#HolidayStrategy02: 4 yếu tố làm nên video quảng cáo Tết 2021 thành công

1608735650 HolidayStrategy02 4 yeu to lam nen video quang cao Tet

Tết là thời khắc bùng nổ những video quảng cáo trên toàn bộ những ngành truyền thông. Vậy làm gì để thương hiệu của công ty nổi trội giữa một “rừng quảng cáo”? Cùng Novaon Communication tò mò 4 yếu tố rất cần thiết làm nên hiệu ứng viral cho quảng cáo Tết 2021 nhé!

Tới hứa hẹn lại lên, những video quảng cáo Tết nghề hàng không giống nhau mở đầu tràn ngập trên những ngành truyền thống tới digital: truyền hình, radio, youtube, facebook,… Vì thế để “vượt mặt” đối thủ cạnh tranh và trở nên nổi trội giữa đám đông, nhãn hiệu cần thâu tóm đúng insight người tiêu dùng và thể hiện nó qua idea, thể loại, âm nhạc không giống nhau và tuyệt hảo.

Tại phần trước Novaon Communication đang ví dụ những big idea cho quảng cáo Tết 2021 trong vấn đề #TetHoliday01, thì ở phần này công ty chúng tôi sẽ tìm hiểu những yếu tố then chốt để tạo nên video quảng cáo Tết với sức lan toả và in đậm trong trí tưởng người tiêu dùng.

Yếu tố #01: Tính tiêu khiển thâm thúy

Nếu quảng cáo ngày thường của những nhãn hiệu thường thiên về những tính năng, tiện lợi của thành phẩm nhằm educate người tiêu dùng thì ở những quảng cáo Tết, hãy để người tiêu dùng của công ty được thư giãn bằng những câu chuyện hay, những video với tính tiêu khiển cao, thêm vào với tư tưởng ngơi nghỉ ngày Tết. Chỉ lồng ghép, cài cắm thông điệp thương hiệu, thành phẩm chứ đừng cố “giáo dục” người tiêu dùng vào ngày Tết.

(*4*)

Quảng cáo Tết 2020 của LG kể câu chuyện tình cảm gia đình thâm thúy

Tính tiêu khiển gồm có những video vui nhộn, khôi hài hoặc những thước phim ý nghĩa, mang thông điệp thâm thúy. Dù ở khía cạnh nào thì người làm quảng cáo cần đẩy xúc cảm hỉ, nộ, ái, ố của người theo dõi lên cao trào, Khi đó mới mang lại hiệu ứng san sớt, lan toả thực sự.

Đọc thêm  Mối liên quan giữa chiến dịch quảng cáo ngoài trời và hành vi di chuyển của khách hàng

Một video được giới thiệu mang tính tiêu khiển cao được thể hiện trước tiên qua tình tiết và nhân vật. Tuỳ thuộc vào nghề hàng mà marketer đủ sức trở nên tân tiến insight người tiêu dùng thêm vào thành những big idea (đang ví dụ trong phần trước) và tình tiết thu hút, đúng trọng tâm, với cao trào.

Note trên môi trường digital người theo dõi thường ưa thích xem những video ngắn tầm 5 – 7 phút. Video quảng cáo Tết dù xây dựng câu chuyện tiêu khiển, với ý nghĩa cũng nên ngắn gọn, cô đọng, tránh lan man giúp lôi cuốn người xem, “giữ chân” người theo dõi xem hết video và ghi thương nhớ hiệu.

Yếu tố #02: Tính mới mẻ

Insight người tiêu dùng thay đổi theo từng thời khắc và những nhãn hiệu cần thâu tóm sự thay đổi này để xây dựng câu chuyện, nhân vật thú vị, mới mẻ. Nếu chưa tìm ra insight mới, hãy trông vào những khía cạnh của nó để khai thác yếu tố, góc độ mới mẻ, không giống nhau so với tư duy truyền thống. Những nhân vật tham gia trong câu chuyện đủ sức “đổi vai” cho nhau thay vì những hình mẫu cổ điển.

Ví dụ cùng khai thác câu chuyện vào bếp sum họp ngày Tết đủ sức là image người đàn ông mặc tạp dề, thay vì image người phụ nữ trong quảng cáo truyền thống, thay thế quan niệm “việc bếp núc là của người phụ nữ” ở nhiều người.

Việc tạo nên image không giống nhau, vượt lên trên “lối mòn” so với quảng cáo truyền thống sẽ bước đầu gây sử dụng rộng rãi, thú vị với công chúng.

Đọc thêm  VTV24 đưa tin một nữ nghệ sĩ quảng cáo sản phẩm sai sự thật, tên của Vân Dung xuất hiện?

Hãy khai thác image mới mẻ so với image phụ nữ vào bếp ngày Tết truyền thống

Yếu tố #03: Phối hợp âm nhạc đẩy xúc cảm

Đủ nội lực nói quảng cáo bằng âm nhạc là xu thế lúc này với sự tung ra và thành công nhiều MV quảng cáo của những nghệ sĩ nổi tiếng. Đủ nội lực kể tới những quảng cáo “Đi để trở về 4” của ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh x Biti’s, “Ai mua chuyện cũ bán hông” của Trúc Nhân x Mirinda, “Tết là ăn hết” của Kay Trần x Trà Ô Long Tea Plus,…

1608735647 373 HolidayStrategy02 4 yeu to lam nen video quang cao Tet

Quảng cáo Tết của Trà Ô Long với sức viral lớn nhờ âm nhạc Kay Trần

Tuỳ vào màu sắc câu chuyện, thông điệp mà nhãn hiệu đang khai thác, đủ sức phối hợp âm nhạc & bài hát để đẩy trạng thái này lên cao trào. Âm nhạc mạnh mẽ, gấp gáp, vui nhộn, dễ dàng nhớ so với câu chuyện vui tươi, khôi hài. Hoặc một bài hát truyền sáng kiến mới, lắng đọng, giàu xúc cảm với những câu chuyện ý nghĩa, mang thông điệp nhân văn.

Song song, ca từ của bài hát cần thêm vào với insight người tiêu dùng dịp Tết và lồng vào đó thông điệp thương hiệu, thành phẩm. Ca từ thân thiện, dễ dàng nhớ, dễ dàng thuộc cùng với nhạc điệu bắt tai, với cao trào sẽ là vấn đề cùng để bài hát cũng như thương hiệu ghi lại dấu ấn trong tâm tâm trí người tiêu dùng.

Yếu tố #04: Phối hợp KOLs với sức tương tác so với mỗi phân khúc người tiêu dùng

Năm 2020 là sự trỗi dậy và nổi lên của những nghệ sĩ nhạc Rap và Underground như Đen Vâu, Binz, Karik, Wowy,… được người hâm mộ mong muốn qua từng bạn dạng hit và giành vị trí cao trong những bạn dạng xếp hạng âm nhạc.

Đọc thêm  Phim quảng cáo TVC có "lên ngôi" trong dịp cuối năm?

Tuy nhiên Khi mua KOLs tạo hiệu ứng viral cho quảng cáo Tết, nhãn hiệu ko nên chạy theo trào lưu mà cần suy xét xem nghệ sĩ đó với sức tương tác so với phân khúc người tiêu dùng mà nhãn hiệu hướng tới hay ko.

Những nghệ sĩ nhạc rap sẽ thêm vào với những nhãn hãng sản xuất hướng tới giới trẻ từ 15 tới 25. Ngoại trừ đó, những những nghệ sĩ dòng nhạc pop, acoustic, cổ điển sẽ thêm vào với người tiêu dùng 25+ hơn.

Ví dụ, Đen Vâu thêm vào với nhãn hiệu đồ uống Strongbow hướng tới người tiêu dùng giới trẻ thích xúc cảm “Chill” của Rap và vị cồn nhẹ của thức uống trái cây lên men. Với Comfort, lựa mua Bích Phương với sự nhí nhảnh, vui tươi giúp hướng tới người tiêu dùng nữ giới nhiều hơn trong quảng cáo Tết.

1608735648 509 HolidayStrategy02 4 yeu to lam nen video quang cao Tet

Ngoài ra những KOLs đình đám ở nhiều ngành không giống như diễn viên, người mẫu, youtuber, hài,… cũng là lựa mua sáng giá trị tuỳ vào thị trường người tiêu dùng, tính phương pháp thương hiệu mà nhãn hiệu hướng tới.

Tạm kết:

Để tạo nên một video quảng cáo Tết thành công, những nhãn hiệu cần phải có sự thêm tiền để phát triển kỹ lưỡng từ khâu lên ý tưởng, kịch bạn dạng, nhân vật tới triển khai tiến hành và truyền thông nó ra sao trên những phương tiện social, truyền hình,… Hy vọng từ những tìm hiểu trên từ Novaon Communication sẽ khiến những marketer với dòng trông thấu đáo để với sự phù hợp bị tốt nhất cho chiến dịch quảng cáo Tết sắp tới.

Đọc thêm nhiều hơn những nội dung bài viết từ Novaon Communication tại đây!


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *