Italy phạt Apple 12 triệu USD vì quảng cáo iPhone chống nước gây hiểu nhầm

[ad_1]

Quảng cáo là một chuyện, thực tiễn đúng đắn bao nhiêu thì ko ai biết.

Italy phạt Apple 12 triệu USD vì quảng cáo iPhone chống nước gây hiểu nhầm

Viên Nặng nề của Italy vừa tuyên phạt Apple khoản tiền lên tới 10 triệu euro (tương đương tầm 12 triệu USD) vì khiến cho người tiêu dùng hiểu lầm về kĩ năng chống nước của iPhone.

Cụ thể, Apple khẳng định rằng nhiều mẫu iPhone đang bán trên thị trường đủ sức chống chịu đựng Lúc bị ngâm nước trong tối đa 30 phút. Tuy nhiên, Viên Nặng nề Italy lại cho rằng “nước” mà Apple đang nói ở đây chỉ là nước lọc trong phòng thực nghiệm mà thôi, và trong những điều kiện ngoài đời thực, thành quả đủ sức sẽ rất khác lạ nếu bạn rủi ro sử dụng rơi điện thoại cảm ứng xuống nước.

Apple vừa mới quảng cáo kĩ năng chống nước trên iPhone Tính từ lúc mẫu iPhone 7 trình làng năm 2016. Thiết bị này đạt phù hợp chống nước và bụi IP67, tức đủ sức ngâm nước ở độ sâu tối đa 1 mét trong nửa giờ đồng hồ. Những mẫu iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đều đạt phù hợp IP68, cho phép chúng tiếp tục hoạt động tốt trong tối đa 30 phút Lúc bị rơi xuống nước ở độ sâu tối đa 6 mét.

Italy phạt Apple 12 triệu USD vì quảng cáo iPhone chống nước gây hiểu nhầm - Ảnh 1.

Dẫu vậy, Apple ko hề khuyên người tiêu dùng mặc kệ cho iPhone bị ướt. Họ nói rõ rằng: “Khả năng chống nước bắn, nước, và bụi không phải là vĩnh viễn, và khả năng này có thể bị suy giảm trong quá trình hao mòn do sử dụng thông thường”. Những hư hư do chất lỏng gây ra ko được Apple BH, dù cho luật bảo vệ người tiêu sử dụng tại nhiều quốc gia yêu cầu điều đó.

Sự tranh chấp nói trên – khẳng định điện thoại cảm ứng sở hữu kĩ năng chống nước nhưng ko BH nếu ngấm nước – là một trong những tại sao mà Viên Nặng nề Italy mang ra để “bán hành” cho Apple. Theo tờ Politico, Apple vừa mới “gây hiểu nhầm về phạm vi” BH thành phẩm. Thương hiệu còn bị cáo buộc là từ chối tương trợ cho khách sau Lúc mua sắm hàng so với những hư hư liên quan tới nước.


Tấn Minh

Pháp luật & độc giả

quảng cáo iPhone, kĩ năng chống nước, rơi điện thoại cảm ứng, người tiêu sử dụng, apple

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *