Làm TVC quảng cáo và các thắc mắc liên quan

Lam TVC quang cao va cac thac mac lien quan

TVC quảng cáo được xem là một trong những thể loại trở nên tân tiến mạnh nhất tại Âu Mỹ. Tại Việt Nam thì thể loại quảng cáo này luôn được trau chuốt tới từng khuông hình. Tuy nhiên để xây dựng được một TVC phù hợp chỉnh thì ko chỉ lưu ý tới khuông hình là quá đủ. Cùng công ty chúng tôi tìm hiểu ngay mô hình này cùng với những vấn đề xung quanh nhé!

TVC quảng cáo là gì?

TVC là viết tắt của cụm từ Television Commercial. Đó là một video với âm thanh và image nhằm mục tiêu truyền tải thông điệp thông qua những câu chuyện. Thời lượng trung bình của chúng là 10s, 15s, 30s, 60s, 120s,…

TVC quảng cáo được phát ở trên truyền hình, monitor LED ngoài trời, quảng cáo LCD trong thang máy, quảng cáo trên báo online, facebook, website,…

Ưu yếu điểm Lúc sử dụng TVC quảng cáo doanh nghiệp

Một dạng quảng cáo lúc nào cũng với 2 mặt một là ưu thế và yếu điểm:

Ưu thế

  • Xây dựng sức lôi cuốn và thu hút vượt trội với công chúng.
  • Quảng cáo trở thành thân thiện, dễ dàng được ghi nhớ hơn với thông điệp được truyền tải một hướng dẫn rõ ràng.
  • Đơn giản lan tỏa trên nhiều phương tiện phát không giống nhau, tần suất thúc đẩy lặp đi lặp lại nhiều lần.
  • Thể hiện rõ sự khác lạ, dấu ấn về thương hiệu ko thể trộn lẫn.
Đọc thêm  Cao thủ không bằng tranh thủ: Sao Ukraine "cà khịa" Ronaldo khi họp báo, kêu gọi Coca-Cola và Heineken liên hệ quảng cáo với mình

Nhược điểm

  • Quy trình sinh sản mất nhiều thời hạn và khá phức tạp.
  • Chi phí sinh sản cao.

Làm TVC quảng cáo

Quy trình sinh sản TVC ra sao?

Quy trình sinh sản TVC với sự tham gia, liên hệ nghiêm ngặt giữa 3 thành phần, gồm có: Agency – Nhà cung cấp tư vấn, Production House – Nhà cung cấp sinh sản và Client – Khách hàng. Tại từng khâu của quy trình, mỗi thành phần này sẽ với những tác dụng, làm việc cụ thể.

Quy trình sử dụng TVC quảng cáo gồm có:

Bước 1: Xây dựng ý tưởng kịch phiên bản

Tại bước này, Agency sẽ cùng trao đổi trực tiếp với người tiêu dùng để tích lũy thông tin, ý tưởng, mục tiêu mà người ta đang muốn đạt được qua quảng cáo. Sau Lúc đang hoàn thiện, lượng thông tin này được chuyển xuống đội sinh sản để cùng lên ý tưởng cụ thể, mang ra concept tiến hành.

Bước 2: Sinh sản tiền kỳ

Bao gồm: Lựa mua bối cảnh, phù hợp bị đạo cụ, y phục, casting diễn viên, viết lời bình, kịch phiên bản phân cảnh.

Bước 3: Sinh sản chính

Đó là giai đoạn quan trọng và cũng yêu cầu hàng ngũ nhân viên hùng hậu để sử dụng TVC quảng cáo. Ekip sinh sản sẽ được phân thành 5 tổ với 5 nhiệm vụ không giống nhau là: Tổ chức sinh sản, Tổ đạo diễn, Tổ mỹ thuật, Tổ quay, Tổ kỹ thuật và Tổ ánh sáng. Tùy vào quy mô của TVC mà tỉ lệ nhân viên được huy động của mỗi tổ sẽ không giống nhau.

Đọc thêm  Các hình thức quảng cáo taxi tại nước ngoài

Bước 4: Sinh sản hậu kỳ

Sinh sản hậu kỳ là bước biến những thước phim tưởng chừng đơn thuần trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Đó là khâu dựng TVC gồm có các giai đoạn như sắp xếp, ghép cảnh, chèn kỹ xảo, thêm âm nhạc, lời bình,… Toàn bộ để cho thành lập và hoạt động một TVC hoàn hảo mà các bạn thường xem như trên TV hay online Internet.

Bước 5: Phát hành

Như đang nói ở trên, TVC quảng cáo ngày nay với nhiều phương tiện, chế độ truyền tải không giống nhau. Vì vậy mà Lúc phát hành, định hình video được xuất ra phải thích hợp với từng loại phương tiện tải tải để ko sử dụng liên quan tới quality trình chiếu.

Note Lúc sử dụng Television Commercial

quý khách cần lưu ý một vài điểm sau đây để với được một TVC quảng cáo hiệu suất cao nhất nhé!

  • Chú trọng vào xây dựng và duyệt khía cạnh storyboard để giai đoạn tiến hành quay chính thức sau đó tiện lợi.
  • Chuẩn bị kỹ phần tiền kỳ (máy móc, bối cảnh, phục trang,…).
  • Thay vì tự quay, bạn nên tìm tới những nhà cung cấp giỏi để được tương trợ xử lý về kỹ thuật một hướng dẫn tối ưu.
  • Chú ý giai đoạn xử lý hậu kỳ, tránh để lại “sạn” trong TVC hoàn hảo,

Chi phí sử dụng quảng cáo TVC tính ra sao?

Chi phí sử dụng TVC quảng cáo được tính ở đây chỉ là giá thành sinh sản, ko gồm có giá thành phát sóng trên các loại phương tiện truyền thông không giống nhau. Cũng như các ngành quảng cáo không giống, giá thành sinh sản TVC đủ sức dao động từ vài chục triệu cho tới cả tỉ đồng.

Đọc thêm  Sau scandal "trà xanh", bị anti-fan lên tiếng tẩy chay sản phẩm vì Hải Tú đóng quảng cáo, nhãn hàng khốn đốn đính chính và hứa hẹn rà soát lại hình ảnh

Sở hữu nhiều yếu tố sử dụng thay đổi báo giá trị sinh sản TVC quảng cáo như: giá thành đi lại, máy móc quay bối cảnh, dựng bối cảnh, giá thành thuê diễn viên, hàng ngũ nhân viên,… Vì vậy mà kéo tới trường hợp cùng là TVC với thời lượng là 30s mà chiếc thì 50 triệu, chiếc lại hơn 1 tỉ đồng.

Như vậy, giá thành sử dụng TVC quảng cáo đắt hay rẻ đều phụ thuộc vào mục tiêu, yêu cầu từ người tiêu dùng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lựa mua những nhà cung cấp với uy tín, giỏi để được tư vấn sinh sản TVC quảng cáo hiệu suất cao nhất.

Làm TVC quảng cáo

Nguồn: quangcaongoaitroi.org


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *