Lịch sử quảng cáo phát triển như thế nào?

[ad_1]

Để sở hữu được một nghề quảng cáo phổ biến như ngày nay thì toàn bộ đều trải qua quá trình tích lũy. Lịch sử quảng cáo là bề dày đáng trân trọng. Toàn bộ những nghề quảng cáo như in ấn, Billboard, Radio, Truyền hình, Kỹ thuật số đều sở hữu kinh nghiệm mật thiết với những cột mốc rất cần thiết của lịch sử quảng cáo thế giới.

Không thể phủ nhận dù muốn hay ko thì hàng ngày bạn đều sẽ vô tình gặp phải Nếu ko muốn thấy chúng, trừ lúc là bạn ko xem TV, báo đài, truy vấn Internet, ko ra ngoài đường,… Dù muốn hay ko, quảng cáo vẫn luôn tồn tại trong từng ngóc ngỏng trái đất của loài người. Giờ thì cùng công ty chúng tôi mày mò chế độ chúng khởi đầu và phát triển nhé!

Quảng cáo in ấn (Print-Ad)

Quảng cáo vừa mới xuất hiện từ thời cổ truyền. Chứng cứ là người ta vừa mới tìm thấy dấu vết người dân Ai Cập cổ truyền viết thông tin và áp phích trên giấy cói từ hàng nghìn năm trước đó. Quay trở lại xa thêm nữa, người ta vừa mới tìm thấy những phiến đá cũ được vẽ với những thông tin ở Ấn Độ sở hữu thời đại tầm 4000 năm trước đó Công nguyên.

Nhưng quảng cáo in ấn chỉ thật sự mở màn phát triển lúc máy in được phát minh. Người khác vừa mới đủ sức sinh sản tờ rơi và áp phích với tỉ lệ to hơn. Sử dụng kỹ thuật mới này, người xung quanh đủ sức quảng cáo bất kỳ thứ gì từ một shop tới những cuộc bầu cử công khai hoặc một nhóm kịch địa phương. Nó cho phép người xung quanh phổ quát và truyền bá thông điệp của họ. Từ đó, một thế giới của những tài năng được xây dựng ra.

Cụ thể vào năm 1704, quảng cáo in ấn lần đầu xuất lúc này Mỹ. Đó là quảng cáo cho một quyển sách được in trên giấy và dán ở cửa nhà thờ Anh của William Caxton. Và từ đó, trong suốt thế kỷ 18, những tờ báo mở màn xuất hiện khắp châu Âu và những nước Bắc Mỹ. Những shop và cửa hiệu trong thị trấn vừa mới đủ sức tạo và xây dừng quảng cáo để hiển thị trên những tờ báo này và lần trước tiên “tiếp thị đại chúng” trở thành hợp lý.

Và cho tới ngày nay, quảng cáo trên báo in, áp phích, tờ rơi, vẫn sở hữu được chỗ đứng nhất định trong thế giới tiếp thị.

Lịch sử quảng cáo thế giới

Biển quảng cáo (Billboards)

Tới thế kỷ 19, những doanh nghiệp mở màn nghĩ tới phương pháp thu hút sự sử dụng rộng rãi của nhiều người hơn, và đó là tại sao Thành lập của bảng quảng cáo. Và chiếc biển quảng cáo trước tiên được ghi nhận là vào năm 1835 tại New York của một rạp xiếc.

Khi kỹ thuật in ấn ngày càng tiền tiến nhanh chóng trong thế kỷ tiếp theo, những chiếc biển quảng cáo được xuất hiện với thể loại cá tính hơn. Theo thời hạn, những bảng quảng cáo ngày càng trở thành to hơn, được phối hợp bằng nhiều kỹ thuật, hiệu ứng xây dừng mới mẻ như: kỹ thuật biển 3D, biển quảng cáo xây dựng mùi hương, biển quảng cáo bốc khói...

Và trong những năm Khoảng thời gian mới đây, kỹ thuật kỹ thuật số tiến bộ vừa mới mang lại một cuộc phương pháp trực tuyến lớn cho biển quảng cáo nói chung và biển quảng cáo ngoài trời nói riêng. Thay vì những tấm biển tĩnh được in ấn thường thì, quảng cáo được trình chiếu với image tuyệt vời, những đoạn TVC đi lại trên những monitor led cỡ lớn ngoài trời. Biển quảng cáo kỹ thuật số xuất hiện ngày một nhiều, nhất là ở những “thánh đường” quảng cáo ngoài trời tại những quốc gia lớn như: Mỹ, Anh, Nhật, Hàn Quốc,…

Lịch sử quảng cáo thế giới

Quảng cáo trên radio (Radio Advertising)

Vào đầu thập niên 1800, khái niệm về phát thanh phát sóng mở màn xuất hiện. Những nhà khoa học và phát minh tiếp tục phân tích về kỹ thuật này xuyên suốt sắp cả thế kỷ và tới cuối thập niên 1800, chương trình phát sóng trên radio trước tiên Thành lập.

Tuy nhiên phải tới năm 1922, quảng cáo radio mới xuất hiện. Đó là một phiên bản tin quảng cáo về một khu nhà tại New York. Và 10 năm sau đó, hồ hết những đài phát thanh lúc bấy giờ đều vừa mới cho khai thác quảng cáo.

Một số doanh nghiệp thậm chí còn mở màn tài trợ cho những chương trình phát thanh. Radio trở thành phổ quát trong xã hội nhanh chóng. Ngoài việc nghe radio bằng đài cassette, những doanh nghiệp ô tô cũng mở màn sinh sản, đặt thêm nền móng phát thanh trong xe. Ngay cả hiện tại, hàng triệu người Mỹ vẫn nghe đài mỗi ngày trên đường đi sử dụng và trở về nhà. Tin tức, âm nhạc và những thể loại tiêu khiển không giống vừa mới cho phép đài phát thanh trở thành một nền tảng quảng cáo phù hợp cả ở quá khứ, lúc này và tương lai.

Lịch sử quảng cáo thế giới

Quảng cáo truyền hình (TV)

Quảng cáo truyền hình trước tiên trình làng vào năm 1941, quảng cáo dài 10 giây cho đồng hồ Bulova trước một trận đấu bóng chày ở New York. Trong vòng vài năm tiếp theo trong thời kỳ chiến tranh, những chương trình truyền hình trở thành khan hiếm có hơn.

Cho tới những năm 70, một số điều luật cho quảng cáo truyền hình mở màn được mang ra lúc sức thúc đẩy của loại phương tiện này ngày càng rộng rãi. Ví dụ như việc cấm quảng cáo hút thuốc trong những chương trình dành cho trẻ em.

Những năm sau đó đều đủ sức được xem là thời kỳ vàng của những chiếc TV. Nhưng lúc làn sóng Internet ập tới, truyền hình gặp phải một phen lểu đểu ko nhỏ. Lượng người xem TV giảm đi trông thấy so với thời kỳ 20 năm trước đó đó. Dù sẽ ko sở hữu chuyện quảng cáo truyền hình hết thời nhưng dĩ nhiên chắn nó vừa mới phải san sẻ rất nhiều thì nhiều “ngôi vương” từng sở hữu của mình.

Vì vậy, thắc mắc được mang ra là: Liệu những nhà tiếp thị còn sẵn sàng bỏ tiền vào quảng cáo truyền hình bao lâu nữa trong tiến trình cực nhọc ở thế kỷ mới?

Lịch sử quảng cáo thế giới

Quảng cáo kỹ thuật số (Digital Advertising)

Cuối cùng lúc nói tới lịch sử quảng cáo thế giới, sự Thành lập của quảng cáo kỹ thuật số chính là một cú nổ cực lớn.

Quảng cáo kỹ thuật số Thành lập kinh nghiệm mật thiết với kỷ nguyên của Internet. Vào năm 1990, World Wide Web xuất hiện kéo tới cuộc phương pháp trực tuyến rộng lớn nhất trong việc mua sắm quảng cáo từ thời radio.

Những dạng quảng cáo trên Internet mở màn tạo dựng như: quảng cáo thư điện tử, quảng cáo pop-up, banner quảng cáo tương tác, tiếp thị qua thư điện tử,… Mọi thứ mở màn thay đổi một lần nữa vào cuối những năm 2000 với sự ngày càng tăng của phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị mobile.

Người khác được liên kết với Internet thường xuyên, lên trực tuyến để tiêu khiển và theo dõi những sự kiện, tin tức đang xảy ra trên thế giới. Với những visitor mạng internet nhiều giờ trong ngày và đương nhiên những nhà quảng cáo đều yêu thích những quý khách hàng tiềm năng đó.

Lịch sử quảng cáo thế giới

Nguồn: panoquangcao.net

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *