Customer Insight đóng vai trò gì trong chiến dịch quảng cáo ngoài trời?

1608351471 Customer Insight dong vai tro gi trong chien dich quang

Trong một chiến dịch quảng cáo ngoài trời, Customer Insight là một yếu tố vô cùng trọng yếu để giúp nhãn hiệu tiếp cận phù hợp xác phân khúc quý khách hàng tiềm năng mà mình đang hướng tới, mang thương hiệu ngày càng phủ sóng rộng rãi.

1. Vai trò của Customer Insight trong quảng cáo ngoài trời

1.1. Customer Insight là gì?

Customer Insight (hay còn gọi là thực sự ngầm hiểu) là quá trình tư duy, diễn giải về hành vi và Xu thế của quý khách hàng trên thị trường, thông qua đó doanh nghiệp sẽ với những hoạt động để nâng cấp KonTumOOH thành phẩm, quy trình vận hành, giúp thương hiệu ngày càng lan tỏa rộng rãi. Để xác định được insight của quý khách hàng (thông qua data), doanh nghiệp cần để tâm tới những yếu tố như sau:

– Phân khúc quý khách hàng tiềm năng mà nhãn hiệu đang hướng tới là gì? Họ thường xuất hiện ở đâu?

– Thói quen của họ là gì?

– Hành vi mua sắm hàng của họ sẽ bị thúc đẩy do những yếu tố gì?

– Khách hàng thường mua sắm sắm tại những khu vực nào?

vân vân…

Nên tư duy ý định, thị hiếu của quý khách hàng để với phương pháp truyền thông thích hợp. Nguồn hình: Sưu tầm

Với một điều phân biệt rằng, Lúc doanh nghiệp càng xác định, tìm hiểu insight quý khách hàng càng sâu thì quá trình tiếp cận sẽ hiệu suất cao và đơn giản hơn rất nhiều. Doanh nghiệp đủ sức tích lũy data thông qua những website, online xã hội, thư điện tử, tin nhắn, thăm dò trực tuyến và thực tiễn, quá trình chăm sóc quý khách hàng… để hiểu rõ hơn về ý định của họ.

Đọc thêm  11 chiến dịch quảng cáo tương tác ấn tượng trên máy bán hàng tự động

1.2. Vai trò của Customer Insight trong quảng cáo ngoài trời

Trong quảng cáo ngoài trời, Customer Insight đóng vai trò vô cùng trọng yếu, là bước ko thể thiếu trước Lúc tiến hành triển khai chiến dịch truyền thông cho thương hiệu. Doanh nghiệp buộc phải hiểu rõ phân khúc quý khách hàng tiềm năng mà mình đang hướng tới là gì, ví dụ như nhãn hiệu mỹ phẩm với phân khúc quý khách hàng đa phần là giới trẻ (hồ hết là phái nữ), người đi sử dụng; nhãn hiệu marketing ô tô sẽ hướng tới phân khúc quý khách hàng công nghệ cao như nhà kinh doanh, chủ xưởng sản xuất và cả những hộ gia đình với ý định muốn mua sắm xe…

1608351465 155 Customer Insight dong vai tro gi trong chien dich quang

Việc xác định Customer Insight là vô cùng cấp thiết trong chiến dịch truyền thông thương hiệu. Nguồn hình: KonTumOOH.

Sau Lúc xác định được phân khúc quý khách hàng tiềm năng cũng như ý định, thói quen, muốn của họ, doanh nghiệp đủ sức lựa sắm được thể loại quảng cáo ngoài trời thích hợp nhất cũng như nên triển khai tại khu vực nào để đat được những lợi thế truyền thông tích cực. Nên sáng tạo thêm những yếu tố mới lạ trong quá trình lập plan, xây dừng maquette để thu hút quý khách hàng cũng như khó với những xưởng sản xuất phe đối lập không giống. Tư tưởng của người xem thường sẽ bị tuyệt hảo và nhớ lâu hơn những nhãn hiệu với độ phủ sóng rộng rãi, thường xuyên tung ra những chiến dịch mới…

1608351466 994 Customer Insight dong vai tro gi trong chien dich quang

Bắt trend quảng cáo cũng là một hướng dẫn giúp thu hút quý khách hàng hiệu suất cao. Nguồn hình: KonTumOOH.

Ngoài việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động hiệu suất cao, mang thương hiệu tới sắp hơn với người tiêu sử dụng thì xác định được Customer Insight cũng xây dựng ra những thời cơ hợp tác, thêm vốn đầy mới mẻ nếu như những doanh nghiệp tìm ra sự đồng điệu trong triết lí marketing và với Xu thế cùng trở nên tân tiến lâu dài.

Đọc thêm  Bạn đã biết gì về hình thức quảng cáo màn hình LED Hologram?

2. Hướng dẫn xác định Customer Insight trước Lúc triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời

Vậy phải sử dụng thế nào để xác định được Customer Insight trước Lúc tiến hành triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời, vừa mang lại lợi nhuận cao mà ko bị phung phí Power ngân sách? Với một số tips mà KonTumOOH xin send tới những doanh nghiệp tìm hiểu thêm như sau:

– Thứ nhất, thống kê xem tỉ lệ món hàng, dịch vụ đang được tiêu thụ trong thời hạn vừa qua của nhãn hiệu đa phần tới từ khu vực nào, đủ sức kể tới siêu thị, trung tâm thương nghiệp, đại lý nhỏ lẻ… Đủ sức so sánh giữa những tỉnh thành để ưu tiên trở nên tân tiến thương hiệu tại thị trường với nhiều tiềm năng hơn. Ví dụ như người đi sử dụng phần lớn sẽ tranh thủ đi mua sắm sắm vào buổi tối (sau Lúc kết thúc giờ thao tác), vì vậy họ sẽ tới những siêu thị, liên hệ tiện lợi để mua sắm đồ cho vài ngày hoặc cả tuần.

1608351467 317 Customer Insight dong vai tro gi trong chien dich quang

Nắm vững Customer Insight giúp doanh nghiệp lựa sắm khu vực quảng cáo phù hợp xác hơn. Nguồn hình: Sưu tầm

– Thứ nhì, lập list data quý khách hàng từ những Power đang được san sẻ ở mục 1 để diễn giải, tư duy thói quen, hành vi mua sắm hàng thường ngày và họ thường tập trung phần đông ở những đâu. Những nghề hàng FMCG (tiêu sử dụng nhanh) chắc chắn chắn sẽ hướng tới book quảng cáo trong những khu dân cư, tòa văn phòng, siêu thị…, những nghề hàng về nhà băng, bảo hiểm, trang sức… thuộc phân khúc công nghệ cao sẽ quan tâm tới quảng cáo tại sân bay, sân tập Golf nhiều hơn.

Đọc thêm  Chi đậm tiền quảng cáo qua các KOL, lượng truy cập của Shopee cao gấp hơn 3 lần các đối thủ Tiki, Lazada

– Thứ ba, doanh nghiệp cần xác định được rằng ko phải insight nào cũng mang lại hiệu suất cao nhất định cho chiến dịch. Nó chỉ với tác dụng thực sự Lúc đáp ứng nhu cầu toàn vẹn những yêu cầu trên và mang lại tiện lợi Lúc ứng dụng vào trong quá trình triển khai, còn nếu ko hiệu suất cao thì ngay ngay tức khắc phải đi tìm những insight mới và với phương pháp điều chỉnh sao cho thích hợp.

1608351468 486 Customer Insight dong vai tro gi trong chien dich quang

Một chiến dịch quảng cáo Roadshow siêu sáng tạo và thu hút của Vinmart. Nguồn hình: KonTumOOH

– Thứ tư, để triển khai được một chiến dịch quảng cáo ngoài trời, doanh nghiệp cần hợp tác với một nhà cung cấp chuyên về quảng cáo và đủ sức nhờ tư vấn thêm hướng dẫn để tìm ra Customer Insight. Bởi vì lẽ, nhà cung cấp quảng cáo đang với nhiều những hiểu biết hợp tác với những nhãn hiệu, từng thực thi nhiều dự án truyền thông tương tự nên chắc chắn chắn sẽ với những lời khuyên hữu ích và tương trợ doanh nghiệp khôn xiết đủ sức.

Thanh Huyền

Theo KonTumOOH Outdoor Advertising


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *