Marketing khôn ngoan như Budweiser: ‘Nghỉ’ quảng cáo trong Super Bowl, dành 5,6 triệu USD đó để nâng cao nhận thức về vaccine Covid-19

[ad_1]

Lần lần đầu trong 37 năm, Budweiser quyết định ko quảng cáo trong Super Bowl nhưng điều đó lại giúp người theo dõi yêu thích họ hơn.

Marketing khôn ngoan như Budweiser: 'Nghỉ' quảng cáo trong Super Bowl, dành 5,6 triệu USD đó để nâng cao nhận thức về vaccine Covid-19

Trong nhiều năm qua, những con ngựa Clydesdale của hãng sản xuất bia Budweiser đang trở thành một trong những image tượng trưng cho giải Siêu quắp bóng bầu dục Super Bowl của Mỹ. Thế nhưng, năm nay, lần lần đầu trong 37 năm, Budweiser quyết định sẽ cho đàn ngựa của mình ngơi nghỉ.

Marketing khôn ngoan như Budweiser: Nghỉ quảng cáo trong Super Bowl, dành 5,6 triệu USD đó để nâng cao nhận thức về vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

Những con ngựa Clydesdale của Budweiser.

Theo đó, hãng sản xuất sẽ ko quảng cáo trong sự kiện Super Bowl danh giá trị diễn ra tại Mỹ ngày 7/2 sắp tới. Thay vào đó, họ sẽ tiêu dùng ngân sách quảng cáo để tài trợ cho những hoạt động xúc tiến nhận thức về vaccine Covid-19. Chưa ngừng lại ở đó, Budweiser sẽ triển khai nhiều chiến dịch không giống liên quan tới Covid-19 trong suốt năm nay.

Tính tới cuối tuần trước, mới với tầm 39 triệu liều vaccine được phân phối và 19,1 triệu liều được quản trị đúng hướng dẫn tại Mỹ. Những số lượng này đều ko đạt tiềm năng mà chính phủ Mỹ đề ra.

Một thăm dò cho thấy tầm 60% người Mỹ hiện với nhận thức nhầm lẫn về vaccine Covid-19. Họ ko biết Khi nào sẽ được tiêm chủng hay đi tới đâu để được tiếp cận với vaccine. Chính vì vậy, việc tái dựng lại nhận thức của người Mỹ về vaccine Covid-19 trong trận chiến chống đại dịch là vô cùng trọng yếu, riêng biệt là Khi tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều nơi của quốc gia này.

Ngày 25/1 vừa qua , Budweiser đang tung ra một đoạn quảng cáo ngắn truyền tụng những người Mỹ kiên cường trong đại dịch Covid-19, riêng biệt là những viên chức y tế ở tuyến đầu chống dịch.

Marketing khôn ngoan như Budweiser: Nghỉ quảng cáo trong Super Bowl, dành 5,6 triệu USD đó để nâng cao nhận thức về vaccine Covid-19 - Ảnh 2.

Image trong quảng cáo.

Alice Sylvester, đồng sáng lập của doanh nghiệp tìm hiểu và thống kê giám sát quảng cáo Sequent Partners nhận xét: “Budweiser đang đưa hoạt động marketing có mục đích lên một tầm cao mới và tạo sự khác biệt với các doanh nghiệp có quảng cáo phát sóng trong sự kiện Super Bowl. Động thái của Budweiser liên quan nhiều đến việc xây dựng thương hiệu lâu dài hơn là tại ra doanh thu ngắn hạn”.

Tất nhiên, Budweiser cũng ko từ bỏ hoàn toàn việc quảng bá thành phẩm nhân viên kiện Super Bowl đình đám. Hãng sản xuất sẽ tặng cho người tiêu tiêu dùng Mỹ từ 21 tuổi trở lên một chai bia miễn phí Khi truy vấn website ABeerOnBud.com từ ngày 25/1 tới ngày 7/2.

Cổ phiếu AB InBev – doanh nghiệp mẹ của Budweiser đang giảm 14,5% trong năm ngoái, khiến cho trị giá thị trường của doanh nghiệp giảm xuống còn 113 tỷ USD. Tuy vậy mức tiêu thụ bia tận nơi của Budweiser tăng do đại dịch nhưng việc hàng loạt quán bar, nhà hàng cũng như sân vận động thể thao phải phá sản đang khiến cho lợi nhuận 9 tháng đầu năm 2020 của hãng sản xuất giảm 6,8%.

Budweiser ko phải là thương hiệu mang tính biểu tượng duy nhất ko quảng cáo trong Super Bowl. Trước đó, PepsiCo và Coca-Cola giải thích họ sẽ ko chạy quảng cáo thành phẩm đồ uống cùng tên trong sự kiện năm nay.

Marketing khôn ngoan như Budweiser: Nghỉ quảng cáo trong Super Bowl, dành 5,6 triệu USD đó để nâng cao nhận thức về vaccine Covid-19 - Ảnh 3.

Pepsi và Coca-Cola cũng ko quảng cáo trong Super Bowl năm nay.

Chia sẻ với CNBC, Coca-Cola nói rằng hiện họ đang tập trung “đầu tư vào các nguồn lực phù hợp”. Đại dịch đang khiến cho hoạt động sale của gã to lớn đồ uống này bị tác động do người xung quanh tiêu thụ nước giải khát ít hơn Khi ở nhà. Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2020, lợi nhuận của hãng sản xuất đang giảm 13%.

Năm ngoái, Super Bowl đang thu hút tầm 100 triệu người xem. Tuy nhiên, mẫu giá trị để quảng cáo trong vài chục giây ngắn ngủi của sự kiện này là rất cao. Những thương hiệu sẽ phải trả 5,5 triệu USD cho 30 giây xuất hiện trong Super Bowl. Mức phí này thấp hơn so với số lượng 5,6 triệu USD năm ngoái nhưng trông chung vẫn được mô tả thông tin là quá cao.

Nguồn: Business Insider


Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

xây dựng thương hiệu, bóng bầu dục, chính phủ Mỹ, tình hình dịch bệnh, quảng cáo

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *