Dh Foods doanh thu 100 tỷ đồng, phủ khắp các kệ hàng Vinmart, Bách Hóa Xanh, vẫn lên Shark Tank gọi vốn: Cộng đồng mạng cho rằng “bác lên quảng cáo là chính”

Dh Foods doanh thu 100 ty dong phu khap cac

Chính bạn dạng thân Shark Việt cũng thừa nhận, quy mô của Dh Foods đang ổn rồi, ko mang chỗ nào để thuyết phục ông cùng tham gia với doanh nghiệp.

Tập 5 Shark Tank Việt Nam mùa 4 mang sự xuất hiện của giám đốc điều hành Nguyễn Trung Dũng cùng thương hiệu gia vị vô cùng thân thuộc: Dh Foods. Ông Dũng tới Shark Tank Việt Nam để gọi 12 tỷ đồng cho 3% cổ phần xưởng sản xuất.

Theo san sớt, ông Dũng từng mang thời hạn dài sinh sống và thao tác tại Ba Lan. Tuy nhiên, ông nhận thấy, trên kệ hàng của siêu thị ở Ba Lan, Cộng hòa Séc mang rất nhiều gia vị đặc sản Thái Lan, Nhật Phiên bản nhưng Việt Nam thì ko mang. Muốn thưởng thức gia vị nước nhà, ông phải đi hàng trăm km tới khu vực cùng đồng người Việt mới mua sắm được.

Năm 2020, ông Dũng trở về Việt Nam và nhận thấy, Việt Nam mang rất nhiều gia vị đặc sản vùng miền nhưng do sinh sản nhỏ lẻ, bao phân bì chưa phong cách nên ít được biết tới. Từ đó, ông Dũng khởi nghiệp với gia vị đặc sản Việt ở tuổi 50. Tới nay, sau 8 năm xây dựng, thành phầm của Dh Foods xuất hiện tại hồ hết các nền tảng siêu thị trên toàn quốc và xuất khẩu đi các nước Nhật Phiên bản, Hàn Quốc, Úc, (*100*), Đức Hà Lan.

Đọc thêm  Google lập kỷ lục mọi thời đại nhờ doanh thu từ quảng cáo của công cụ tìm kiếm và YouTube tăng vọt

Dh Foods doanh thu 100 tỷ đồng, phủ khắp các kệ hàng Vinmart, Bách Hóa Xanh, vẫn lên Shark Tank gọi vốn: Cộng đồng mạng cho rằng “bác lên quảng cáo là chính” - Ảnh 1.

Về bức tranh tài chính, giám đốc điều hành Nguyễn Trung Dũng cho biết trong 5 năm sắp nhất, Dh Foods tăng trưởng trung bình 50%/năm, doanh thu sắp nhất đạt 100 tỷ đồng, tỷ suất lợi tức đầu tư ròng rã trong năm 2020 là 10%.

Ông Dũng muốn các Shark cùng tham gia để đi nhanh hơn và xa hơn. Thậm chí ông còn nhận định kể cả Khi Dh Foods tăng trưởng lờ đờ hơn với mức tầm 30% thì tới năm 2025, các nhà thêm vốn vẫn sẽ hoàn vốn và mang lời. Tuy nhiên, Shark Phú phản biện rằng kể cả tăng gấp đôi doanh thu thì điều đó vẫn ko thể được.

Vị cá mập tới từ Sunhouse cũng cho biết giám đốc điều hành đang mang ra thẩm định giá tương đối cao, nếu giảm xuống một nửa thì ông sẽ xem xét với một điều kiện vấn đáp được thắc mắc nâng quy mô sinh sản lên thế nào, và khắc phục phức tạp ra sao.

Trong Khi đó, Shark Việt trông nhận: “Tôi thấy doanh nghiệp của anh ổn rồi, tôi thấy không có chỗ nào để thuyết phục tôi vào với anh, nên tôi không đầu tư”.

Sau cùng, Shark Hưng mang ra đề xuất 12 tỷ đồng cho 15% (3% cho mỗi nhà thêm vốn, nếu các cá mập không giống đồng ý). giám đốc điều hành Nguyễn Trung Dũng từ chối và và mang ra mức thẩm định giá mới là 12 tỷ đồng cho 5%, tương đương 1% cho mỗi nhà thêm vốn. Cuối cùng, dàn “cá mập” đều ko đồng ý và nhà sáng lập ra về tay Trắng.

Đọc thêm  Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Ngay sau Khi Dh Foods lên sóng, nhiều người xem đang giãi tỏ sự yêu thích Khi biết khuôn mặt của người xếp sau các lọ gia vị họ vẫn hay sử dụng. Trên fanpage facebook Shark Tank, một số người sử dụng còn tranh thủ khoe những bức hình về lọ gia vị Dh Foods ngay trong căn bếp nhà mình.

1622459358 927 Dh Foods doanh thu 100 ty dong phu khap cac 1622459359 612 Dh Foods doanh thu 100 ty dong phu khap cac

Dh Foods doanh thu 100 tỷ đồng, phủ khắp các kệ hàng Vinmart, Bách Hóa Xanh, vẫn lên Shark Tank gọi vốn: Cộng đồng mạng cho rằng “bác lên quảng cáo là chính” - Ảnh 3.

Hình ảnh: Fanpage Shark Tank Việt Nam

Tuy nhiên, xung quanh đó, nhiều người xem trông nhận rằng với quy mô ổn định và độ phủ khắp các siêu thị Vinmart, Bách Hóa Xanh, Coop, BigC…giám đốc điều hành Dh Foods mang lẽ lên gọi vốn chỉ nhằm mục tiêu quảng cáo là chính.

Một số comment của người sử dụng mạng xã hội:

“Thật ra bác lên sóng để PR thôi chứ nhìn kết quả kinh doanh là biết bác không cần tiền. Bác đưa ra đề nghị 12 tỉ đồng cho 3% nghĩa là tự định giá công ty khoảng gần 400 tỉ đồng. Với 1 người đã 6x tuổi và kinh doanh 30 năm thì bác thừa biết đó là con số rất phi lý. Dù gì nói riêng trên lĩnh vực thực phẩm, công ty bác có thể vẫn đang ngang cơ với Richy của Shark Phú cho nên đây là 1 lần quảng bá trên TV thành công của bác thôi”.

“Định giá công ty thế này khả năng là bác lên chương trình marketing là chính. Doanh thu và dòng tiền ổn định thế này thì không cần lên chương trình gọi vốn nữa”.

Đọc thêm  Tác động quan trọng của gen Z tới các chiến dịch quảng cáo ngoài trời

“Bác lên đây quảng bá thương hiệu là chính, dù sao vẫn chúc mừng bác”.


Nhật (*100*)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Dh Foods, shark tank, shark tank việt nam


Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *