 2.

Plan của tôi sắp tới sẽ là: công khai xây dựng tài khoản tên Đoàn Ngọc Hải để toàn bộ người khác trong và ngoài nước đóng góp giúp người nghèo một hướng dẫn không khó khăn. Toàn bộ những khoản chi giúp người nghèo theo 4 tiêu chuẩn trên đều phải được chuyển khoản, tuyệt đối tôi ko được tự ký rút tiền mặt, tôi sẽ mang một phiên bản cam kết với phía nhà băng về vấn đề này để nếu tôi vi phạm thì nhà băng mang quyền ko cho tôi giải ngân và họ mang quyền thông tin trên những phương tiện truyền thông về sự vi phạm cam kết của tôi (gian lận). Toàn bộ số liệu thu chi tiền mặt đều phải chuyển khoản, những dữ liệu tại nhà băng sẽ quản trị nghiêm ngặt 100% ko thể mập mờ, gian lận và thất thoát .

QUỸ ĐỒNG BÀO sẽ hoạt động mãi mãi, sẽ rút khoản tiền lãi để phục vụ 4 tiêu chuẩn trên. Khi quỹ đang tiến triển đủ sức rút tiền nguồn để cứu người. Sau Khi “QUỸ ĐỒNG BÀO” đang tiến triển và hoạt động hiệu suất cao thì tôi sẽ lập di chúc cho 3 tổ chức tôn giáo đó là: PHẬT GIÁO, CÔNG GIÁO, HỒI GIÁO và những tổ chức tôn giáo không giống được quốc gia cho phép hoạt động để những tổ chức tôn giáo tiếp tục hoạt động theo 4 tiêu chuẩn trên hiệu suất cao và nhiều năm kinh nghiệm hơn.

Tôi làm nghề lái xe cứu thương cũng rất nguy hiểm, đủ sức tai nạn liên lạc và những tai nạn không giống… chết bất kỳ lúc nào nên việc nhanh chóng di chúc “QUỸ ĐỒNG BÀO ” cho ba tổ chức tôn giáo trên và những tổ chức tôn giáo không giống là rất thêm vào .

Sau Khi “QUỸ ĐỒNG BÀO” đang hoạt động, phiên bản thân tôi vẫn tiếp tục lái xe cứu thương chở bệnh nhi về quê miễn phí, mỗi cháu xuống xe sẽ được gia đình tôi tặng 1 triệu đồng như trước đó (ko quét QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO ), tôi sẽ nhận quảng cáo trên thân xe cứu thương, sẽ đi làm bồi bàn, xách cặp và lái xe cho những giám đốc doanh nghiệp tư nhân, dự những lễ khai trương của họ… mục tiêu của tôi là kiếm thật nhiều tiền từ những việc làm trên để ngã sung vào ” QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO” .

Mở QUỸ ĐỒNG BÀO, ông Đoàn Ngọc Hải sẵn sàng nhận quảng cáo trên thân xe cứu thương, làm bồi bàn, xách cặp và lái xe cho giám đốc doanh nghiệp... để kiếm nhiều tiền cho quỹ - Ảnh 3.

Mỗi người một tay, người nghèo sẽ bớt khổ, chúng ta sẽ góp phần vào thành đạt của nước nhà. Người sử dụng và tôi sẽ làm những điều kỳ diệu cho đồng bào nghèo.

Trân trọng cảm ơn sự đóng góp của toàn bộ người khác.

Kính chào thân ái và quyết thắng!

Đoàn Ngọc Hải.”


PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

hỗ trợ người nghèo, bệnh viện ung bướu

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *