GroupM: Dự báo ngành quảng cáo tăng trưởng 19% trên toàn cầu năm 2021

1626389283 GroupM Du bao nganh quang cao tang truong 19 tren

Tháng 6/2021, thị trường đang trở nên tân tiến nhanh hơn nhiều so với những dự dự báo đó. Sở hữu nhiều yếu tố xúc tiến sự tăng trưởng, và đại dịch được xem là một chất xúc tác mạnh mẽ.

Nội dung được lược dịch từ báo cáo This Year, Next Year do GroupM tuyên bố vào tháng 6/2021.

Tổng quan

Sự sụt giảm chi tiêu quảng cáo năm ngoái chỉ phản ánh phần nào sự sụt giảm của hoạt động kinh tế, bởi vì thúc đẩy của đại dịch chỉ tập trung vào một nhóm tương đối nhỏ người tiêu sử dụng và một vài ngành nghề. Một số marketer tiết kiệm chi tiêu do lo sợ về xịn hoảng thanh khoản như năm 2008 – 2009, số không giống tạm ngừng quảng cáo do chuỗi cung ứng đình trệ nên sở hữu kỹ năng ko đáp ứng nhu cầu được Power hàng. Nhưng Lúc những vấn đề này được khắc phục, marketer phần nào trở lại mức chi tiêu thường ngày. Những gói kích thích kinh tế cũng đảm bảo rằng người tiêu sử dụng đủ sức duy trì hoạt động mua sắm sắm tương đối ổn định.

QUẢNG CÁO

Những yếu tố xúc tiến sự tăng trưởng, riêng biệt là của mảng quảng cáo số, gồm có: sự tăng diện tích của hệ sinh thái ứng dụng, sự xuất hiện chóng mặt của những doanh nghiệp nhỏ, và vai trò ngày càng tăng của những thị trường truyền thông xuyên biên giới. Một số thay đổi không giống cũng mở màn bén rễ. Những online lưới truyền hình truyền thống ưu tiên thêm vốn hơn vào những nội dung được phát trên dịch vụ streaming (như Netflix), và sự tăng trưởng nhanh của mảng quảng cáo CTV+ (truyền hình liên kết).

Đọc thêm  Tìm hiểu về quy hoạch quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam

Quanh đó sự thay đổi tích cực, cũng cần quan tâm đến một số vấn đề do đại dịch gây ra mà sở hữu thúc đẩy tới thành quả dự báo, chẳng hạn như: sự gián đoạn chuỗi cung ứng, mức độ lạm phát cao, và nhiều thị trường cụ thể vẫn chưa thoát khỏi bóng ma dịch bệnh. Nhưng trông chung, thành quả dự báo là tích cực.

Ngành quảng cáo toàn cầu sẽ tăng trưởng 19% trong năm 2021
Nguồn: GroupM

Báo cáo kỳ vọng ngành quảng cáo toàn cầu sẽ tăng trưởng 19% (ko gồm có quảng cáo chính trị tại Mỹ) trong năm 2021, một mức tăng đáng kể so với dự báo vào cuối năm 2020 (chỉ 12%). Và trong tương lai sắp, từ nay tới năm 2026, vận tốc tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 6,3%, không thật khác nhau với thành công trong thời đoạn 2014 – 2019 (tầm 7%). Cụ thể hơn, một số thị trường chính sở hữu vận tốc tăng trưởng tốt hơn 20% gồm có: Anh (24%) và Trung Quốc (23%). Hoa Kỳ sẽ sở hữu mức tăng trung bình tầm 17%. Còn lại Đức, Pháp và Nhật Bạn dạng sở hữu mức tăng khá khiêm tốn.

Hồ hết sự nâng cao này tới từ những nơi digital, với tăng trưởng kỳ vọng đạt 26% tốt hơn so với dự báo vào tháng 12/2020 (chỉ 15%). Những biến động liên quan tới vấn đề dữ liệu, như việc loại bỏ third-party cookies và những điều luật ngày càng trở thành khe khắt, về cơ bạn dạng ko tác động tới tổng chi tiêu của ngành.

QUẢNG CÁO

Đọc thêm  Tổng hợp các hình thức quảng cáo Billboard hàng đầu hiện nay

Một điểm đáng dồn vào nữa là sự tập trung quyền lực trong ngành sẽ ngày càng tăng: vào năm 2020, nhóm 25 doanh nghiệp kéo đầu ngành truyền thông chiếm tới 67% tổng lệch giá quảng cáo, trong Lúc số lượng này vào năm 2016 là 42%.

GroupM Du bao nganh quang cao tang truong 19 tren

Nhóm 25 doanh nghiệp kéo đầu ngành truyền thông chiếm tới 67% tổng lệch giá quảng cáo
Nguồn: GroupM

Những nơi truyền thông

Quảng cáo âm thanh

Kỳ vọng về quảng cáo âm thanh cũng tăng đáng kể so với dự báo trước đó, từ 8,7% lên 18%, tuy vậy với mức giảm sâu 27% trong năm 2020 thì phương tiện này khó lòng hồi phục lại như thời khắc trước dịch. Những thể loại truyền thanh mới – như podcast và dịch vụ streaming – sở hữu tạo nên sự lôi cuốn và tăng kỹ năng thương nghiệp cho loại nơi này. Nhưng một phần lớn những vị trí quảng cáo âm thanh mang tính địa phương, sở hữu quy mô vừa và nhỏ, nên khó thu hút sự thêm vốn của những tập đoàn lớn triết lý toàn cầu.

Truyền hình

Quảng cáo truyền hình dự kiến tăng 9,3% trong năm 2021, nâng cao đáng kể so với kỳ vọng 7,8% trước đó. Báo cáo ước tính xã hội quảng cáo trên CTV+ chiếm 16 tỷ USD trong tổng lệch giá quảng cáo của những doanh nghiệp truyền thông, tăng 25% so với năm 2020. Vận tốc tăng trưởng lệch giá quảng cáo của phương tiện này sẽ tăng lên 31 tỷ USD trên toàn cầu vào năm 2026, với CAGR là 14%.

1626389280 805 GroupM Du bao nganh quang cao tang truong 19 tren

Doanh thu quảng cáo trên CTV toàn cầu theo từng năm
Nguồn: GroupM

Print

Quảng cáo trên báo và tập san sẽ tiếp tục giảm. Ngành báo chí dự kiến giảm 0,6% trong năm 2021 và tiếp tục giảm trung bình 3,6% từ năm 2021 – 2026. Ngành tập san sẽ giảm 2,2% trong năm 2021, và mức giảm trong 5 năm tiếp theo là 4,9%. Nếu những publisher đủ sức thêm vốn nhiều hơn vào tài sản của họ (nội dung, nền tảng dữ liệu…) thì họ đủ sức duy trì kỹ năng trở nên tân tiến và tăng trị giá quảng cáo.

Đọc thêm  Giám đốc Thương hiệu PandG: “Giám sát nội dung quảng cáo là trách nhiệm của nền tảng”

OOH

Quảng cáo ngoài trời tăng trưởng 19% trong 2021, với CAGR là 6,8% tới năm 2026, lừ đừ hơn một tẹo so với dự báo trước đó là 21%. Điều này cho thấy người tiêu sử dụng và những nhà quảng cáo đang hoạt động ngoài trời trở lại, nhưng với vận tốc lừ đừ hơn so với kỳ vọng. Trong lâu dài, những dạng DOOH (quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số) ngày càng tăng về tỉ lệ, với kỹ năng mua sắm quảng cáo theo thời hạn thực và target tiềm năng tốt hơn, sẽ làm nơi này tăng trưởng.

QUẢNG CÁO

Rạp chiếu phim

Báo cáo hy vọng quảng cáo rạp sẽ phục hồi một phần trong năm nay, dù việc trở lại mức như năm 2019 sẽ ko sớm xảy ra. Một yếu tố tiêu cực gây tác động đáng kể là kỹ năng những hãng sản xuất phim sẽ ưu tiên trở nên tân tiến nội dung cho những dịch vụ xem trực tuyến hơn là cho những rạp chiếu. Điều này sẽ sử dụng giảm lượng người theo dõi cũng như sự quan tâm của nhà quảng cáo theo thời hạn.

Theo Thành Toàn / Brands Vietnam
Nguồn: GroupM


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *