Hàng loạt người nổi tiếng quảng cáo “thổi phồng” công dụng thực phẩm chức năng trên TikTok: Không ăn kiêng, không tập luyện mà vẫn giảm từ 5kg đến 20kg?

Hang loat nguoi noi tieng quang cao thoi phong cong

Trên TikTok tràn ngập những clip quảng cáo thực phẩm bảo vệ thể trạng Body Beauty Slim với image sử dụng của rất nhiều người nổi tiếng.

Vấn đề hình thể luôn là thứ được nhiều người quan tâm, thậm chí sở hữu nhiều chị em còn cố giảm béo bằng nhiều phương pháp như nhịn ăn, uống những loại thuốc không rõ Power nguồn nguồn, tác dụng với những dạng viên uống, viên sủi, cao, trà… với hy vọng giảm cân Cấp Tốc.

 Hàng loạt người nổi tiếng quảng cáo thổi phồng công dụng thực phẩm chức năng trên TikTok: Không ăn kiêng, không tập luyện mà vẫn giảm từ 5kg đến 20kg? - Ảnh 1.

Hiện tại trên thị trường đang sở hữu rất nhiều những loại thuốc, thực phẩm chức năng với những tác dụng được quảng cáo rất thần thánh như “hỗ trợ giảm cân cấp tốc, giảm cân nhanh chóng từ 10kg – 15kg, giảm eo.

Gần đây, trên mạng xã hội TikTok tràn ngập các video quảng cáo sản phẩm Body Beauty Slim đang có dấu hiệu “thổi phồng” công dụng. Nó được quảng cáo với những công dụng như “thần dược”, “bay vèo vèo 8kg – 15 kg mỡ thừa”, “không cần ăn kiêng – nhịn ăn”, “ai cũng có thể dùng được”…

 Hàng loạt người nổi tiếng quảng cáo thổi phồng công dụng thực phẩm chức năng trên TikTok: Không ăn kiêng, không tập luyện mà vẫn giảm từ 5kg đến 20kg? - Ảnh 2.

Những quảng cáo ngập tràn trên TikTok

 Hàng loạt người nổi tiếng quảng cáo thổi phồng công dụng thực phẩm chức năng trên TikTok: Không ăn kiêng, không tập luyện mà vẫn giảm từ 5kg đến 20kg? - Ảnh 3.

Giảm ngay sau 1 liệu trình

Trong những video quảng cáo trên TikTok, Facebook hay là cả YouTube… rất nhiều diễn viên, nghệ sĩ, người nổi tiếng đua nhau “thổi phồng” công dụng của viên sủi giảm cân Body Beauty Slim với những thành phần giúp “giảm cân nhanh chóng”, “giảm mỡ thừa” và đặc trưng là “chỉ sau vài tháng sử dụng”.

Đọc thêm  Một số sai lầm khi quảng cáo màn hình Led, Lcd, Frame mà doanh nghiệp cần tránh

 Hàng loạt người nổi tiếng quảng cáo thổi phồng công dụng thực phẩm chức năng trên TikTok: Không ăn kiêng, không tập luyện mà vẫn giảm từ 5kg đến 20kg? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, theo tư duy thì sản phẩm Body Beauty Slim được Viên An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cấp xác nhận quảng cáo số 3668/2020/XNQC-ATTP ngày 12/11/2020, cho Doanh nghiệp TNHH MIHACO Việt Nam (Số 8 Dãy D1 Khu giãn dân Yên Phúc, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP.TP. Hà Nội), người đại diện pháp luật của công ty là ông Vũ Văn Minh. Sản phẩm là thực phẩm bảo vệ thể trạng, chỉ sở hữu công dụng tương trợ giảm béo chứ không hề sở hữu những công dụng “thần kỳ” giúp giảm thần tốc tới “vài chục cân” như trong quảng cáo.

Lạ lùng, quá trình cấp phép, Viên ATTP khuyến cáo sản phẩm này không phải là thuốc; không sử dụng cho người nhạy cảm với thành phần của sản phẩm, phụ nữ sở hữu thai, phụ nữ đang cho con bú, người sở hữu tiền sử bị bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường…

Thế nhưng trong những quảng cáo nói trên và rất nhiều quảng cáo không giống trên những nền tảng trực tuyến xã hội, không hề nhắc đến những khuyến cáo này mà chỉ nói những từ ngữ ngoài nội dung cho “giảm cân nhanh chóng”. Toàn bộ những nội dung quảng cáo trên đều sở hữu dấu hiệu lừa dối, hướng tới mục tiêu “thổi phồng” quality của sản phẩm.

Theo Mục b, Khoản 3, và Điều 3, Khoản 4, Nghị định số 181/2013/NĐ-CP Hướng kéo yếu tố thi hành một số điều của Luật Quảng cáo 2012, những nhà cung cấp phân phối, tiếp thị phải: b) Khuyến cáo sản phẩm này không phải là thuốc và không sở hữu tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Không được quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc.

Đọc thêm  #HolidayStrategy02: 4 yếu tố làm nên video quảng cáo Tết 2021 thành công

Ngoài ra, Khoản 15, Điều 6 Luật Dược 105/2016/QH13 cũng quy định: “Cấm thông tin, quảng cáo, tiếp thị, kê đơn, tư vấn, ghi nhãn, hướng dẫn sử dụng có nội dung dùng để phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, điều trị bệnh, giảm nhẹ bệnh, điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể người đối với sản phẩm không phải là thuốc, trừ trang thiết bị y tế”.

Nguồn hình và thông tin tìm hiểu thêm: Internet


Hạnh Koy

Tri thức trẻ

người nổi tiếng, clip quảng cáo, bảo vệ thể trạng


Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *