Google lập kỷ lục mọi thời đại nhờ doanh thu từ quảng cáo của công cụ tìm kiếm và YouTube tăng vọt

[ad_1]

Giám đốc thương hiệu của Google giải thích kỷ lục mà người ta đạt được phần lớn là nhờ việc đại dịch Covid-19 làm cho trái đất và công việc của rất nhiều người chuyển sang trực tuyến

Google lập kỷ lục mọi thời đại nhờ doanh thu từ quảng cáo của công cụ tìm kiếm và YouTube tăng vọt

Ngày 27/7, Alphabet (công ty mẹ của Google) đang công bố doanh thu quý đạt kỷ lục mọi thời đại là 61,9 tỷ USD cũng như ROI kỷ lục trong quý thứ tư liên tục ở mức 18,5 tỷ USD. Một số số lượng mà công ty công bố thậm chí sắp gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Công cụ tìm kiếm Google là động lực lớn trong thành quả kinh doanh thăng hoa của Alphabet, đem về doanh thu 35,8 tỷ USD – tăng hơn 14 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái và tốt hơn sắp 4 tỷ USD so với quý trước.

Trong Lúc đó, doanh thu từ quảng cáo trên YouTube cũng tăng chóng mặt, sắp gấp đôi lên 7 tỷ USD so với 3,8 tỷ USD vào năm ngoái và tốt hơn 1 tỷ USD so với quý trước. Tập đoàn cũng giải thích YouTube Shorts đang thành công rực rỡ, đạt 15 tỷ view hàng ngày trên toàn trái đất – tăng từ 6,5 tỷ view vào tháng 3/2021.

Doanh thu của Google Cloud trong quý vừa qua đạt 4,63 tỷ USD. Dù Google Cloud vẫn chưa mang lãi nhưng quý II/2021, phần tử này chỉ lỗ 591 triệu USD vì doanh thu đang tăng từ 4 tỷ USD trong quý trước lên 4,63 tỷ USD trong quý này.

Con số 591 triệu USD là một sự nâng cao đáng kể so với khoản lỗ 1,43 tỷ USD vào năm ngoái của mảng kinh doanh đám mây. Google Cloud gồm có cơ sở hạ tầng, nền tảng tìm hiểu dữ liệu, những công cụ như Google Docs, Google Sheets và những dịch vụ không giống dành cho người tiêu dùng doanh nghiệp.

Google lập kỷ lục mọi thời đại nhờ doanh thu từ quảng cáo của công cụ tìm kiếm và YouTube tăng vọt - Ảnh 1.

Xưởng sản xuất mẹ của Google đang mang một quý kinh doanh thăng hoa.

Doanh nhân Jon Erlichman – người từng mang thời gian thao tác tại một số tờ báo lớn như Bloomberg, Fortune đang tải tweet thống kê doanh thu quý II qua những năm của Alphabet như sau:

2021: 61,9 tỷ USD

2020: 38,3 tỷ USD

2019: 38,9 tỷ USD

2018: 32,7 tỷ USD

2017: 26 tỷ USD

2016: 21,5 tỷ USD

2015: 17,7 tỷ USD

2014: 15,9 tỷ USD

2013: 13,1 tỷ USD

2012: 11,8 tỷ USD

2011: 9 tỷ USD

2010: 6,8 tỷ USD

Nhìn vào thống kê tuyệt vời trên, bất kể là so với 10 năm vừa qua hay 1 năm vừa qua, đủ sức nhận thấy sự tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ của tập đoàn này.

Đại dịch Covid-19 đang góp phần ko nhỏ vào thành tích kỷ lục mà Alphabet đạt được. Nhu cầu mua sắm sắm trực tuyến và xem video streaming của mọi người đang tăng vọt trong thời gian nay, xây dựng “cơn mưa tiền” cho mảng kinh doanh kỹ thuật số của tập đoàn.

Trong cuộc gọi thu nhập quý 2, Philipp Schindler – giám đốc thương hiệu của Google giải thích kỷ lục mà người ta đạt được phần lớn là nhờ việc đại dịch Covid-19 làm cho trái đất và công việc của rất nhiều người trên trái đất chuyển sang thể loại trực tuyến, mang lại tiện lợi cho những tập đoàn công nghệ như Alphabet. Là một nhà quảng cáo to lớn với cả nhì “cỗ máy kiếm tiền” là Google và YouTube, việc Alphabet hưởng lợi lớn đang điều hoàn toàn dễ dàng hiểu.

Cũng theo vị giám đốc, tới nay, kinh doanh nhỏ vẫn là ngành nghề đóng góp lớn nhất vào thành công của mảng quảng cáo của công ty. Theo ông, những chiếc TV được liên kết Internet là “mảng tiêu dùng phát triển nhanh nhất” với hơn 120 triệu người xem YouTube trên TV hàng tháng.

Ruth Porat – giám đốc tài chính của Alphabet giải thích bà hi vọng doanh thu quý thứ III của tập đoàn cũng sẽ tiện lợi như quý vừa qua. Bà nói rằng còn quá sớm để dự đoán những Xu thế lâu dài Lúc thị trường xây dựng cửa trở lại trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 mới ở Mỹ lại đang tăng cao trở lại.

Nguồn: CNBC, The Verge


Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

lập kỷ lục, công cụ tìm kiếm, giám đốc thương hiệu, công ty mẹ, Google

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *