Đo lường OOH bằng công nghệ: Case study của đội bóng chày San Diego Padres

1622461853 Do luong OOH bang cong nghe Case study cua doi

Đội bóng chày nhiều năm kinh nghiệm của Mỹ San Diego Padres đang triển khai một chiến dịch quảng cáo trên xe ô tô để tăng diện tích độ nhận diện thương hiệu. OOH từ lâu đang được biết tới là ngành quảng cáo ko thể đo lường được, nhưng điểm nổi bật của chiến dịch này đó chính là sử dụng công nghệ để đo lường tương đối đúng đắn sở hữu bao nhiêu người thực sự hành động Lúc xem quảng cáo.

“Trước đây, Padres thường tránh quảng cáo OOH, bởi vì nhóm không chú trọng vào việc xây dựng thương hiệu ở thị trường địa phương”, Wayne Partello – Phó người đứng đầu cấp cao & Giám đốc tiếp thị của đội bóng chày San Diego Padres nói.

Tuy nhiên Padres từng mua sắm quảng cáo phát thanh và truyền hình địa phương để xúc tiến chuyển hóa từ những người hâm mộ, tuy vậy trong vài năm nay đang sở hữu sự chuyển hóa dần sang những ngành quảng cáo văn minh hơn, tất cả là quảng cáo kỹ thuật số.

QUẢNG CÁO

Tuy nhiên thì Partello cũng là một người thích lao vào và trải nghiệm, ông đang dành ra một phần ngân sách truyền thông để triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời, cụ thể là thể loại quảng cáo trên xe ô tô. Những chiếc xe khá được dán decal đầy màu sắc xuất hiện quanh những vị trí cụ thể đang sở hữu tác dụng lớn trong việc thu hút sự quan tâm của người xung quanh. Chiến dịch được triển khai do Wrapify – một trong những nhà cung cấp quảng cáo ngoài trời lớn trong vùng.

Đọc thêm  Những lưu ý về màu sắc khi thiết kế quảng cáo xe buýt

Thành quả mà chiến dịch OOH của đội bóng chày San Diego Padres đang triển khai, cụ thể tới từng số lượng

Partello bị thu hút do kỹ năng của ngành quảng cáo trên xe ô tô trong việc liên kết người xung quanh với sân vận động, đấy là một thử thách lâu năm so với người bán vé.

Ví dụ, thông thường, một người sẽ mua nhiều vé cho một nhóm bạn hoặc gia đình, điều này rất tốt cho việc lấp đầy chỗ ngồi, nhưng ít hữu ích hơn từ quan điểm tiếp thị”, Partello nói. “Chúng tôi có những người theo dõi các trận đấu và họ đã có một khoảng thời gian tuyệt vời, nhưng không có cách nào để theo dõi cách họ đến đó và họ có quay lại vào những lần sau hay không. Cũng như chúng tôi muốn biết rằng những người tiếp xúc với quảng cáo liệu có thực sự bước vào sân bóng hay không?”

Thông qua quan hệ partners với những công ty tổng hợp dữ liệu sản phẩm điện thoại, chẳng hạn như công ty tìm hiểu quảng cáo ngoài trời Mira, Wrapify đủ sức tích lũy được những ID phát ra từ những thiết bị sản phẩm điện thoại xuất hiện xung quanh ô tô tại những thời khắc cụ thể trong khu vực được định vị địa lý. Mira sở hữu tích hợp công cụ SDK (bộ trở nên tân tiến ứng dụng) và API (giao diện lập trình ứng dụng) riêng. Sau đó những thiết bị này được theo dõi để xem chúng sở hữu xuất hiện trong một vị trí không giống đang được định vị sẵn hay ko, ví dụ như sân vận động Petco Park – nơi đội Padres thi đấu chẳng hạn.

Đọc thêm  Novaon Communication: Nhìn lại quảng cáo ấn tượng Tết 2020 và ý tưởng sáng tạo cho Tết 2021

chiến dịch quảng cáo trên ô tô của San Diego Padres

Phương pháp vận hành của chiến dịch quảng cáo: Vị trí + Mẫu quảng cáo + Đội xe lớn

QUẢNG CÁO

Wrapify cũng xây dựng một thiết bị làm chủ ID của những thiết bị sản phẩm điện thoại xuất hiện trong bán kính 50ft (tầm 1,5m) của một chiếc xe được dán quảng cáo.

Ngoài việc sử dụng thông tin này để theo dõi lượt ghé thăm thăm sân vận động, Padres đủ sức liên kết với những traffic web trực tuyến và hiển thị quảng cáo về sân vận động nhằm nhắc nhớ họ, nhờ vào việc Wrapify sở hữu tích hợp với quảng cáo GDN của Google.

James Heller, Giám đốc vận hành và đồng sáng lập của Wrapify lý giải: “Ý tưởng này thực sự đã mang đến giải pháp cho việc đo lường cho OOH – kênh tiếp thị lâu đởi và nổi tiếng là khó đo lường được những con số và đánh giá hiệu quả.”

Chiến dịch quảng cáo của Padres cũng nhằm truyền bá cho việc ký phối hợp đồng trị giá trị 300 triệu đô la trong 10 năm với vận động viên nức tiếng Manny Machado, đấy là một điều tự hào với Padres. Một đội xe ô tô được huy động cho chiến dịch, thân xe dán maquett quảng cáo là chân dung lớn của Manny và tài xế quanh San Diego để thu hút sự quan tâm của người xung quanh.

chiến dịch quảng cáo trên ô tô của San Diego Padres

Chân dung lớn của cầu thủ Manny được sử dụng để truyền bá cho San Diego Padres

Đọc thêm  KonTumOOH OOH: Quảng cáo ngoài trời khi đời biến động

Thống kê thành quả chiến dịch thì sở hữu sắp 233.000 lần xúc tiếp với quảng cáo – một cón số khá tuyệt hảo Lúc tổng dân số của San Diego chỉ sở hữu tầm 1,4 triệu người. Những người xem quảng cáo sở hữu kỹ năng tới sân vận động Padres tốt hơn tầm 9,6 lần so với những người ko xúc tiếp.

chiến dịch quảng cáo trên ô tô của San Diego Padres

Những người xúc tiếp với quảng cáo sở hữu tỉ lệ ghé thăm trận đấu tốt hơn 10 lần (tương đương với một,005%)

QUẢNG CÁO

Dựa trên những thành quả này, đội bóng chày San Diego Padres sẽ tái ký hợp đồng quảng cáo với Wrapify trong một chiến dịch lạ mắt, mới mẻ thêm nữa.

Mỗi năm, công ty chúng tôi luôn dành một ít ngân sách Marketing để trải nghiệm những điều mới mẻ, và đấy là một chiến dịch thật sự hiệu suất cao, Part Partello san sớt. Chúng tôi muốn trở thành hiệu suất cao nhất đủ sức, nhưng công ty chúng tôi ko khi nào muốn quá quan tâm theo mẹo của mình và bỏ qua một thời cơ để thử một mẫu gì đó mới hơn.

Thu Nguyệt
* Nguồn: Unique Integrated Outdoor Advertising


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *