“Con cá biết hát” đem về 100 triệu USD: Được toàn KOL xịn từ Nữ hoàng Anh đến cựu Tổng thống Mỹ quảng cáo miễn phí

1608728245 Con ca biet hat dem ve 100 trieu USD Duoc

Doanh nghiệp Gemmy đang ko chi một xu quảng cáo nào mà vẫn thu về 100 triệu USD trong năm thứ 1.

Khi đang học thạc sĩ về tiếp thị, mang lẽ Joe Pellettieri chưa từng tưởng tượng rằng mình sẽ xây dựng và sử dụng tiếp thị về một con cá biết hát, thành phẩm đang mang về cho doanh nghiệp của ông hơn 100 triệu USD trong 12 tháng.

Năm 1998, Pellettieri thao tác tại Gemmy Industries, một doanh nghiệp marketing đồ chơi mới lạ nhỏ sắp Dallas, Texas. Thời điểm đó, Gemmy đang mang một số thành phẩm thành công nhất định. Một trong số đó là bông hoa hướng dương biết hát tên là Sonny với ca khúc nổi tiếng “You Are My Sunshine”.

Trong một chuyến vào cuối năm 1998, Pellettieri và vợ là Barbara ngừng chân tại địa chỉ Bass Pro Shop Outlet. Chợt Barbara nảy ra ý tưởng về một con cá đồ chơi biết hát và nói với chồng.

Pellettieri cho rằng đó là một ý tưởng hay ho. Tuy nhiên, thay vì vội vàng sinh sản thành phẩm, ông đang dành 1 năm thao tác với đồng nghiệp để hoàn thiện xây dừng. Ban đầu, thành phẩm là con cá đủ sức quẫy đuôi và cử động mồm để phát ra âm nhạc. Thế nhưng Khi ông cho người tiêu dùng tiềm năng xem trước, họ ko mấy tuyệt vời.

Vì vậy, để tạo sự khác lạ, ông quyết định sử dụng cho đầu của con cá đủ sức ngẩng lên đối diện với chủ nhân. Quan trọng nhất, ông muốn thành phẩm trông như một con cá thực sự chứ ko giống toàn bộ những thành phẩm không giống của Gemmy.

Đọc thêm  Quảng cáo kẹo làm trắng domain authority, có nghệ sĩ khẳng định sau 20 ngày, người công nhận sau 2 tháng: Chuyên gia nói "quá lố"!

Con cá biết hát đem về 100 triệu USD: Được toàn KOL xịn từ Nữ hoàng Anh đến cựu Tổng thống Mỹ quảng cáo miễn phí - Ảnh 1.

Chân dung Joe Pellettieri.

Pellettieri muốn người tiêu dùng treo con cá lên tường, tương tự chiến lợi phẩm thu hút từ một chuyến đi câu. Người xung quanh sẽ nghĩ là thật cho đến Khi nó cử động phần đầu và phần đuôi cùng ca khúc “Take me to the river”.

Và sự thay đổi này của Pellettieri đang đem lại thành công. Sau đó, Gemmy đang đặt tên cho thành phẩm là Big Mouth Billy Bass và trình làng tại một hội nghị vàng tặng ở Atlanta năm 2000. Một phiên phiên bản không giống là con cá hát bài “Don’t Worry Be Happy”. Với mức giá trị không thật rẻ, 29,95 USD, thành phẩm này vẫn nhanh chóng trở thành một cú “hit”.

Không lâu sau, Big Mouth Billy Bass đang ra mắt trên kệ của nhiều chuỗi kinh doanh lớn như Walmart, Kmart và Toys R Us. Những nhà hàng và trạm ngừng xe trên khắp nước Mỹ cũng mua sắm con cá hát để treo trên tường.

Trong năm thứ 1 trình làng, Big Mouth Billy Bass đem về lợi nhuận 100 triệu USD. Billy thậm chí còn xuất hiện trên những chương trình truyền hình. Thành phẩm thường xuyên rơi vào tình trạng cháy hàng trong vòng vài giờ làm cho Gemmy ko đáp ứng nhu cầu kịp ý định của người tiêu dùng. Rất nhiều người đang được mang vào list chờ.

Sau vài năm trình làng, Billy đang trở thành một biểu tượng văn hóa ở Mỹ. Thậm chí, Nữ hoàng Anh còn mua sắm thành phẩm này và bà được cho là đặt nó trên cây đàn piano của mình ở lâu đài Balmoral.

Đọc thêm  Roadshow quảng cáo trên ô tô mui trần - thu hút mọi ánh nhìn

Con cá biết hát đem về 100 triệu USD: Được toàn KOL xịn từ Nữ hoàng Anh đến cựu Tổng thống Mỹ quảng cáo miễn phí - Ảnh 2.

Big Mouth Billy Bass đem về lợi nhuận 100 triệu USD chỉ trong năm thứ 1.

(*100*)Lý giải cho thành công của Billy

Hàng trăm nghìn thành phẩm mới lạ được trình làng mỗi năm nhưng vì sao chỉ số ít trong đó đạt được thành công đáng kể? Điều gì làm cho một con cá biết hát đem về lợi nhuận 100 triệu USD trong năm thứ 1?

Tiếp sau đây là một số tại sao:

(*100*)Truyền mồm

Gemmy chỉ phụ thuộc thể loại tiếp thị là truyền mồm để quảng bá Billy. Trên thực tiễn, họ đang ko chỉ một đồng quảng cáo nào mà tận dụng tính năng mới lạ của thành phẩm để trở thành nổi tiếng.

(*100*)Thân thiện với những gia đình

Không như nhiều loại đồ chơi không giống, Billy đủ sức đem lại thú vui cho những thành viên của gia đình. Trẻ em tỏ ra rất yêu thích Khi chú cá cử động và đựng tiếng hát, trong Khi người lớn cảm thấy thư giãn với thành phẩm này.

(*100*)Được quảng cáo miễn phí bởi vì người nổi tiếng

Ngoài Nữ hoàng Anh, cựu Tổng thống Mỹ – Bill Clinton và cựu Thủ tướng Anh – Tony Blair cũng từng mua sắm Big Mouth Billy Bass để sử dụng vàng tặng. Nó đang trở thành thành phẩm “must-have” của năm 2000.

(*100*)Sự khan hiếm có

Đó là phương án thường được sử dụng bởi vì những doanh nghiệp như Apple. Trên thực tiễn, Gemmy đang cố tình sinh sản Billy ở vận tốc đủng đỉnh hơn so với tài năng của mình để xúc tiến ý định của người tiêu sử dụng. Đó đủ sức là một planer mạo hiểm nhưng đang đem lại thành công cho Gemmy. Mỗi con cá Big Mouth Billy Bass chỉ mang chi phí sinh sản từ 4,5 – 6 USD. Nhờ đó, Gemmy đang thu được lợi tức đầu tư lớn từ ý tưởng của Pallettieri.

Đọc thêm  Quảng cáo có thể ăn được: chiêu thức thu hút khách của ngành ẩm thực

Nguồn: Inc


Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

đồ chơi mới lạ, nữ hoàng Anh, tổng thống mỹ, doanh nghiệp, thành phẩm


Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *