Heineken tự dưng bị tẩy chay vì một đoạn quảng cáo vỏn vẹn 1 phút

[ad_1]

Nhiều người vừa mới tải video mua sắm bia Heineken về nhưng đổ xuống bồn rửa bát để phản đối.

Heineken tự dưng bị tẩy chay vì một đoạn quảng cáo vỏn vẹn 1 phút

Mới đây, nhà sinh sản bia Hà Lan – Heineken vừa mới phải đương đầu với làn sóng tẩy chay sau lúc tải tải đoạn quảng cáo dài 1 phút trên Twitter ngày 8/7 vừa qua.

Hashtag “BoycottHeineken” ngay tức khắc trở thành thịnh hành trên Twitter, riêng biệt là ở Vương quốc Anh. Nhân vật chính trong quảng cáo của hãng sản xuất là người lớn tuổi đang tiệc tùng trong một câu lạc bộ. Heineken chú thích: “Chúc mừng những người đã tiêm vaccine. Đã đến lúc nhập hội và tận hưởng cùng với họ”.

Người phát ngôn của Heineken nói với Yahoo Finance UK rằng quảng cáo trên nhằm chúc mừng nhóm người già được tiêm phòng giờ đây vừa mới đủ sức tham gia những bữa tiệc và giao lưu xã hội một phương pháp an toàn – điều mà toàn bộ người khác đều mong đợi.

“Chúng tôi muốn quảng bá cho ngành du lịch, khuyến khích mọi người quay trở lại quán bar, nhà hàng một cách an toàn để tận hưởng thời gian đẹp đẽ bên nhau”, người này giải thích thêm.

[Bài lên luôn] Heineken tự dưng bị tẩy chay vì một đoạn quảng cáo vỏn vẹn 1 phút - Ảnh 1.

Tới thời khắc lúc này, vừa mới với hơn 45,6 triệu người dân Vương quốc Anh được tiêm ít nhất 1 liều vaccine Covid-19. Đấy là một phần của chương trình ưu tiên những người từ 50 tuổi trở lên tại quốc gia này.

Tuy nhiên, với vẻ như quảng cáo tiên tiến nhất của Heineken vừa mới làm cho những người phản đối việc tiêm vaccine khó Chịu đựng. Nhóm người này tin rằng vaccine nguy hiểm. Họ thường phủ nhận tính hợp thức của khoa học đằng sau vaccine Covid-19, mặc kệ việc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định rõ ràng rằng vaccine sẽ làm ngăn người khác bị nặng hoặc tử vong do virus SARS-CoV-2 và mời chào người khác tiêm vaccine nếu quá đủ điều kiện thể trạng.

Một người sử dụng Twitter comment dưới quảng cáo của Heineken: “Quảng cáo lệch lạc. Công ty này thật bệnh hoạn”. Trong lúc đó, một người không giống giãi bày sự nhất trí: “Thật buồn, tạm biệt Heineken. Từ giờ trở đi tôi sẽ không bao giờ uống bia của họ nữa”.

Thậm chí, nhiều người còn tải video mua sắm bia Heineken về nhưng đổ xuống bồn rửa bát để phản đối. Ngược lại, vẫn với rất nhiều ý kiến ủng hộ quảng cáo của Heineken. Một người comment: “Thông điệp mà họ muốn truyền tải thật tuyệt vời và có tính nâng cao tinh thần. Tôi chắc chắn sẽ uống thêm bia Heineken”.

Cổ phiếu Heineken giảm 0,3% vào chiều ngày 9/7.

Bà Susannah Streeter – nhà tìm hiểu thị trường và thêm vốn cấp cao tại Hargreaves Lansdown, giải thích: (*1*).

[Bài lên luôn] Heineken tự dưng bị tẩy chay vì một đoạn quảng cáo vỏn vẹn 1 phút - Ảnh 2.

Năm ngoái, trong thời hạn phong tỏa, hãng sản xuất vẫn triển khai chương trình tặng quý khách hàng voucher để quy đổi ra bia lúc những quán bar, nhà hàng hoạt động trở lại. Là nhà sinh sản bia lớn thứ nhì trái đất, Heineken thuộc nhóm những liên doanh triển khai những chiến dịch quảng cáo khuyến khích tiêm chủng.

Nguồn: Yahoo


Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

nhà sinh sản, Vương quốc Anh, người lớn tuổi, heineken, quảng cáo

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *