Marketing táo bạo như IKEA: Bảo khách hàng… đi tiểu lên tờ quảng cáo của mình, ai có thai sẽ được giảm ngay 50% sản phẩm cũi trẻ em

1610098758 Marketing tao bao nhu IKEA Bao khach hang… di tieu

Với title rất “kêu” được tải tải trên tập san Amelia: “Đi tiểu vào quảng cáo này có thể thay đổi cuộc đời bạn”, tờ quảng cáo của IKEA đang nhanh chóng gây bão trong tập thể những bà mẹ “bỉm sữa”.

Năm 2018, thương hiệu đồ thiết kế bên trong đình đám IKEA đang tung ra một chiến dịch tiếp thị khiến cho trái đất ngạc nhiên: Khuyến khích khách hàng nữ đi tiểu vào tờ quảng cáo mà liên doanh tải trên tập san. Nếu thành quả hiện là họ có thai, một dòng chữ giảm giá trị 50% cho sản phẩm cũi trẻ em sẽ hiện lên và họ sẽ được nhận ưu đãi đó.

Tờ quảng cáo đặc trưng của IKEA sử dụng kỹ thuật tương tự việc thử thai mà rất nhiều phụ nữ thực lúc này nhà. Chiến dịch được triển khai bởi vì liên doanh quảng cáo Akestam Holst và liên doanh khởi nghiệp kỹ thuật sinh vật học Mercene Labs.

Marketing táo bạo như IKEA: Bảo khách hàng… đi tiểu lên tờ quảng cáo của mình, ai có thai sẽ được giảm ngay 50% sản phẩm cũi trẻ em - Ảnh 1.

Tờ quảng cáo trên tập san Amelia của IKEA.

Họ đang phân tích để lúc một nữ khách hàng đi tiểu vào tờ quảng cáo, nước tiểu sẽ tan biến một loại mực in trên đó sử dụng từ những hạt nano vàng. Chúng được truyền kháng thể tự gắn với một loại hormone có trong nước tiểu của phụ nữ mang thai có tên hCG. Nếu người phụ nữ có thai, những phản ứng sẽ kéo tới việc dòng chữ tiết lộ mức giá trị hoa hồng hiện lên trong vòng vài phút.

Đọc thêm  Nổi như gà rán KFC cũng ăn theo drama Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm chia tay: Chế bài tự sự “Thương em” để đăng quảng cáo trên fanpage chính thức

Với title rất “kêu” được tải tải trên tập san Amelia: “Đi tiểu vào quảng cáo này có thể thay đổi cuộc đời bạn”, tờ quảng cáo của IKEA đang nhanh chóng gây bão trong tập thể những bà mẹ “bỉm sữa”. Amelia là một trong những tập san có thúc đẩy nhất tới phụ nữ ở Thụy Điển và IKEA đang có một nước đi rất thông minh lúc tải quảng cáo trên tập san này.

Đủ sức thấy, quảng cáo của IKEA ko thuần tuý là về thương hiệu hay việc giảm giá trị 50% mà là về bạn dạng thân người xem. Nó vừa gợi sự tò mò, vừa tạo cảm xúc IKEA là một liên doanh rất quan tâm tới khách hàng. Ưu đãi mà người ta nhận được có thể được sử dụng cho đứa con yêu quý của họ trong tương lai chứ ko phải ở lúc này. Điều này cho thấy sự trông xa trông rộng của IKEA.

Marketing táo bạo như IKEA: Bảo khách hàng… đi tiểu lên tờ quảng cáo của mình, ai có thai sẽ được giảm ngay 50% sản phẩm cũi trẻ em - Ảnh 2.

IKEA là hãng sản xuất kinh doanh nhỏ thiết kế bên trong lớn nhất trái đất.

Không những được những bà mẹ tương lai yêu thích, quảng cáo của IKEA còn được phần đông công chúng nhấn mạnh. Chiến dịch này trở thành một vấn đề luận giải sôi nổi trên online xã hội, được hàng loạt người nổi tiếng nhắc tới. Rất nhiều khách hàng đang tải tải image tờ quảng cáo của IKEA kèm chú thích “Tôi sắp trở thành mẹ”. Từ đó, quảng cáo của hãng sản xuất càng được biết tới nhiều hơn.

Đọc thêm  Những quy định về quảng cáo trên trang thông tin điện tử

Ngay cả với phân khúc là những cặp vợ chồng trẻ, họ cũng rất yêu thích lúc sử dụng tờ quảng cáo của IKEA sử dụng que thử dù họ có ý định có em nhỏ nhắn hay chưa. Tới nay, đây vẫn là một trong những chiến dịch tiếp thị khôn khéo nhất mọi thời kì. Một Chuyên Viên nhận định: “Quảng cáo của họ sẽ củng cố thêm mối quan hệ của các cặp đôi đang tìm kiếm đồ nội thất giá cả phải chăng. IKEA đã trở thành một thương hiệu mạnh”.

IKEA ko phải liên doanh thứ nhất quảng cáo với nội dung liên quan tới việc tiểu tiện nhưng họ dĩ nhiên chắn là liên doanh thành công nhất. Trước đó, năm 2001, Animal Planet đang tung ra một chiến dịch mới lạ. Họ xịt một dung dịch có mùi nước tiểu ở chân cột đèn đường để thu hút những chú chó. Khi dắt chó đi dạo và bị kéo tới cột đèn, chủ nhân của chúng sẽ xem quảng cáo to hơn ở ngang tầm mắt, trình làng một chương trình tổ chức cho cún cưng.

Nguồn: Inc.


Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đồ thiết kế bên trong, chiến dịch tiếp thị, liên doanh quảng cáo, IKEA, quảng cáo


Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *