Kon Tum: Phát tờ rơi, dán quảng cáo sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật

Kon Tum: Phát tờ rơi, dán quảng cáo sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật

Các cá nhân, tổ chức trưng các hình thức quảng cáo, phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội cũng như người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo bằng các hình thức này đều sẽ bị xử lý.

Kon Tum: Phát tờ rơi, dán quảng cáo sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật

Kon Tum: Phát tờ rơi, dán quảng cáo sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật

Hình ảnh minh họa

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có những tờ quảng cáo được in đủ kiểu và đủ màu: Nào là tờ rơi của siêu thị điện máy, điện thoại giá rẻ, các trung tâm gia sư, tuyển người làm, cho vay tiêu dùng, chương trình giảm giá, các gói tín dụng của ngân hàng… Đây là hình thức tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đơn giản và ít tốn kém nhất nên nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Đặc biệt, tại các ngã ba, ngã tư, trước cổng trường học,… thường xuất hiện các nam, nữ thanh niên cầm tờ rơi phát cho người đi đường khi có tín hiệu đèn đỏ và các phụ huynh đứng chờ đón con ta trường. Chính vì bị ép nhận tờ quảng cáo nên hầu hết người đi đường và phụ huynh cảm thấy khó chịu, có người vô tư vứt ngay xuống đất làm mất mỹ quan đô thị.

Hiện nay, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 28/2017/NĐ-CP, ngày 20/3/2017 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 131/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan và Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Đọc thêm  Làm bảng hiệu tại Kon Tum

Theo Nghị định số 28/2017/NĐ-CP, ngày 20/3/2017 các cá nhân, tổ chức thực hiện quảng cáo, phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội cũng như người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo bằng các hình thức này đều sẽ bị xử lý.

  • Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng;

Đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo bằng hình thức này sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

  • Liên quan đến vi phạm quy định về quảng cáo làm ảnh hưởng mỹ quan, trật tự giao thông, xã hội và trên phương tiện giao thông, hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng.
  • Người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.
  • Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Quảng cáo tại mặt trước, mặt sau và trên nóc của một phương tiện giao thông; quảng cáo vượt quá diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của một phương tiện giao thông theo quy định.
Đọc thêm  Quy trình xin giấy phép treo Băng rôn / Cờ phướn quảng cáo tại Kon Tum

Ngoài ra, Nghị định mới cũng quy định phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Sự vào cuộc của các cơ quan chức năng trong công tác tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý để chấn chỉnh kiểu phát tờ rơi, dán quảng cáo làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến người đi đường, cản trở an toàn giao thông, xã hội trên.

Công Thành / congankontum.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *