Làm quảng cáo như MV ca nhạc, lọt top đĩa đơn bán chạy nhất nhưng sản phẩm chẳng ai mua sắm: Marketing quan trọng nhất vẫn là bán được hàng!

[ad_1]

Video quảng cáo được sử dụng tốt tới nỗi nó vừa mới trở thành nổi tiếng như một tác phẩm nghệ thuật. Nhạc nền của quảng cáo thậm chí còn đạt vị trí thứ 39 trên trang kết quả đĩa đơn của Anh.

Làm quảng cáo như MV ca nhạc, lọt top đĩa đơn bán chạy nhất nhưng sản phẩm chẳng ai mua: Marketing quan trọng nhất vẫn là bán được hàng!

Toàn bộ chúng ta đều biết sức mạnh của những chiến dịch quảng cáo trong sale bởi vì chúng đủ sức mang lại thành công tột bậc nhưng cũng đủ sức phá hủy cả thương hiệu nếu ko được tiến hành một hướng dẫn khôn khéo.

Hãy quay trở lại năm 1959 với trường hợp của thương hiệu thuốc lá Strand để hiểu rõ hơn điều này.

“Bạn không cô đơn”

Strand là một thương hiệu thuốc lá của Anh được W.D. và H.O Wills tung ra vào năm 1959. Do muốn thu hút sự để ý lúc trình làng sản phẩm mới, liên doanh vừa mới dành một khoản ngân sách lớn để quảng cáo trên TV và phim hình. Ngoài ra, họ còn tặng phiếu khuyến mại trên báo giấy. Nhờ phối hợp những chiến dịch trên, Strand tự tín sẽ giành được Thị Phần ngay tức thì.

Strand thuê một giám đốc tên là John May để viết và sản xuất quảng cáo sản phẩm. Ý tưởng của John là tạo tuyệt vời rằng Strand lạnh lùng, bí mật giống nhiều nhân vật trong những bộ phim tội phạm nổi tiếng thời bấy giờ.

Ông phác thảo ra cảnh trong quảng cáo: Một con phố London hoang vắng, tối tăm và ẩm ướt. Nhân vật chính do nam diễn viên Terence Brook thủ vai, với phong hướng dẫn giống nghệ sĩ nổi tiếng Frank Sinatra, đang hút thuốc.

Làm quảng cáo như MV ca nhạc, lọt top đĩa đơn bán chạy nhất nhưng sản phẩm chẳng ai mua: Marketing quan trọng nhất vẫn là bán được hàng! - Ảnh 1.

Image trong video quảng cáo của Strand.

Nhạc nền là “The Lonely Man Theme” của của Cliff Adams, kết thúc bằng lời của người kể chuyện: “Bạn sẽ không bao giờ đơn độc với Strand. Thuốc lá của thời đại”.

Video quảng cáo được sử dụng tốt tới nỗi nó vừa mới trở thành nổi tiếng như một tác phẩm nghệ thuật. Terence nhanh chóng trở thành người nổi tiếng và nhạc nền của quảng cáo thậm chí còn đạt vị trí thứ 39 trên trang kết quả đĩa đơn của Anh.

Thế nhưng, nó lại ko mang lại thành công như mong đợi!

Thất bại

Dù được người xung quanh yêu mến nhưng quảng cáo này lại ko đạt được tiềm năng quan trọng nhất là lợi nhuận. Nó được xem như một sản phẩm tiêu khiển được sản xuất tốt hơn là một quảng cáo làm người tiêu sử dụng phải móc hầu bao để mua sắm thuốc lá của Strand.

John vừa mới gắn thuốc lá của Strand với sự cô độc. Image một người đàn ông trên con phố vắng vừa mới ko thể thôi thúc người xung quanh sử dụng thử sản phẩm. Ngay cả tên thương hiệu cũng sở hữu nghĩa đen là “mắc cạn, bị bỏ lại” – điều càng làm người xem gắn ngay tắp lự

Quảng cáo trên thất bại vì ko khơi gợi được xúc cảm của người xem. Cũng như uống rượu, ko ai muốn hút thuốc một mình cả. Tuy thành công lúc xây dựng một đoạn video tuyệt vời nhưng John vừa mới thất bại trong việc xúc tiến lợi nhuận. Không lâu sau, cả quảng cáo và sản phẩm đều bị loại bỏ.

Sự trở lại lợi hại

W.D. & H.O. Wills ko muốn bỏ cuộc và quyết định thay đổi thương hiệu với loại tên mới “Embassy”. Trên thực tiễn, sản phẩm vẫn như cũ nhưng được trình làng với tên và bao tị nạnh mới.

Lần này, họ tậu hướng dẫn tiếp cận hoàn toàn không giống với John: Không khí tiệc tùng náo nhiệt của một buổi tiệc.

Nhân vật chính của đoạn quảng cáo mới đang tham gia một bữa tiệc. Anh ta lôi ra một bao thuốc Embassy, người xung quanh mở đầu vây xung quanh và anh chàng này san sẻ những điếu thuốc cho họ. Xuyên suốt đoạn quảng cáo, anh chàng cùng bao thuốc Embassy luôn là tâm điểm của bữa tiệc.

Nhờ thông điệp và xúc cảm tích cực truyền tới người xem, chiến dịch mới của W.D. & H.O. Wills vừa mới thành công. Embassy vừa mới trở thành loại thuốc lá bán chạy nhất ở Anh vào những năm 1960 trong lúc người tiêu sử dụng ko hề biết rằng đó chỉ là “bình mới rượu cũ” mà thôi.


Gia Vũ

Theo Inc

tác phẩm nghệ thuật, bảng xếp hạng, chiến dịch quảng cáo, sản phẩm mới, sale

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *