Covid-19 không ngăn được Táo Quân tăng giá quảng cáo: 30s lên sóng, doanh nghiệp phải trả tới 650 triệu đồng!

Covid 19 khong ngan duoc Tao Quan tang gia quang cao

Trong lúc đó 2 năm trước đó đây, mức giá cho thời lượng quảng cáo tương ứng của chương trình là 530 triệu đồng.

“Gặp nhau cuối năm” hay “Táo quân” luôn là chương trình được mong đợi nhất của VTV vào mỗi dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, vào năm ngoái, chương trình ăn khách này vừa mới “tạm nghỉ” khiến cho những người yêu mến cảm thấy hụt hẫng. Năm nay, theo thông tin từ VFC, “Táo quân” sẽ tái xuất trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Cùng với đó, ngày 11/01/2021, Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam (TVAd) vừa mới phát đi thông tin số 14/2021 về đơn giá quảng cáo chương trình Gặp nhau cuối năm – năm 2021.

Theo đó, để với 10 giây quảng cáo trong chương trình này, doanh nghiệp sẽ phải chi 325 triệu đồng/ lần phát sóng. Với thời lượng phát sóng 15 giây, mức giá quảng cáo là 390 triệu đồng/lần phát sóng, 20 giây là 487,5 triệu đồng/lần phát sóng và 650 triệu đồng cho 30 giây/lần phát sóng.

Covid-19 không ngăn được Táo Quân tăng giá quảng cáo: 30s lên sóng, doanh nghiệp phải trả tới 650 triệu đồng! - Ảnh 1.

Được biết, mức giá quảng cáo vừa tuyên bố cũng là mức giá cao nhất của chương trình từ trước tới nay. Ví dụ trong năm 2019, mức giá tối thiểu là 265 triệu đồng cho từng lần phát sóng TVC quảng cáo với thời lượng 10 giây và tối đa là 530 triệu đồng/1 lần phát song TVC dài 30 giây.

Với mức giá mới này, nhiều người cho rằng: “Tiền quảng cáo quá cao so với một năm dịch bệnh và thiên tai”, nhưng hồ hết những cmt đều nhận định giá như vậy là thường nhật lúc Táo quân là chương trình ăn khách nhất năm, phủ sóng toàn bộ những nơi VTV và chiếu trong sườn giờ vàng.

Đọc thêm  "Náo loạn" nghệ sĩ thổi phồng công dụng sản phẩm, quảng cáo sai sự thật: Hậu quả không chỉ là mất tiền mà còn gây hệ lụy sức khỏe cho người tin dùng

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải từng san sớt trên Zing rằng việc quảng cáo trong điện hình, truyền hình là một Xu thế thế tất. Doanh thu từ quảng cáo giúp tái thêm vốn, tái sinh sản. Nhưng anh khẳng định, “quảng cáo như thế nào để không thô, không gượng, là một bài toán đặt ra cho những người thực hiện”.

Hiện tại, những nghệ sĩ thân thuộc của Táo Quân như Xuân Bắc, Công Lý, Vân Dung, Tự Long… đang tất bật tập luyện. Theo dự kiến, chương trình “Gặp nhau cuối năm 2021” sẽ được ghi hình tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt – Xô (tại TP. Hà Nội) vào cuối tháng 1 và phát sóng trên VTV từ 20 – 22 giờ ngày 11/2/2021 (tối 30 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021).


Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Táo Quân, quảng cáo, giá quảng cáo


Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *