Marketing ‘dữ dội’ như Xiaomi: Không phải ngẫu nhiên ‘đổi logo như không đổi’, chẳng tốn 1 xu quảng cáo vẫn được PR miễn phí khắp nơi

[ad_1]

Mang vẻ như đấy là một kế hoạch quảng cáo khôn ngoan và “lời lãi” của Xiaomi.

Marketing 'đỉnh cao' như Xiaomi: Không phải ngẫu nhiên ‘đổi logo như không đổi’, chẳng tốn 1 xu quảng cáo vẫn được PR miễn phí khắp nơi

Mới đây, trong sự kiện ra mắt dòng smartphone gập mới Mi Mix Fold, Xiaomi vừa mới tuyên bố nhận diện logo mới. Điều đáng quan tâm là logo mới với vẻ như không không giống nhiều so với logo cũ vì nó chỉ được sửa từ hình vuông thành hình với góc bo tròn và đẩy cỡ chữ to hơn một tí.

Hãng sản xuất lý giải quá trình xây dừng và mua logo mới thêm vào vừa mới được phát động từ năm 2017 và tiêu tốn tới 2 triệu nhân dân tệ (tầm 7 tỷ đồng). Ngay tức thời, việc này vừa mới xây dựng hàng nghìn topic và nhiều triệu comment trên toàn trái đất. Phần lớn đều cho rằng Xiaomi vừa mới trả số tiền quá lớn so với thành quả nhận được.

Marketing đỉnh cao như Xiaomi: Không phải ngẫu nhiên ‘đổi logo như không đổi’, chẳng tốn 1 xu quảng cáo vẫn được PR miễn phí khắp nơi - Ảnh 1.

Pha đổi logo đáng quan tâm của Xiaomi.

Tuy nhiên, cũng với ý kiến là với vẻ như đấy là một kế hoạch quảng cáo khôn ngoan và “lời lãi” của Xiaomi. Không cần quảng cáo, họ vừa mới được nhắc tới miễn phí trên những phương tiện truyền thông và trực tuyến xã hội.

Việc này làm chúng ta liên tưởng tới sự cố cửa kính xe Cybertruck vốn được quảng cáo là với tài năng chống đạn của Tesla… vỡ toang trên sân khấu chỉ sau một cú ném.

Ngay tức thời, nó vừa mới trở thành “viral” trên trực tuyến xã hội, giúp Tesla đạt được 250.000 đơn đặt mua cho thành phẩm này chỉ sau 2 ngày mà không cần tốn một xu quảng cáo nào. Người ta cho rằng đấy là “thuyết âm mưu” của Elon Musk nhằm giúp chiếc xe nhận được nhiều sự quan tâm hơn.

Quay trở lại với Xiaomi, vấn đề thay đổi logo của họ đang trở thành “hot” hơn lúc nào hết. Cư dân trực tuyến thậm chí còn “chế” hình logo mới của hãng sản xuất thành… bảng kiểm tra thị lực cùng nhiều image khôi hài không giống.

Marketing đỉnh cao như Xiaomi: Không phải ngẫu nhiên ‘đổi logo như không đổi’, chẳng tốn 1 xu quảng cáo vẫn được PR miễn phí khắp nơi - Ảnh 2.

Bảng đo thị lực bằng logo mới của Xiaomi.

Đủ nội lực nói, Xiaomi vừa mới thành công phần nào trong việc tung ra logo mới lần này. Trên thực tiễn, đây chỉ là một trong những kế hoạch quảng cáo mà người ta vận dụng trong suốt quá trình marketing.

Tiếp sau đây là một số phương án quảng cáo của hãng sản xuất smartphone lớn thứ ba trái đất:

Không giống những đối thủ cạnh tranh cực nhọc như Oppo hay Vivo, Xiaomi sử dụng quảng cáo kỹ thuật số để tiết kiệm chi phí thay vì phương pháp quảng cáo truyền thống.

Tận dụng sức mạnh của quảng cáo thông qua những phương tiện truyền thông xã hội, Xiaomi vừa mới trở nên tân tiến mà không phải thêm tiền để phát triển một xu nào cho quảng cáo truyền thống. Doanh nghiệp vừa mới tuyển nhân viên hơn 2.000 viên chức để phụ trách những trực tuyến xã hội, forum và số đông trực tuyến của mình.

Lần đầu tiên, họ xây dựng lượng người hâm mộ khoa học hùng hậu. Thành lập xưởng sản xuất với một thành phẩm duy nhất là hệ quản lý MIUI, giám đốc điều hành Lei Jun không muốn chi tiền cho quảng cáo và quảng cáo trong thời đoạn đầu. Để tạo nhận thức về thương hiệu, ông cùng cấp dưới mở đầu quảng bá thành phẩm trên những forum trực tuyến.

Họ vừa mới thao tác thực sự cố gắng trên những forum đó, tích cực send nội dung bài viết, comment và quảng bá thành phẩm. Với ngân sách bằng 0, họ vừa mới xây dựng một nhóm mà Tương lai trở thành “căn cứ điểm” của người hâm mộ Xiaomi với hơn 1 triệu người tải ký.

(*1*)

Một nhóm người hâm mộ của Xiaomi.

Tiếp theo, họ luôn tìm hướng dẫn đạt được sự tin yêu của người hâm mộ. Xiaomi tích lũy phản hồi từ người tiêu dùng hàng tuần và sửa lỗi hay phát triển trong những bạn dạng phát hành tiếp theo. Khi một phiên bạn dạng MIUI mới tung ra, nó sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm vì hàng trăm nghìn người tiêu dùng khó tính khó nết. Thậm chí những fan của Xiaomi còn tự tổ chức những buổi họp mặt ngoài đời để san sẻ về say mê dành cho thương hiệu. Việc lắng tai và thay đổi dựa trên phản hồi của quý khách hàng vừa mới góp phần trọng yếu giúp Xiaomi đạt được thành công như ngày nay.

Một kế hoạch thành công không giống của Xiaomi là buôn bán trực tiếp cho người tiêu sử dụng và không với sự tham gia của bất kỳ phía trung gian nào. Chiến lược này giúp thành phẩm của Xiaomi với mức giá trị cực nhọc hơn so với những đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Thời điểm thời điểm hiện tại, xưởng sản xuất vừa mới sử dụng một số nền tảng thương nghiệp điện tử để phân phối thành phẩm.

Ngoài ra, nhờ xây dựng thành công nhóm quý khách hàng trung thành lên tới hàng triệu người, Xiaomi vừa mới tận dụng được một thể loại quảng bá hiệu suất cao và không tốn không đảm bảo không giống là “truyền miệng”.

Nguồn: Tổng hợp


Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Chiến lược Marketing, phương tiện truyền thông, trực tuyến xã hội, thay đổi logo, xiaomi

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *