Mibrand Vietnam: Hiệu quả quảng cáo & Truyền thông ngành ngân hàng Việt Nam 2020

[ad_1]

Hiểu được độ Hiệu quả Quảng cáo & Truyền thông sẽ tạo được một lợi thế khó đáng kể cho bất kỳ doanh nghiệp nào trong ngành.

Vừa qua, Mibrand Vietnam vừa mới thông báo Báo cáo Banking Brand Beat Score 2020 (BBBS 2020) thống kê giám sát hiệu quả truyền thông thương hiệu ngành ngân hàng thông qua thăm dò trực tuyến trên 1.000 người tiêu tiêu dùng Việt Nam.

Chỉ số Hiệu quả Quảng cáo & Truyền thông (Brand Advertising & Communication Index) giới thiệu những thúc đẩy của quảng cáo tới những cảm nhận và quyết định lựa sắm thương hiệu của khách hàng sau lúc xem quảng cáo. Sau đấy là một số thông tin thú vị về hiệu quả quảng cáo và truyền thông của 30 thương hiệu được nghiên cứu và phân tích.

1. Quảng cáo BIDV phổ thông nhất trong lúc TPBank được yêu thích nhất

BIDV là ngân hàng sở hữu mức phổ biến quảng cáo rộng rãi nhất với tỷ trọng vừa mới từng xem cao nhất đạt sắp 70%. Tiếp nối đó là Techcombank, đạt mức phổ biến quảng cáo ở mức khá tốt – 69%. Đáng Đánh mạnh trong báo cáo là trường hợp của TPBank, với quảng cáo thu hút người tiêu dùng nhờ image trẻ trung, năng động và thay đổi khoa học, đạt tỷ trọng ko muốn xem lại thấp nhất với 23,7%.

Với bối cảnh trực tuyến xã hội ngày càng trở thành phổ thông như một phương thức tra cứu thông tin hữu hiệu trong thời hạn dịch Covid-19, phối hợp với độ tiếp cận to lớn mà những ngành trực tuyến xã hội mang lại, ko ngạc nhiên lúc trực tuyến xã hội là phương thức truyền thông Online chủ đạo của những ngân hàng. Chính vì thế, tỷ trọng tương tác và tiếp cận trên trực tuyến xã hội của những ngân hàng chiếm tới 95% tỷ trọng so sánh với những ngành báo điện tử hay forum. Một số ngân hàng tiêu biểu sở hữu tỷ trọng sử dụng trực tuyến xã hội là ngành truyền thống chính gồm có MBBank (99,2%), ACB (97%) và Vietcombank (96,7%)

2. Chất lượng quảng cáo sở hữu thúc đẩy lớn tới quyết định lựa sắm ngân hàng của khách hàng

Trái với báo cáo năm 2019, những ngân hàng tư nhân vừa mới soán ngôi đầu bảng của nhóm ngân hàng quốc doanh Big 4 và trở thành những thương hiệu sở hữu quality quảng cáo tốt nhất nhờ nỗ lực thay đổi image và những kế hoạch truyền thông thân thiện với khách hàng. Tuy vậy, chỉ số giữa những ngân hàng hầu như ko sở hữu không giống nhau quá lớn, cho thấy những ngân hàng chưa thực sự tạo được sự đột phá trong kế hoạch truyền thông, quảng cáo.

Trong list, ABBank ngạc nhiên là ngân hàng sở hữu quality quảng cáo tốt nhất, đại khái tới từ việc tái định vị thương hiệu theo hướng văn minh, thân thiện với gia đình. Quảng cáo của ABBank ko chỉ tập trung vào những trị giá lý tính như lãi suất, ưu đãi mà còn hướng tới những trị giá cảm tính nhờ thông điệp thân thiện qua slogan: “Ưu đãi lãi suất – Tròn tay hạnh phúc”.

Xét về nội dung, những ngân hàng sử dụng chiến dịch liên quan tới những chương trình khuyến mại là phương tiện chính trong hoạt động truyền thông năm 2020 với những thông tin về update trong phương thức bảo mật/tải nhập và trình làng sản phẩm mới là những nội dung ngã trợ.

Về phản hồi của người tiêu dùng, những nội dung liên quan tới update quy trình trải nghiệm khách hàng (ví dụ như ứng dụng nhận diện điện tử eKYC) và kết quả hoạt động marketing là những luồng thông tin mang lại nhiều tương tác tích cực nhất cho những ngân hàng. Đáng Đánh mạnh, trong một năm Việt Nam bị liên quan nặng nề vì Covid-19 và tình hình lũ lụt, những ngân hàng tích cực tham gia những hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội qua những chương trình từ thiện hay tương trợ người gặp phức tạp cũng đón nhận phản hồi tích cực từ người tiêu tiêu dùng.

3. Hiểu chỉ số thống kê giám sát giới thiệu hiệu quả Quảng cáo & Truyền thông

Số liệu về hiệu quả truyền thông ngành ngân hàng trong nội dung bài viết được quét từ tìm hiểu chỉ số trải nghiệm mua sắm hàng trong báo cáo thống kê giám sát thể trạng thương hiệu Brand Best Score (BBBS) 2020.

Với sự biến động thị trường cùng nhận thức ngày càng tăng của khách hàng, yêu cầu những doanh nghiệp phải ko ngừng update dịch vụ và mang ra những kế hoạch truyền thông thích hợp. Banking Brand Beat Score sẽ khiến những ngân hàng sở hữu mẫu trông tổng quan và yếu tố để giới thiệu lại hiệu quả của những hoạt động truyền thông & xây dựng thương hiệu trong năm 2020. Từ đó sở hữu cơ sở để xây dựng và sửa đổi kế hoạch trở nên tân tiến thương hiệu một phương pháp hiệu quả trong những năm tiếp theo.

Báo cáo được xây dựng dựa trên phương tiện Brand Beat Score với bộ 7 chỉ số tổng hợp, thống kê giám sát tới 99% hiệu quả những hoạt động thương hiệu: Chỉ số nhận diện thương hiệu (Brand Awareness index), Chỉ số về liên tưởng & image thương hiệu (Brand Perception & Image Index), Chỉ số hiệu quả quảng cáo và truyền thông (Advertising & Communication Index), Chỉ số trải nghiệm mua sắm hàng (Brand Buying Experience Index), Chỉ số tiềm năng thương hiệu (Brand Potential Index), Chỉ số trung thành thương hiệu (Brand Loyalty Index), Chỉ số thống kê giám sát sự ưng ý khách hàng (Net Promoter Score Index).

Ngân hàng, doanh nghiệp muốn sở hữu thêm những báo cáo nghiên cứu và phân tích cụ thể cho từng thương hiệu tải ký tại https://mibrand.i-survey.vn/weblink/mibrand-BBS-registration

Mibrand Vietnam là Liên doanh tư vấn Thương hiệu, mang đến những phương pháp toàn diện, nổi trội với Nghiên cứu thị trường; Giám sát hiệu quả truyền thông thương hiệu, thể trạng thương hiệu; và Thẩm định giá thương hiệu. Mibrand Vietnam từng sở hữu nhiều dự án tư vấn thành công cho những partner lớn như Vietcombank, BIDV, VPBank, HDBank…

Thông tin liên hệ: Liên doanh Cổ Phần Mibrand Việt Nam

  • Website: http://mibrand.vn/

  • Email: [email protected]

  • Address: Tầng 7 Prima Building, 22 Mai Anh Tuấn, Quận Đống Đa, HN

  • Hotline: 090.259.8228 (Mr. Lại Tiến Mạnh – Managing Director)

Theo Khắc Hiếu – Account & Brand Consultant

MiBrand Vietnam

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *