Coca Cola – bậc thầy về chiến lược quảng cáo truyền cảm hứng

Coca Cola bac thay ve chien luoc quang cao

Coca-Cola đang đạt được những thành công tuyệt vời trong ngành nghề tiếp thị kỹ thuật số. Nổi bật thương hiệu mang tỉ lệ người theo dõi to trên trực tuyến xã hội cùng những chiến dịch gấu Bắc Cực không giống nhau. 7 chiến lược quảng cáo mix Coca Cola truyền cảm hứng thành công tại đây sẽ cho khách hàng mẫu trông tổng thể hơn về nghệ thuật sử dụng tiếp thị của thương hiệu này.

7 chiến lược quảng cáo truyền cảm hứng sáng tạo từ Coca Cola

1. Chiến dịch truyền thông Love Story

Sử dụng chất liệu nhựa là vấn đề nóng lúc này, vượt trội là so với những thương hiệu FMCG như Coca Cola. Vào năm 2017, Coca Cola Anh Quốc đang xây dựng một quảng cáo tập trung vào vấn đề tái chế mang tên “Love Story”.

Chiến lược quảng cáo kể về câu chuyện tình yêu giữa nhị chai nhựa yêu nhau nhiều lần nhờ vào kỹ thuật tái chế.

QUẢNG CÁO

Đây được xem là một trong những chiến lược quảng cáo mix Coca Cola giúp thu hút lượng lớn người tiêu dùng. Hiện nay Coca Cola đang thông tin rằng họ đặt tiềm năng tích lũy và tái chế toàn bộ những loại bao tị nạnh tương đương vào năm 2030. Chiến dịch “Love Story” là một ví dụ tuyệt vời về việc thương hiệu tăng nhanh vấn đề này.

Đây được xem là một trong những chiến lược quảng cáo mix Coca Cola giúp thu hút lượng lớn người tiêu dùng. Hiện nay Coca Cola đang thông tin rằng họ đặt tiềm năng tích lũy và tái chế toàn bộ những loại bao tị nạnh tương đương vào năm 2030. Chiến dịch “Love Story” là một ví dụ tuyệt vời về việc thương hiệu tăng nhanh vấn đề này.

2. Chiến dịch truyền thông Taste the Feeling

Vào năm 2016, Coca Cola đang triển khai chiến dịch tích hợp “Taste the Feeling”, được xem là chiến dịch tăng diện tích cho slogan “Open Happiness” trước đó của hãng sản xuất. Nhiều tổ chức quốc tế đang tham gia vào sự kiện này, gồm có 10 quảng cáo truyền hình, quảng cáo kỹ thuật số, quảng cáo in ấn, quảng cáo ngoài trời, dịch vụ Ship hàng tận nơi và những sáng kiến ​​dành cho người tiêu dùng sắm.

Đọc thêm  Táo Quân trở lại, kiếm về 27 tỷ đồng tiền quảng cáo chỉ trong gần 20 phút

QUẢNG CÁO

Nhìn chung, vấn đề của chiến lược quảng cáo mix lần này chính là mẫu trông thâm thúy về những khoảnh khắc và cảm xúc hàng ngày liên quan tới việc uống Coca-Cola. Song song thể hiện sự nhiều lựa chọn của những người thưởng thức Coca-Cola trên khắp trái đất.

3. Chiến dịch London 2012

Tuân theo nhị quy tắc chỉ huy là xây dựng nội dung “liquid and linked”, so với Thế vận hội 2012, Coca-Cola quyết định target tiềm năng tới người tiêu tiêu dùng tuổi teen bằng mẹo tận dụng trị giá xã hội vốn mang của Thế vận hội để mang cả trái đất lại sắp nhau và tập trung vào một sự kiện.

Sự kiện này được gọi là “Move To The Beat” với ý tưởng là sử dụng âm nhạc như một yếu tố chính của kể chuyện. Coca-Cola đang hợp tác với nhà sinh sản Mark Ronson và ca sĩ Katie B mang trụ sở tại London, sau đó mua năm vận động viên Olympic và sử dụng giọng hát mạnh mẽ của họ để xây dựng một bài hát.

Nhìn chung, chiến lược quảng cáo mix Coca Cola “Move To The Beat” đang đạt được một số thành quả tuyệt vời:

  • Tổng cùng đang mang hơn 25 triệu view video trên máy tính và thiết bị thiết bị di động
  • 1.220 người đang tải ký ngành
  • Coke là thương hiệu được nhắc tới nhiều thứ nhị trong Thế vận hội
  • Move To The Beat đạt được 242 triệu lượt hiển thị trên website xã hội, 39 triệu lượt hiển thị trên Facebook và 546.000 lượt hiển thị trên YouTube và Beat TV
  • Move To The Beat đang được nhắc tới 246.000 lần trên Facebook
  • Coca-Cola đang thu hút thêm 1.5 triệu người hâm mộ Facebook và 21.000 người theo dõi Twitter
  • Chiến dịch đang đạt được 245 triệu lượt hiển thị tìm kiếm, 461.000 lượt nhấp và CTR là 0.2%
Đọc thêm  Customer Insight đóng vai trò gì trong chiến dịch quảng cáo ngoài trời?

4. #ThatsGold

Để chào mừng Thế vận hội Rio 2016, Coca-Cola Brazil đang phát động chiến dịch #ThatsGold. Để quảng bá cho sự kiện này mang sự góp mặt của những người đoạt huy chương vàng nổi tiếng của Thế vận hội Olympic trước đó và những vận động viên nổi tiếng như Nathan Adrian và Judy Williams. Những quảng cáo cũng được điều chỉnh cho thêm vào với những thị trường toàn thế giới, với những quốc gia như Mỹ và Úc sẽ thấy nhiều vận động viên quốc gia của họ được ra mắt hơn.

QUẢNG CÁO

Ngoài quảng cáo kỹ thuật số và quảng cáo ngoài trời, #ThatsGold còn gồm có yếu tố trải nghiệm. Công viên Olympic mang một thế giới Coca-Cola vượt trội dành cho người hâm mộ tới thăm để tự sướng với đạo cụ và đồ lưu niệm mang thương hiệu. Chiến lược quảng cáo mix Coca Cola tuyệt vời này đang mang tới những thành tựu đáng kể cho thương hiệu nước giải khát này.

5. Chiến dịch Super Bowl 2012

Năm 2012, chiến dịch quảng cáo Super Bowl của Coca-Cola mang sự tham gia của nhị chú gấu Bắc Cực phản ứng theo thời hạn thực với những sự kiện trên sân. Đấy là một trong những chiến lược quảng cáo mix Coca Cola thành công, mang dấu ấn của hãng sản xuất trên toàn thế giới.

Người xem đủ sức tương tác với gấu Bắc Cực bằng mẹo đặt thắc mắc và tải hình lên Facebook hoặc Twitter. Khi những chú gấu phản hồi, họ quét điện thoại thông minh thông minh ra để tweet hoặc sử dụng tablet của mình để hiển thị image do người hâm mộ send.

Khi những chú gấu phản ứng, họ rút điện thoại thông minh thông minh ra để tweet tin nhắn hoặc sử dụng tablet để hiển thị image do người hâm mộ send. Tới hiệp thứ ba của trận đấu, hơn 600.000 người đang xem chương trình phát sóng trực tiếp và thời lượng xem video trung bình là 28 phút. Tổng cùng 9 triệu người tiêu tiêu dùng đang theo dõi sự kiện này thông qua những nền tảng không giống nhau.

Đọc thêm  Quảng cáo trên phương tiện giao thông cần lưu ý những quy định gì?

6. Chiến dịch Share A Coke

Share A Coke là một trong những hoạt động tiếp thị kỹ thuật số đáng quan tâm nhất của Coca-Cola. Chiến dịch quảng cáo mix Coca Cola này thuở đầu được trải nghiệm vào năm 2011 và lợi nhuận buôn bán đang tăng 7%. Nó cũng đang đạt được tổng cùng hơn 18 triệu lượt hiển thị trên những phương tiện truyền thông, lưu lượt truy cập vào website Facebook của Coca-Cola tăng 870% và lượt “thích” trang tăng 39%.

Sự kiện này đang mang tới cho người xung quanh thời cơ đặt mua sắm những chai Coke được một mình hóa thông qua ứng dụng Facebook, và ở một số quốc gia / khu vực, nhãn mác đang được thay đổi hoàn toàn, vì vậy toàn bộ những thành phầm Coke đều mang tên không giống nhau.

Chiến dịch Share a coke

7. Chiến dịch We Do

Vào tháng 4 năm 2018, thuế đường mang hiệu lực ở Anh, buộc giá trị một số thành phầm mang đường phải tăng. Ban đầu, Coca Cola là một trong số đó, với chai 500ml tăng từ 1.09 bảng lên 1.25 bảng. Để quảng bá loại nước giải khát nổi tiếng của mình theo hướng tích cực, Coca Cola đang phát động chiến dịch “We Do”. Chiến dịch quảng cáo mix Coca Cola này thể hiện thông điệp về việc hãng sản xuất đang giữ nguyên công thức thức uống trong suốt 132 năm.

Sự kiện mang sự góp mặt của Elvis Presley trên phương tiện truyền thông xã hội và ngoại tuyến gồm có khẩu hiệu: “They don’t make them like they used to. We do.” Ngoài ra, Coca-Cola cũng đang xây dừng lại bao tị nạnh những thành phầm của mình tại Vương quốc Anh, mang màu đỏ hệt nhau, nhằm khuyến khích người tiêu tiêu dùng thử những lựa mua ko đường.

Nguồn: mobiwork.vn


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *