Kantar: 5 yếu tố giúp một nhà quảng cáo sáng tạo hiệu quả

1621947783 Kantar 5 yeu to giup mot nha quang cao sang

Báo cáo Creative Effectiveness Awards 2020 của Kantar ghi nhận những điểm chung về yếu tố sáng tạo được vận dụng trong top 20 chiến dịch thắng giải. Qua đó, nhà quảng cáo đủ nội lực tìm hiểu thêm và ứng dụng nhằm tăng thêm kỹ năng thành công cho thành phầm của mình.

Mang nhiều đoạn đường giúp nhà quảng cáo xây dựng ý tưởng sáng tạo hiệu quả. Nhưng ngày nay, phần lớn mua mẹo lên ý tưởng trước ngày sinh sản quảng cáo một tầm thời hạn rất lâu. Họ đặt insight của người tiêu sử dụng sử dụng nền tảng để xác định phương thức triển khai sao cho quảng cáo đủ nội lực phát sóng ở khắp những nơi, thị trường, cũng như thích hợp với thời khắc và văn hoá tại từng khu vực.

Song song, những nhà quảng cáo xây dựng một số thói quen để đảm bảo mỗi hoạt động thực thi đều mang lại hiệu quả cho thương hiệu trong ngắn hạn và lâu dài.

QUẢNG CÁO

5 thói quen của một nhà quảng cáo sáng tạo hiệu quả

Thói quen #1: Trở nên khác nhau

Quảng cáo phải nổi trội trong nghề hàng, lý tưởng hơn là nổi trội hẳn so với những quảng cáo không giống nói chung.

Thói quen lần đầu tiên là tạo sự Đánh mạnh và để lại dấu ấn giữa vô vàn mẫu quảng cáo. Thực chất, sở hữu rất nhiều mẹo để đạt được tiềm năng này. Thế nhưng, mẹo phổ thông nhất là hãy trở thành khác nhau. Theo Kantar, mỗi quảng cáo đều cần khác nhau so với những quảng cáo cùng nghề hàng, và lí tưởng là nổi trội hẳn so với những quảng cáo không giống nói chung.

Và sở hữu nhiều mẹo để trở thành khác nhau. Trong bảng xếp hạng top 20 quảng cáo của Kantar, quảng cáo thức uống tăng lực của Nga Adrenaline Rush vừa mới thâu tóm khoảnh khắc muôn màu muôn vẻ của người trẻ lúc đang tận hưởng toàn cầu theo mẹo của họ. Qua màn hình, người theo dõi đủ nội lực cảm nhận được sự tự do về thể xác lẫn tâm hồn, dù đó là khoảnh khắc vui hay buồn. Sự xuất hiện mạnh mẽ của thành phầm vừa mới khôn khéo truyền tải thông điệp của thương hiệu: Đừng để bị kìm hãm bởi vì những phù hợp mực xã hội và nỗi sợ một mình. Hãy là chính mình và sử dụng những gì bạn muốn.

Quảng cáo thức uống tăng lực của Nga Adrenaline Rush
Nguồn: Kantar

Thói quen #2: Định vị thương hiệu theo bản tính dịch vụ, thành phầm

QUẢNG CÁO

Thói quen thứ 2 là thu hút người theo dõi bằng chính dịch vụ, thành phầm của thương hiệu. Kantar nhấn mạnh rằng định vị thương hiệu là yếu tố rất cần thiết nhất quyết định sự thành công của quảng cáo. Vì phần lớn quảng cáo sẽ tiếp tục được phát sóng một thời hạn sau lúc tung ra. Thế nên, nội dung cần phải phối hợp với những liên tưởng thương hiệu để duy trì được hiệu ứng lúc hiển thị quảng cáo.

Trong số những chiến dịch thắng giải, Kantar nhận thấy phần lớn đều ứng dụng mẹo lồng ghép tình tiết vào quảng cáo. Số không giống đơn thuần hơn là tận dụng những điểm lưu ý nhận diện thương hiệu (Brand Cues), hay hướng tiếp cận nhất quán vào quảng cáo.

Thói quen #3: Tạo sự khác nhau sở hữu ý nghĩa

So với một số quảng cáo, việc truyền tải được sự khác nhau và sở hữu link tới thương hiệu là quá đủ. Tuy nhiên, để tăng Thị Phần hay củng nhất định vị công nghệ cao, quảng cáo cần tạo ra những tuyệt hảo giúp định vị thương hiệu một mẹo khác nhau sở hữu ý nghĩa trong tâm trí người theo dõi. Theo báo cáo Top 100 Thương hiệu toàn thế giới của BrandZ, kỹ năng tăng trưởng của những thương hiệu khác nhau sở hữu ý nghĩa đủ nội lực tăng gấp đôi so với những thương hiệu không giống.

Đọc thêm  Marketing táo bạo như IKEA: Bảo khách hàng… đi tiểu lên tờ quảng cáo của mình, ai có thai sẽ được giảm ngay 50% sản phẩm cũi trẻ em

“Có ý nghĩa” tức là đáp ứng nhu cầu ý định của người tiêu sử dụng. Còn “khác biệt” chỉ sự lạ mắt so với những thương hiệu không giống. Để truyền tải được 2 yếu tố trên, ko kể thông điệp thành phầm, thương hiệu cần thoả mãn được cả ý định xúc cảm và xã hội (Emotional and Social Needs).

QUẢNG CÁO

Những chiến dịch thắng giải đều vừa mới thành công định vị thương hiệu khác nhau sở hữu ý nghĩa. Ví dụ, quảng cáo Einfach anbringen, ausrichten, abmessen của Bosch mô tả những khoảnh khắc lần đầu xa gia đình của một thanh niên. Anh đấy tận dụng góc phòng nhỏ của mình để xây dừng một khu vực trưng bày những bức hình kỷ niệm gia đình. Thay vì chỉ tập trung vào những tính năng của thành phầm một mẹo khô khan, Bosch khôn khéo lồng ghép image thành phầm và nhấn mạnh vai trò người bạn đồng hành trong mọi khoảnh khắc toàn cầu.

Quảng cáo Einfach anbringen, ausrichten, abmessen của Bosch
Nguồn: Kantar

Hay quảng cáo tung ra đồ lót thấm hút New TENA Silhouette Washable Underwear từ thương hiệu chuyên về thành phầm dành cho bệnh nhân són tiểu TENA. Thương hiệu sáng tạo xây dừng chiếc váy “ảo” phía ngoài ngụ ý thành phầm đủ nội lực được sử dụng như những bộ đồ lót thường thì không giống. Hơn cả là khơi dậy sự tự tín ở người bệnh, nổi bật với bệnh nhân nữ, đủ nội lực thoải mái mặc những gì họ muốn miễn sao bạn dạng thân cảm thấy xinh và thoải mái.

Quảng cáo New TENA Silhouette Washable Underwear của TENA
Nguồn: Kantar

Thói quen #4: Khơi gợi xúc cảm

Thói quen thứ tư là khơi gợi xúc cảm từ người tiêu sử dụng. Đây còn là mẹo tạo sự Đánh mạnh hữu hiệu, bởi vì thường thì, chúng ta sẽ cảm trước lúc nghĩ. Song song góp phần tạo nên sự khác nhau về mặt xúc cảm của thương hiệu trong mắt người tiêu sử dụng như quan tâm, hí hước, dễ thương, hoặc đơn thuần “đây là thương hiệu dành cho tôi”. Kể một câu chuyện ấm lòng, khơi dậy sự cảm động, hay gây cười… là những giải pháp kích hoạt xúc cảm được những quảng cáo thường xuyên sử dụng.

(*5*)

Thói quen #5: Trò chuyện với người tiêu dùng

Thói quen trò chuyện với người tiêu dùng được hiểu theo nhiều mẹo không giống nhau. Đó đủ nội lực được xem như quy tắc thao tác của doanh nghiệp. Mặt không giống, đây còn là mẹo để giới thiệu thông tin hiệu quả quảng cáo hữu hiệu. Thông thường, những Giám đốc cấp cao là những người thân thiện nhất với thương hiệu nên họ ko thể giới thiệu thông tin quảng cáo từ góc độ của người theo dõi. Vì vậy, để xem xét những giải pháp được ứng dụng trong quảng cáo sở hữu truyền tải được 4 yếu tố kể trên hay chưa, hãy thăm dò người tiêu sử dụng của thương hiệu.

1621947781 987 Kantar 5 yeu to giup mot nha quang cao sang

Những yếu tố quyết định thành công của quảng cáo

Một lúc xây dựng được thói quen tốt, nhà quảng cáo đủ nội lực nhận mặt đâu là phương thức giúp mang lại hiệu quả tốt hơn cho quảng cáo. Ngoài ra, những yếu tố được liệt kê tiếp sau đây giống với những vật liệu sẵn sở hữu trong chiếc tủ lạnh. Nếu chúng ta phấn đấu phối hợp toàn bộ chúng lại, món ăn sẽ trở thành kỳ quặc. Trái lại, nếu chúng được phối hợp một mẹo đúng đắn, thì món ăn sẽ vô cùng thu hút và để lại tuyệt hảo thâm thúy cho người sử dụng. Sau đó là một số ví dụ minh chứng cho những “món ăn ngon” nhờ phối hợp vật liệu thích hợp.

Đọc thêm  Ngoài đền bù ít nhất 36 triệu USD, Facebook muốn 4 người Việt gian lận quảng cáo bị cấm truy cập vĩnh viễn

Sự hoà nhập và phần đông

Sự hoà nhập và phần đông từ lâu vừa mới trở thành một vấn đề sốt dẻo trong nghề quảng cáo nói riêng và xã hội nói chung.

1621947781 716 Kantar 5 yeu to giup mot nha quang cao sang

Quảng cáo càng tiến bộ, hệ số ROI càng cao

Một số chiến dịch quảng cáo thắng giải vừa mới khắc phục vấn đề về sự phần đông hoặc thành kiến về giới. Tiêu biểu là quảng cáo Cheers to tất cả của Heineken kể tới những thành kiến về giới trong việc ăn uống một mẹo đầy thuyết phục. Trong đó chỉ ra phần lớn người xung quanh thường quy chụp nam giới mới uống bia, ăn thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, còn nữ giới sẽ thích sử dụng cocktail, ăn xà lách… Thế nhưng, mọi thứ được thể hiện hoàn toàn trái lại trong quảng cáo của Heineken. Và thay vì sử dụng chế độ giáo điều, Heineken truyền đạt thông điệp một mẹo nhẹ nhõm và thú vị gây yêu thích cho người xem.

Quảng cáo Cheers to tất cả của Heineken
Nguồn: Kantar

Ngoài đó, sau cuộc biểu tình Black Lives Matter vào năm 2020, người tiêu sử dụng ngày càng Đánh mạnh nhiều hơn tới sự hiện diện của người domain authority màu trong quảng cáo. Đủ sức kể tới SheaMoisture – thương hiệu được xây dựng bởi vì người domain authority đen, muốn san sẻ tầm trông tới đồng đội domain authority đen, nổi bật là những nữ nghệ sĩ và nhà bán hàng. Quảng cáo It Comes Naturally của thương hiệu ko chỉ trình làng thành phầm giúp tôn vinh mái tóc tự nhiên của phụ nữ domain authority đen mà còn cam kết dành số tiền thu được từ mỗi đợt buôn bán thêm vốn trực tiếp vào những doanh nghiệp do phụ nữ domain authority đen sử dụng chủ. Đáng Đánh mạnh, thương hiệu khôn khéo truyền tải thông điệp qua tác phẩm nghệ thuật hàm chứa câu chuyện và di sản được kết tinh qua nhiều thời kỳ phụ nữ domain authority đen.

Quảng cáo It Comes Naturally của SheaMoisture
Nguồn: Kantar

COVID-19 và sự hí hước

Ngoài Black Lives Matter, đại dịch COVID-19 là một sự kiện thế kỷ không giống liên quan khá lớn tới nghề quảng cáo. Từ những ngày đầu nghề tiếp thị toàn thế giới bị gián đoạn, Kantar mang ra lời khuyên cho những thương hiệu rằng: “Nếu thương hiệu không biết thể hiện sự giúp đỡ cho mọi người như thế nào, thì nên áp dụng cách thức quảng cáo thông thường”.

Song song, Kantar lý giải sở hữu tới 40% người ko tin rằng việc nên sử dụng quảng cáo hí hước trong thời đoạn dịch sẽ mang lại hiệu quả. Dù vậy, nếu trước đại dịch, quảng cáo được xem như là hí hước, thì trong đại dịch, chúng cũng như vậy. Vì vậy, Kantar khuyên những thương hiệu nên tiếp tục sử dụng yếu tố hí hước ở mức độ đủ nội lực chấp thuận được.

1621947781 658 Kantar 5 yeu to giup mot nha quang cao sang

Chẳng hạn như quảng cáo Galaxy Buds của Samsung kể tới hoạt động ko thể sử dụng trong đại dịch như tham gia buổi hoà nhạc. Nội dung ghi lại khoảnh khắc cô gái hoà mình vào nhạc điệu vui tươi của bạn dạng nhạc. Trong lúc đó, cậu em trai với khuôn mặt hờn dỗi tắt bật đèn phòng, giúp người chị cảm xúc như đang ở trong một buổi hoà nhạc thực sự. Chi tiết nhỏ này góp phần tạo tiếng cười cho người theo dõi, sử dụng nhẹ cảm xúc nặng nề của đại dịch.

Đọc thêm  Pano quảng cáo không chỉ ở ngoài trời!

Quảng cáo Galaxy Buds của Samsung
Nguồn: Kantar

Người nổi tiếng

Theo Kantar, sự hiện diện của người nổi tiếng chưa quá đủ mang lại hiệu quả hay thành công cho quảng cáo, mà còn tuỳ thuộc vào phương thức sử dụng của thương hiệu. Mang những trường hợp trị giá của người nổi tiếng chưa được khai thác triệt để. Điều này khiến cho họ ko thể tạo được sự Đánh mạnh hay link thương hiệu với đồng đội người hâm mộ của họ. Ngoài ra, những thương hiệu sử dụng người nổi tiếng thể thao trong chiến dịch quảng cáo như một thể loại tài trợ, cũng như tận dụng độ nổi tiếng, thành tích của họ để tăng thêm mức độ hiệu quả cho quảng cáo.

1621947781 5 Kantar 5 yeu to giup mot nha quang cao sang

Tính nhất quán

Mang một số chiến dịch thắng giải vào năm 2019 tiếp tục được vinh danh trong năm 2020. Kantar cho rằng đó là một xác thực về sức mạnh của sự nhất quán. Trong quy mô Thang đo hiệu quả của WARC, tầm thời hạn mà thương hiệu triển khai một chiến dịch là một trong 3 chỉ số giám sát liên hệ mật thiết tới hiệu quả quảng cáo. Và sự nhất quán còn là yếu tố rất cần thiết trong việc định vị thương hiệu.

1621947781 219 Kantar 5 yeu to giup mot nha quang cao sang

Lần đầu lọt vào top 20 là quảng cáo hoài niệm của thương hiệu sô cô la Hershey. Quảng cáo tái tạo ý tưởng của năm 1989 lúc biến tấu viên kẹo Kisses thành những chiếc chuông ngân vang theo ca khúc We Wish You a Merry Christmas. Tuy nội dung không thật mới mẻ nhưng quảng cáo của Hershey vừa mới tạo ra những phản hồi tích cực trong thời đoạn đại dịch, gợi nhớ về những kỷ niệm vui tươi cho người theo dõi. Điều này nhấn mạnh thêm độ bền của tính nhất quán trong sáng tạo.

Quảng cáo hoài niệm của thương hiệu sô cô la Hershey
Nguồn: Kantar

Phù hợp với thị trường địa phương

Trong top 20, một số quảng cáo được điều chỉnh lại sao cho thích hợp với văn hoá của từng địa phương và thói quen tiêu thụ quảng cáo của người dân tại đó. Song song, việc điều chỉnh lại giúp phản ánh đúng đắn trạng thái của thương hiệu tại một thị trường cụ thể.

Chẳng hạn tại Úc, thương hiệu eBay xây dựng nhân vật “Postie” (viên chức bưu tá) giúp truyền tải thông điệp một mẹo hóm hỉnh tới người xem. Được biết, eBay là website mua sắm sắm được truy vấn nhiều nhất tại Úc lúc sở hữu tới 2/3 người Úc mua sắm hàng trên nền tảng này trong vòng 12 tháng năm 2020. Thương hiệu nhận thấy phần lớn quảng cáo đều tập trung vào người tiêu dùng hay thành phầm họ mua sắm nhưng hiếm có lúc kể tới quá trình Ship hàng. Thế nên, eBay Úc quyết định khai thác vấn đề về kho hàng hoá và viên chức bưu tá. Những tiện lợi của việc mua sắm sắm trên eBay được lồng ghép khôn khéo vào đoạn hội thoại thú vị giữa 2 viên chức bưu tá. Qua đó, thương hiệu muốn nhấn mạnh sự thấu hiểu cặn kẽ thói quen mua sắm sắm của người tiêu dùng để mang tới những dịch vụ tốt nhất.

Quảng cáo của eBay
Nguồn: Kantar

Tổng kết, việc xây dựng thói quen và xác định đúng đắn những yếu tố cấp thiết giúp tăng kỹ năng thành công, mức độ hiệu quả của thành phầm sáng tạo.

Theo Thkhông có thực Nguyên / Brands Vietnam
* Nguồn: Kantar


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *