Dove lên án ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trong quảng cáo mới ‘Reverse Selfie’

[ad_1]

Thay vì khuyến khích trẻ em yêu quét nét xinh riêng biệt của bạn dạng thân, nhiều ứng dụng chụp hình ngày nay đem đến những dụng cụ giúp điều chỉnh kích thước, xoá bỏ những điểm chưa ưng ý trên khuôn mặt.

Giới trẻ ngày nay được đặt biệt danh là “thế hệ chụp hình tự sướng”, đang ngày càng tự ti về bạn dạng thân trước ảnh hưởng của online xã hội. Là một nhà vận động xã hội kỳ cựu, Dove sử dụng sức mạnh và ảnh hưởng của thương hiệu để chống lại những thúc đẩy tiêu cực của văn hoá chụp ảnh tự sướng tới những cô gái trẻ.

Theo thăm dò của Dove, 80% bé xíu gái 13 tuổi thích thay đổi dung mạo của mình trên online xã hội.

QUẢNG CÁO

Tuy nhiên mối nguy hiểm tiềm tàng của online xã hội được ghi nhận rộng rãi, nhưng lo ngại về tác hại của việc sử dụng ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh chỉ mới mở màn xuất hiện. Hơn cả, thời lượng sử dụng online xã hội trong đại dịch tăng làm mọi thứ trở thành tồi tệ hơn.

Theo thăm dò của Dove, 80% bé xíu gái 13 tuổi thay đổi dung mạo của mình trên online xã hội.

Thay vì khuyến khích trẻ em yêu quét nét xinh riêng biệt của bạn dạng thân, nhiều ứng dụng chụp hình đem đến những dụng cụ giúp điều chỉnh kích thước, xoá bỏ những điểm chưa ưng ý trên khuôn mặt.

Dove cùng “người bạn lâu năm” là agency Ogilvy tiếp tục trận chiến chống lại những tiêu hợp lý loại xinh “phi thực tế”. Cả nhì vừa mới cùng mở màn dự án lâu dài Dove Self-esteem Tính từ lúc năm 2004.

Năm 2016, Dove phát động Evolution – chiến dịch phơi bày thực sự Khi sử dụng một panô quảng cáo mỹ phẩm. Tagline “Before and After” (trước và sau) vẫn được sử dụng để nhấn mạnh vai trò của chỉnh sửa hình ảnh trong việc “bóp méo” thực sự. Từ đó, người khác thấm thía hơn thông điệp trong quảng cáo Evolution: “Không có gì ngạc nhiên khi nhận thức về cái đẹp của chúng ta bị bóp méo”.

QUẢNG CÁO

15 năm sau cũng với ý tưởng của Evolution, Dove khoác lên quảng cáo một dung mạo văn minh hơn. Ngày 20/4, Dove tung ra video quảng cáo ‘Reverse Selfie’ với độ dài 1 phút trên YouTube, Facebook, Instagram…

Jo Bacon – Global Lead tại WPP, san sẻ: “Reverse Selfie là phiên bản nâng cấp của chiến lược quảng cáo mà đội ngũ khởi động cách đây 15 năm. Chúng tôi mong muốn giải quyết các vấn đề của xã hội hiện đại xoay quanh định nghĩa về cái đẹp. Dove còn nhận thấy không chỉ ngành làm đẹp mà ngay chính bản thân của trẻ em đang đặt ra các tiêu chuẩn sắc đẹp cao đến ‘khác thường’”.

Video ‘Reverse Selfie’
Nguồn: YouTube

Ông Daniel Fisher – Giám đốc Sáng tạo toàn thị trường quốc tế của Ogilvy, nhận định: “Nếu Evolution cho thấy sự chuyển đổi từng chút một từ đầu đến cuối, thì Reverse Selfie đảo ngược quy trình và để lại tác động lớn hơn đến tâm trí người xem”.

Quảng cáo ‘Reverse Selfie’ mở màn với bức ảnh trên online xã hội được chỉnh sửa kỹ lưỡng của một người phụ nữ. Danh tính thực sự của cô được giấu kín cho tới sắp cuối video. Người xem ko khỏi giật thột Khi nhận thấy chủ nhân của bức hình được tải tải thực tế là một bé xíu gái 13 tuổi.

Juliana Paracencio – Giám đốc Sáng tạo tại Ogilvy UK, giảng giải: “Chúng tôi muốn tạo ra tác động bằng cách cho thấy kết quả trước tiên. Bức ảnh tự sướng ‘hoàn hảo’ chính là diện mạo mà các cô gái trẻ mong muốn. Quan trọng hơn cả, quảng cáo nhấn mạnh một điều rằng chính cô gái tự tay chỉnh sửa bức hình”.

Bức ảnh tự sướng “hoàn hảo” chính là dung mạo mà những cô gái trẻ muốn
Nguồn: Social Samosa

QUẢNG CÁO

Việc tậu được nhân vật thêm vào để diễn tả trọn vẹn nội tâm và hành động của nhân vật là vô cùng trọng yếu. Như vậy, người xem mới đủ nội lực cảm nhận được tính trung thực và cảnh giác của câu chuyện. Bà Bacon giải bày: “Nhóm nghiên cứu đã dành một thời gian dài để nói chuyện với nhiều cô gái về trải nghiệm của họ khi sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh cũng như cảm nhận của họ về bản thân. Grace là sự lựa chọn cuối cùng của chúng tôi. Cô đã có ‘một màn trình diễn’ xúc động vì nội dung quảng cáo gần với những trải nghiệm thực tế của cô”.

Tuy mục tiêu của quảng cáo ‘Reverse Selfie’ là gây sốc, Dove còn muốn truyền tải hy vọng tới người theo dõi. Đó là một sự phối hợp ko hề không khó khăn cho hàng ngũ. Ông Fisher san sẻ: “Chúng tôi muốn kết thúc câu chuyện bằng việc mở ra một cơ hội khác nhằm thay đổi hiện trạng này. Đó là lý do cuối quảng cáo, Dove hướng người xem đến ‘Selfie Talk’. Cụ thể, Selfie Talk là bộ công cụ cho phép giáo viên, phụ huynh và thanh niên truy cập để hiểu hơn về cách chống lại những áp lực từ mạng xã hội. Bởi điều quan trọng hiện giờ là mang đến cho mọi người sự hỗ trợ và giúp đỡ mà họ cần”.

Bà Bacon hứa hứa hẹn: “Kể từ bây giờ, bạn sẽ được chứng kiến loạt hoạt động của Dove trong việc nỗ lực trao quyền cho nữ giới. Chúng tôi tiến lên phía trước bằng cách suy xét những vấn đề gây nên bởi chính ngành quảng cáo nói riêng và xã hội nói chung. Từ đó, những phong trào của Dove hướng đến khích lệ phái nữ có lập trường và sử dụng chính tiếng nói của họ để chống lại những định kiến tiêu cực”.

Theo Thma Nguyên / Brands Vietnam
* Nguồn: Campaign Asia

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *