Mở quán cà phê có nên làm quảng cáo ko?

[ad_1]

mo-quan-cafe-co-can-lam-marketing-khong

– Ê Tâm, tao ra trường cũng được 2 năm rồi, dành dụm được tí chút mày ơi. Giờ tao với thằng Tú định xây dựng một quán cà phê để làm chủ, mày thấy sao?

– Ê Tâm, tao làm dành dụm được tí chút, định xây dựng 1 quán cà phê rồi thuê viên chức nó làm, rãnh rãnh tao chạy sang coi, kiếm thêm tí chút với học hỏi từng trải marketing mày ơi?

– Tâm ơi, thầy thấy cafe thương hiệu Ông Ba, Bà Bảy đang nhượng quyền, mà giá trị 0đ luôn, tương trợ vay vốn nhượng quyền luôn, loại này ngon hà. Thầy tính xây dựng 1 loại vừa đi dạy vừa kiếm thêm, em thấy sao?

Và còn rất nhiều thắc mắc và trường hợp không giống nữa mà nhiều lúc mình ko biết nói sao cho vừa ý họ. Nói thật: “mày mở đi, rồi lỗ sang dịch đó coan” thì chẳng ai tin vì họ sợ mình trộm đi “y sờ tưởng” của họ. Còn chu đáo hơn, mình ngồi giảng giải từng loại như: “mày nên mở chỗ này nè, chọn mặt bằng thế này nè, rồi làm marketing thế đó đó, rồi tuyển nhân viên tính cách phải như nọ, abc xyz …” thì ôi thôi, nó lại nói mình làm Chuyên Viên dạy đời nó, lại khổ. Mà nói láo “ừ ừ, tao thấy ý hay đó mạy, mở đi làm chủ đồ chứ, khởi nghiệp đi mày” Chắn chắn nó sẽ tin.

Thôi, kể xíu làm ví dụ thôi chứ dài quá lại ko ai đọc, tập trung vào vấn đề chính thôi nào. Vậy giờ xây dựng quán cafe có cần LÀM MARKETING ko?

– Trả lời: KHÔNG, vâng, ko cần làm Marketing mà vẫn có khách, tin ko?

Vâng, đấy là lượng khách quen vừa mới tới quán và quen với xã hội quán, đồ uống của quán, viên chức của quán, những thiết bị trong quán, … Họ chính là lượng khách trung thành của quán mình và là Power lợi nhuận chính cho quán. Nhưng để có được lượng khách này, chúng ta phải bỏ ra rất nhiều thời hạn, sức lực lao động và tiền nong. TẠI SAO?

* Những nhà nghiên cứu và phân tích ghi nhận sự không giống nhau về thời hạn trong việc tạo dựng những thói quen không giống nhau, từ 18 ngày cho tới 254 ngày. Quý khách hàng thử đoán xem thời hạn để bạn có được 1 vị người tiêu dùng ngày ghé quán bạn tiêu dùng 1 ly cafe sẽ là bao lâu? Rồi lỡ làm trật ý khách 1 loại là bạn lại mất khách, lại tốn thời hạn đi tìm vị không giống.

Đó là tại sao vì sao Lúc xây dựng quán bạn cần phù hợp bị vốn lưu động có thể sử dụng trong 3-6 tháng để có được lượng khách trung thành.

Vậy hỏi lần nữa, giờ xây dựng quán cafe có cần KIẾN THỨC MARKETING ko?

– Trả lời: CÓ.

– Ủa ủa, sao mày 2 mặt vậy, lúc có lúc ko?

– Kinh doanh thì phải có Marketing chứ, bất kể là bạn tự xây dựng quán hay đi mua sắm nhượng quyền.

– Ủa, sao thầy nghe là Lúc nhượng quyền người ta tương trợ Marketing hết mà em? Nghe yên tâm lắm.

– Dạ, đúng mực luôn ạ. Mà như vầy nè, để em nói thầy nghe, người ta “HỖ TRỢ”(nói) chứ đâu có “thực thi” (làm) đâu thầy. Thầy phải làm, người ta chăm là chăm cả loại thương hiệu của họ, còn thầy chăm là chăm loại thương hiệu của họ ở tại địa chỉ của thầy kìa. Thầy phải tận dụng được sức mạnh thương hiệu của họ để trở nên tân tiến địa chỉ và đem về lợi tức đầu tư cao nhất.

– Kiểu nào thì cũng phải tự mình đem loại ly cafe ra tự sướng, up lên loại Fanpage, Foody, Grab, Now, … Nay chụp loại này, may chụp loại kia để người ta lướt lướt Facebook còn thấy mình “Sống” chứ. Nếu họ ko cho mình tự chụp thì phải tự nghĩ ra chương trình ưu đãi cho những ngày Quốc tế phụ nữ, Quốc tế thiếu nhi, Tết trung thu, Vu lan, Noel, … rồi viết mail khuyến cáo ý tưởng kêu họ xây dừng banner, tờ rơi, phiếu khuyến mại để mình chạy sự kiện cho chính quán mình. Mình mà ko biết tự chủ động hỏi mấy loại đó thì họ cũng ít Lúc quan tâm mình lắm.

– Người mua tự xây dựng quán thì phải biết Marketing để lập Fanpage, tải bài, chạy quảng cáo khu vực, tạo Tik tok, Instagram, Youtube, Maps, vân vân và xa xa nữa … để có được khách tới quán uống nước. Chi tiết về việc làm từng loại nơi đó thì lên hỏi ông Gu Gồ nhé. Không được thì đi thuê 1 doanh nghiệp làm Marketing họ báo giá trị cho, rồi coi sao mà liệu.

Hôm bữa gặp ông thầy, thầy nói, làm Marketing nói cho “soang chảnh” chứ thành phẩm mà ko có 2 loại này thì làm Marketing kiểu gì hả e? Vậy 2 loại đó là gì vậy thầy? Dễ dàng ẹc mà ko ai làm được em à đó là: SỰ KHÁC BIỆT và GIÁ RẺ. Dạ, có 2 loại “dễ” thiệc, haha.

Có 2 loại hà, còn anh chị suy luận sao thì tùy, hôm nào em lại viết kỹ hơn về loại SỰ KHÁC BIỆT trong quán cafe cho anh chị đọc nhé.

Vì vậy, Lúc muốn làm Marketing thì anh chị phải có 1 thành phẩm “TỐT” trước vừa mới. Còn tốt thế nào thì đấy là loại “BÍ QUYẾT” ko ai chỉ đâu nhoa.

Rồi đó, đọc tới cuối bài em chỉ có mấy lời nhắn nhủ với mấy đứa bạn sắp xây dựng quán cafe là phải biết MARKETING nha, biết Lúc nào thì nên khởi đầu làm Marketing, Lúc nào ngừng lại. Chứ mấy tụi bây khởi nghiệp thành công tao cũng mừng, mai mốt được đi uống cafe miễn phí chứ sao.

(Nội dung bài viết đang tiêu dùng những từ nhân xưng đời thường nên đôi lúc thô tục, những chú, những bác bỏ tha lỗi nhé!)

#marketingnhuongquyen

redfranchise.vn

[ad_2]

Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *