Kantar: Các nhà quảng cáo hiện nay đo lường hiệu quả sáng tạo như thế nào?

[ad_1]

Việc vận dụng phản hồi của người tiêu sử dụng là một phần thế tất trong tiến trình trở nên tân tiến và sáng tạo.

Những quảng cáo thắng giải tại Kantar Creative Effectiveness Awards 2021 vừa mới thành công trong việc thu hút sự quan tâm của người tiêu sử dụng, và thúc đẩy tới hành vi mua sắm hàng của họ. Quảng cáo của Heineken, Bosch, TENA… là những ví dụ nổi trội trong số 10.000 tác phẩm ở 73 thị trường toàn thế giới.

Chiến dịch thắng giải đều với một số điểm chung như nội dung quảng cáo mới lạ kích thích xúc cảm của người theo dõi, link tích cực hơn tới thương hiệu, và tạo liên tưởng thương hiệu (Brand Associations) không giống nhau, với ý nghĩa. Hơn hết, người thắng giải đều vận dụng phản hồi của người tiêu sử dụng như một phần thế tất trong tiến trình trở nên tân tiến và sáng tạo.

Những quảng cáo thắng giải tại Kantar Creative Effectiveness Awards 2021
Nguồn: Kantar

QUẢNG CÁO

Đo lường dựa trên phản hồi người tiêu dùng

Trước đây, việc thăm dò quảng cáo tốn nhiều thời hạn, nỗ lực nghiên cứu và phân tích. Tuy nhiên, sự xuất hiện của những nền tảng nghiên cứu và phân tích thị trường ngày nay giúp nhà quảng cáo nhận được phản hồi của người tiêu dùng một hướng dẫn nhanh chóng nhưng ít tốn không tốt hơn.

Tính năng hot, so với những thương hiệu đang tìm hướng dẫn đo lường hiệu quả sáng tạo, sự tăng thêm của những nền tảng này là một sự biến chuyển lớn. Tính năng tự động hoá thăm dò quảng cáo cho phép việc tích lũy và tìm hiểu phản hồi của người tiêu sử dụng không khó khăn hơn nhiều. Từ đó, những nhà quảng cáo đủ sức sinh sản nội dung nhanh chóng và tự tín hơn.

Thế nhưng, ko phải nền tảng thăm dò quảng cáo nào cũng được xây dựng như nhau. Sự không giống nhau nằm ở mức độ mạnh mẽ của những phương pháp thăm dò mà nền tảng mang đến.

Nền tảng nghiên cứu và phân tích thị trường giúp nhà quảng cáo tiếp cận phản hồi của người tiêu dùng một hướng dẫn nhanh chóng và ít tốn không tốt hơn
Nguồn: Kantar

Các chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo then chốt

Mẹo đo lường phổ thông là mô tả thông tin mức độ chúng xúc tiến lợi nhuận buôn bán trong ngắn hạn và đóng góp vào trị giá thương hiệu trong lâu dài. Để sử dụng được điều này, nhà quảng cáo đủ sức sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra gồm những chỉ số KPIs quá đủ nhạy để đo lường những tiềm năng cụ thể. Mẹo đo này còn giúp nhà quảng cáo hiểu rõ hơn thúc đẩy của quảng cáo tới lợi nhuận buôn bán và tiềm năng xây dựng thương hiệu. Hiện nay, rất ít quảng cáo đủ sức bù đắp giá thành trong tầm thời hạn ngắn. Do vì nội dung sáng tạo với tính hiệu quả cao cần được xem như khoản thêm tiền để phát triển lâu dài cho thương hiệu.

QUẢNG CÁO

Đo lường dựa trên sự không giống nhau với ý nghĩa của thương hiệu (Meaningful Difference)

Đủ nội lực nói rằng những quảng cáo với kĩ năng tạo dựng sự không giống nhau với ý nghĩa cho thương hiệu sẽ thành công trong việc củng cố trị giá thương hiệu về lâu dài. Vậy, thế nào là sự không giống nhau với ý nghĩa? Về cơ phiên bản, đó là mức độ không giống nhau của một thương hiệu so với vô vàn thương hiệu không giống. Song song là đáp ứng nhu cầu được ý định cảm tính và lý tính của người tiêu sử dụng.

Một quảng cáo thúc đẩy mạnh mẽ tới xúc cảm người theo dõi đủ sức tăng kĩ năng xây dựng trị giá thương hiệu lâu dài lên 4 lần.

Còn đo lường sẽ là hoạt động cho thấy hướng dẫn nội dung sáng tạo thúc đẩy tới ý nghĩ, cảm nhận của người khác về thương hiệu. Dựa trên dữ liệu của Kantar, một quảng cáo thúc đẩy mạnh mẽ tới xúc cảm người theo dõi đủ sức tăng kĩ năng xây dựng trị giá thương hiệu lâu dài lên 4 lần. Theo một tìm hiểu về 83 thương hiệu toàn thế giới thời đoạn 2014-2020 của BrandZ, những quảng cáo với sức thú vị cao giúp tăng trị giá thương hiệu lên 94%. Trong lúc đó, trị giá của những thương hiệu sở hữu sự không giống nhau với ý nghĩa tăng tới 177%.

Giữa vô vàn thành phẩm với tính năng tương tự nhau, hướng dẫn truyền tải thành phẩm một hướng dẫn không giống nhau với ý nghĩa sẽ khiến tăng kĩ năng thành công cho thương hiệu. Chẳng hạn, quảng cáo Einfach anbringen, ausrichten, abmessen của Atino for Bosch mô tả những khoảnh khắc lần đầu xa gia đình của một thanh niên. Anh đó tận dụng góc phòng nhỏ của mình để xây dừng khu vực trưng bày những bức hình kỷ niệm của gia đình. Bosch khôn khéo lồng ghép image thành phẩm và nhấn mạnh vai trò là người bạn đồng hành trong mọi khoảnh khắc thế giới.

Đoạn quảng cáo Atino Laser
Nguồn: Kantar

Một ví dụ không giống là quảng cáo New TENA Silhouette Washable Underwear của TENA ra mắt thành phẩm tã quần chuyên tương trợ bệnh nhân són tiểu. Kế bên cam kết mang lại những thành phẩm KonTumOOH, thương hiệu còn giúp người tiêu dùng cảm thấy tự tín hơn lúc mặc chúng. Cụ thể, thương hiệu khôn khéo tạo hình những chiếc váy “ảo” phía ngoài nhân vật cho thấy người bệnh đủ sức mặc quần tã TENA như những bộ đồ lót thường thì. Qua đó, thương hiệu muốn truyền tải thông điệp tới những người bệnh đặc thù là bệnh nhân nữ rằng họ đủ sức mặc những gì họ muốn miễn sao phiên bản thân cảm thấy xinh và thoải mái.

Quảng cáo New TENA Silhouette Washable Underwear của TENA
Nguồn: Kantar

Ngoài ra, Kantar muốn nhấn mạnh việc thăm dò quảng cáo thường xuyên sẽ khiến nâng cao năng lực sáng tạo. Do nhờ vậy, nhà quảng cáo mới đủ sức xác định vấn đề, tìm hướng dẫn tối ưu tác phẩm của mình và đạt được những kết quả tích cực.

QUẢNG CÁO

Tổng kết, phản hồi trong thời hạn thực của người tiêu sử dụng, nhà quảng cáo đủ sức khởi tạo những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời.

Theo Thma Nguyên / Brands Vietnam
* Nguồn: Kantar

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *