Giữa “cơn bão” nghệ sĩ nhận quảng cáo thuốc, TPCN, mỹ phẩm tràn lan thì có một ‘Tể tướng Lưu gù’ từ chối cát xê hơn 70 tỷ đồng

Giua con bao nghe si nhan quang cao thuoc TPCN

“Bản thân tôi cũng chưa một lần sử dụng những loại thuốc đó thì không thể nào lừa dối khán giả được. Họ có thể vì yêu mến, tin tưởng nghệ sĩ mà mua sản phẩm, nhưng đến cuối cùng có hậu quả lại chính mình và người thân chịu trách nhiệm. Tôi không thể dối gạt họ được” – Tể tướng Lưu Gù Lý Bảo Điền nói.

Việc người nổi tiếng đóng quảng cáo vốn ko phải vấn đề xa lạ. Lạ lùng, tại Việt Nam, thời hạn qua có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong ngành nghề sân khấu, điện hình, âm nhạc…tải nội dung bài viết, video clip trên trực tuyến xã hội ra mắt, quảng cáo về hiệu suất cao sử dụng một số sản phẩm tiêu sử dụng, thực phẩm công dụng, thuốc chữa bệnh, mỹ phẩm… Tuy nhiên trên thực tiễn, quality của nhiều sản phẩm ko “thần kỳ” như những gì những nghệ sĩ miêu tả, đồng thời ko đúng với quy định pháp luật; sử dụng tác động thể trạng, tính trực tuyến, tài sản, niềm tin của người tiêu sử dụng và tác động cả image của những nghệ sĩ.

Thế nhưng, trong làng nghệ thuật xứ Trung, có một người nổi tiếng với việc từ chối những hợp đồng quảng cáo béo bở. Đó là diễn viên Lý Bảo Điền – người được biết tới qua vai diễn trong bộ phim truyền hình Hoa ngữ đình đám một thời “Tể tướng Lưu gù” (1996). Sau những vai diễn được yêu thích, đặc trưng là sau bộ phim “Thần y Hỷ Lai Lạc” (2003), Lý Bảo Điền nhận được vô số lời mời đóng quảng cáo cho những thương hiệu dược phẩm, nhưng ông một mực từ chối, bất kể cát-sê cao tới mức nào. Thậm chí, ngay cả Khi được mời với mức thù lao lớn tới 20 triệu tệ (tầm 70 tỷ đồng), ông cũng lắc đầu. Nam diễn viên lý giải, ông ko muốn lệ thuộc sự nổi tiếng của mình để kiếm tiền bỏ mặc sản phẩm có hiệu suất cao hay ko.

“Tôi nghĩ cái này rất nguy hiểm và khó lường về sức khỏe. Bản thân tôi cũng chưa một lần sử dụng những loại thuốc đó thì không thể nào lừa dối khán giả được. Họ có thể vì yêu mến, tin tưởng nghệ sĩ mà mua sản phẩm, nhưng đến cuối cùng có hậu quả lại chính mình và người thân chịu trách nhiệm. Tôi không thể dối gạt họ được”, ông san sẻ.

Đọc thêm  Doanh thu ngành giải trí & truyền thông phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch theo báo cáo từ PwC

Giữa cơn bão nghệ sĩ nhận quảng cáo thuốc, TPCN, mỹ phẩm tràn lan thì có một Tể tướng Lưu gù từ chối cát xê hơn 70 tỷ đồng - Ảnh 1.

Diễn viên Lý Bảo Điền trên màn hình

Tại thời khắc những năm 2003, nhà chức trách Trung Quốc cho rằng việc quảng cáo của giới nghệ sĩ đang tiếp tay cho một số phần tử phạm tội sinh sản dược phẩm không cao quality gây tác động tới thể trạng cùng đồng. Hành vi này có thể bị quy vào tội “gây nguy hiểm đến sức khỏe của con người” và xử lý theo luật hình sự tùy mức độ nghiêm trọng.

Đây từng là động thái nằm trong chiến dịch truy quét của nhà chức trách Trung Quốc nhằm chỉnh đốn nạn sinh sản, tiêu thụ và quảng cáo dược phẩm không cao quality. Ko kể đó, nhà chức trách Trung Quốc Khi đó cũng mời gọi người dân tố giác nếu phát hiện nghệ sĩ tham gia quảng cáo dược phẩm không cao quality, ko có Power nguồn rõ ràng, ko đảm bảo quy hợp lý quality. Ngày 26/5/2009, Viện kiểm sát Nhân dân Vô thượng và Tòa án Vô thượng Trung Quốc chính thức tuyên bố quy định về việc xử phạt những nghệ sĩ quảng cáo cho những loại dược phẩm không cao quality.

Và xuyên suốt sự việc đó, nam diễn viên Lý Bảo Điền điềm nhiên sử dụng việc làm của mình, do ông hoàn toàn ko liên đới tới việc quảng cáo một sản phẩm dược phẩm nào. Image của Lý Bảo Điền được bảo toàn trong lòng công chúng.

Câu chuyện Lý Bảo Điền từ chối quảng cáo, ko góp mặt dự sự kiện mang tính thương nghiệp từng thu hút sự quan tâm của truyền thông và công chúng Trung Quốc. Khi đó có người nói ông gàn dở, có người nói ông chê tiền, thậm chí, tài tử còn phải đối diện sự tẩy chay từ quá nhiều đồng nghiệp hay thương hiệu vì được cho là “chảnh”, “kiêu căng”. Nhưng với Lý Bảo Điền đó là phong phương pháp thao tác của ông.

Đọc thêm  Marketer “đau đầu” nghĩ chiến dịch quảng cáo hiệu quả năm 2021, chuyên gia khuyên: Hãy mang thông điệp thật “đời” và tôn trọng sự không hoàn hảo

Giữa cơn bão nghệ sĩ nhận quảng cáo thuốc, TPCN, mỹ phẩm tràn lan thì có một Tể tướng Lưu gù từ chối cát xê hơn 70 tỷ đồng - Ảnh 2.

Những người hiểu chuyện đều rất trân trọng sự thẳng thắn của ông. Họ hiểu mẫu giá trị mà ông phải trả cho quyết định của mình. Từ chối quảng cáo tức là từ chối “khoản thu nhập thêm” rất lớn và kéo theo đó là sự mất thiện cảm từ đồng nghiệp, những thương hiệu. Nhưng cho tới cùng, ông vẫn lựa sắm sống với mẫu tâm sử dụng nghề trong sáng, ko vụ lợi, tiếp tay cho mẫu tham, mẫu xấu.

Chia sẻ về phương pháp sống của một diễn viên trước truyền thông, Lý Bảo Điền từng nói: “Không dễ để được nhớ đến dài lâu nhờ một vai diễn, thị hiếu của người xem luôn thay đổi. Để có được một vai diễn thành công rất khó, nhưng để làm hỏng hình ảnh đẹp thì rất dễ”.

Giữa cơn bão nghệ sĩ nhận quảng cáo thuốc, TPCN, mỹ phẩm tràn lan thì có một Tể tướng Lưu gù từ chối cát xê hơn 70 tỷ đồng - Ảnh 3.

Được biết, diễn viên Lý Bảo Điền sinh năm 1946 tại thị trấn nhỏ của tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Dù ko sở hữu ngoại hình xuất chúng nhưng ông lại được trời phú cho lối diễn xuất vô cùng duyên dáng. Vì thế, Khi bước vào tuổi 16 ông đang ra nhập đoàn kịch và học diễn hề.

Vai diễn thứ 1 của ông là Trương Nhạc Sơn trong Lưu lạc giang hồ. Suốt một thời hạn dài, Lý Bảo Điền chỉ được nhận vai phụ, vai có kế do hạn chế về ngoại hình. Mãi tới Khi Tể tướng Lưu gù khai máy ông mới chính thức bước vào trái đất của vai chính và đứng trên đỉnh vinh quang đãng. Vai diễn này đang giúp ông trở thành sao hạng A sau 1 đêm. Khi đó ông đang 40 tuổi.

Dù thành công tới muộn nhưng nó rất xứng đáng cho những nỗ lực mà Lưu Bảo Điền bỏ ra. Sau thành công đó, ông trở thành nam chính của nhiều bộ phim không giống như Phượng Hoàng Cầm, Thần Y Hỉ Lạc Lai, Cúc Đậu… Tuy nhiên, có lẽ “Tể tướng Lưu gù” vẫn là vai diễn huyền thoại và dữ dội nhất trong sự nghiệp của ông.

Đọc thêm  Táo Quân trở lại, kiếm về 27 tỷ đồng tiền quảng cáo chỉ trong gần 20 phút

Sau nhiều năm góp sức cho môn nghệ thuật thứ 7, Lý Bảo Điền đang được công nhận là diễn viên bậc 1 quốc gia. Ngoài ra, ông còn là hội viên Hiệp hội nghệ thuật gia Trung Quốc, hội viên Hiệp hội Điện hình Trung Quốc, Hội trường danh dự Hội phân tích và cmt điện hình Trung quốc, Chủ biên vinh dự của “Từ điển nghệ thuật Điện ảnh Trung Quốc”,…

Giữa cơn bão nghệ sĩ nhận quảng cáo thuốc, TPCN, mỹ phẩm tràn lan thì có một Tể tướng Lưu gù từ chối cát xê hơn 70 tỷ đồng - Ảnh 4.

Tại tuổi 75, nam diễn viên đang sống những tháng ngày an rảnh phía vợ và con, cháu. Tài tử có thị hiếu chăm sóc cây trồng và dạo vườn. Ông ko hay xuất hiện trước công chúng mà hay ở nhà luyện thư pháp, vẽ tranh.Trong Khi cả nhị nghệ sĩ giàu có sở hữu biệt phủ, vinh thự xa hoa nhờ biết “tranh thủ” kiếm tiền từ những dự án ngoài nghệ thuật, Lý Bảo Điền sống rất giản dị, ko vi la xa hoa, ko xe sang. Đời tư của ông hầu như ko có chút tai tiếng và ồn ào.

Vừa mới đi sang phía kia sườn dốc thế cuộc, trông lại chặng đường sống và sử dụng nghề, “Tể tướng Lưu Gù” tóm gọn: “Cuộc đời của tôi thực sự cũng có những may mắn, nhưng bản thân tôi đã vượt qua những cơn đói, bệnh tật, thất bại, vận hạn rồi mới có được hôm nay, nên việc tôi bị một số người ghét bỏ trong giới làm phim cũng là chuyện bình thường, không khiến tôi quá bận tâm. Những người đó có thực sự mạnh mẽ và dám tin ở bản thân họ trong mọi hoàn cảnh không đã?!”. Đó cũng chính là tuyên ngôn sống thật thà của nam diễn viên nổi tiếng giữa mọi cám dỗ vật chất đời thường tương đương phương pháp ông sống bao năm qua.


Ngọc Tú

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tể tướng Lưu Gù, quảng cáo, dược phẩm, thực phẩm công dụng, mỹ phẩm


Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *