Công ty Trung Quốc gây phẫn nộ vì quảng cáo biến nữ chính thành ‘ma quỷ’, phải xin lỗi và xóa video khi bị kêu gọi tẩy chay

[ad_1]

Nội dung quảng cáo là cảnh một cô gái trẻ đi một mình trên một khu phố ít ánh sáng vào đêm tối. Cô gái bị một người đàn ông lạ mặt, đeo khẩu trang đi theo phía sau.

Công ty Trung Quốc gây phẫn nộ vì quảng cáo biến nữ chính thành ‘ma quỷ’, phải xin lỗi và xóa video khi bị kêu gọi tẩy chay

Mới đây, quảng cáo về một thành phẩm khăn ướt tẩy trang đang gây ra phản ứng dữ dội trên online xã hội ở Trung Quốc với cáo buộc “ma quỷ hóa” nạn nhân của những cuộc tiến công tình dục.

Được biết đấy là quảng cáo do thương hiệu chuyên sinh sản thành phẩm cotton của Trung Quốc, Purcotton tung ra. Nội dung quảng cáo là cảnh một cô gái trẻ đi một mình trên một khu phố ít ánh sáng vào đêm tối. Cô gái bị một người đàn ông lạ mặt, đeo khẩu trang đi theo phía sau.

Một lát sau, khi phát hiện người đàn ông đó mở màn tiếp cận với ý đồ xấu, cô gái đang lôi khăn ướt tẩy trang của Purcotton để loại bỏ lớp trang điểm trên mặt. Thành quả là kẻ tiến công cảm thấy sợ hãi trước khuôn mặt mộc của cô và bỏ chạy. Nhờ thành phẩm tẩy trang mang theo phía mình, cô gái đang thoát nạn.

Tuy vậy vậy, người xem lại mang thái độ hoàn toàn không giống với thông điệp mà nhà sinh sản muốn truyền đạt. Phần lớn người khác đều gán mác cho quảng cáo này là “kinh khủng” và “sai trái”. Không ít người còn kêu gọi tẩy chay một loạt thành phẩm của Purcotton.

Công ty Trung Quốc gây phẫn nộ vì quảng cáo biến nữ chính thành ‘ma quỷ’, phải xin lỗi và xóa video khi bị kêu gọi tẩy chay - Ảnh 1.

Một liên hệ của PurCotton.

Một người tiêu dùng online xã hội Weibo comment: “Các bạn đã dùng những điều khiến phụ nữ sợ hãi nhất trong quảng cáo của mình. Một là việc để mặt mộc ngoài đường, hai là kẻ tấn công lạ mặt. Điều này vượt quá khả năng hiểu cũng như chấp nhận của người xem, ngay cả khi họ không phải phụ nữ”.

Trong khi đó, China Women’s News, website do Liên đoàn phụ nữ Trung Quốc quản lý, đang lên tiếng cho rằng quảng cáo của Purcotton đang “ma quỷ hóa nạn nhân”. Họ chỉ trích: “Nó chứa đầy định kiến, sự ác ý và thiếu hiểu biết. Phụ nữ là người tiêu dùng chứ không phải hàng tiêu dùng. Mọi quảng cáo ‘sáng tạo’ xúc phạm phụ nữ đều cần bị công chúng lên án mạnh mẽ”.

Thời điểm thời điểm hiện tại, Purcotton, thuộc sở hữu của Winner Medical Group, mang hơn 240 liên hệ ở Trung Quốc và ước tính tầm 20 triệu quý khách hàng, theo website của công ty.

Ban đầu, khi bị “ném đá”, Purcotton biện minh rằng đó chỉ là một phương pháp sáng tạo để quảng cáo “chức năng tẩy trang ưu việt của sản phẩm”. Tuy nhiên, sau việc những lời kêu gọi tẩy chay ngày càng tăng, công ty này đang quyết định xóa video khỏi tài khoản và tải lời xin lỗi chính thức vào ngày 8/1 vừa qua để xoa dịu dư luận.

Tài khoản Weibo của công ty viết: “Chúng tôi đã lập một nhóm để kiểm điểm về quảng cáo trên. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện quá trình sản xuất cũng như kiểm duyệt nội dung trước khi đăng tải để ngăn chặn những sự cố tương tự tái diễn”.

Đây ko phải là lần thứ nhất một công ty Trung Quốc buộc phải xin lỗi vì ko tôn trọng quý khách hàng. Năm ngoái, chuỗi siêu thị RT-Mart đang lên tiếng xin lỗi sau khi một trong những liên hệ của họ hiển thị một biểu đồ kích thước mang ghi những phụ nữ mặc quần áo cỡ lớn hoặc cỡ XXL là “bốc mùi” và “khủng khiếp”.

Hay một nhà hàng ở Hồ Nam cũng phải xin lỗi vì đề xuất quý khách hàng tự đo khối lượng của mình trước khi gọi món. Cụ thể, nhà hàng này đang đặt nhì chiếc cân ở lối vào cùng ghi chú khuyến nghị thực khách nên gọi món dựa trên trọng lượng thân thể. Nhà hàng giảng giải rằng việc này nhằm tránh tình trạng phung phí thực phẩm. Tuy nhiên, họ vẫn hứng chịu đựng rất nhiều “gạch đá” vì giải pháp mang phần không đảm bảo duyên của mình.

Nguồn: CNN


Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

công ty Trung Quốc, nội dung quảng cáo, cô gái trẻ, phản ứng dữ dội, tẩy chay

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *