Chiêu marketing đỉnh cao của Wrigleys từ 110 năm trước, đang được áp dụng triệt để thời Covid-19: Càng khủng hoảng càng quảng cáo nhiều, nói thật nhanh và nói liên tục!

[ad_1]

“Hãy nói thật nhanh và nói thật thường xuyên”, theo William Wrigley.

Chiêu marketing đỉnh cao của Wrigleys từ 110 năm trước, đang được áp dụng triệt để thời Covid-19: Càng khủng hoảng càng quảng cáo nhiều, nói thật nhanh và nói liên tục!

Khi nói tới những sự thay đổi nổi trội trong ngành Marketing, có thể hẳn bạn thường nghĩ tới những thương hiệu lớn, những mẫu quảng cáo mang tính biểu tượng hoặc những doanh nghiệp với nhiều thành tích trong ngành này. Tuy vậy, bạn lại thường ko nghĩ tới những kiểu tiếp thị thường thì, chẳng hạn như việc nhai kẹo cao su.

Đấy là một thành phầm dành cho thanh thiếu niên và vận động viên. Một thành phầm mà người tiêu sử dụng sẽ bỏ đi sau Khi sử dụng, khiến cho những người không giống rủi ro dẫm lên. Nó cũng là thứ thường được “trang trí” phía dưới nhiều chỗ ngồi trong rạp chiếu phim và trường học. Tôi cá rằng đang với lúc, bạn rủi ro dính kẹo cao su vào giày.

Tuy nhiên, nhà sinh sản kẹo cao su, hay nói đúng mực hơn là một ông trùm kẹo cao su, đang tận dụng sự sáng tạo và thay đổi của mình để mang tới nhiều kế hoạch tiếp thị lôi cuốn. Những kế hoạch này đang được áp dụng trong suốt một thế kỷ sau đó.

Năm 1891, ở tuổi 29, William Wrigley đang chuyển từ Philadelphia tới Chicago để mở màn làm việc sale của mình. Với số tiền với trong tay chỉ 31 USD (trị giá ngày nay chưa tới 900 USD), anh đang xây dựng liên doanh Wrigley’s Scouring Soap. Xưởng sản xuất xà phòng đó đang xây dựng một trong những kế hoạch tiếp thị được sử dụng nhiều nhất lúc này, kèm thêm một số ý tưởng sáng tạo không giống.

Những nhà tiếp thị tương lai, hãy cùng nhau tham gia một quá trình đầy sự mày mò kỳ diệu!

Chiến lược số 1: Quà tặng khuyến mại

Xà phòng ko phải là thành phầm lôi cuốn nhất được cung ứng trên thị trường từ trước tới nay. Chính vì vậy, Wrigley cần tìm hướng dẫn để tạo động lực cho quý khách hàng lưu ý tới thành phầm của mình. Anh nghĩ rằng việc tặng kèm một món vàng nhỏ cho quý khách hàng sẽ là một phương pháp thú vị. Từ đó, anh mở màn tặng bột nở mỗi lần khách mua sắm xà phòng của mình.

Bột nở và xà phòng ko phải là một sự phối hợp thường thì mà bạn sẽ nghĩ tới mỗi Khi mua sắm hàng, nhưng công dụng của chúng lại rất với ích.

Trên thực tiễn, chúng hiệu suất cao tới mức khiến cho người xung quanh quan tâm tới bột nở của anh nhiều hơn. Vì thế, anh đang gạt bỏ xà phòng và sử dụng bột nở sử dụng thành phầm sale chính của mình.

Sau đó, anh lại tiếp tục áp dụng kế hoạch trên so với kẹo cao su. Và một lần nữa, quý khách hàng lại redirect sang thích kẹo cao su hơn là bột nở.

Anh quyết định sử dụng lại từ đầu lần nữa, mở màn tập trung vào sinh sản và bán kẹo cao su.

Và sau đó, thương hiệu “Kẹo cao su Wrigleys” toàn thị trường quốc tế tồn tại 100 năm đang Ra đời.

Chiến lược thứ 2: Quảng cáo nhiều hơn qua cuộc khủng hoảng tài chính.

Vào đầu những năm 1900, nhà máy Wrigley bị cháy rụi. Xưởng sản xuất bị liên quan tài chính khá lớn khiến cho họ ko thể tiếp tục chi tiền cho những hoạt động quảng cáo. Tuy nhiên, vào năm 1907, một cuộc khủng hoảng tài chính toàn thị trường quốc tế mang tên “Sự khủng hoảng của các Ngân hàng” đang xảy ra.

Sự kiện này đang khiến cho cho những kinh phí quảng cáo giảm mạnh. Wrigley đang thâu tóm thời cơ này, thế chấp hết những gì anh còn sở hữu để tập trung thêm tiền để phát triển cho hoạt động quảng cáo với kinh phí giảm đáng kể. Điều này đang giúp anh quảng bá thương hiệu trên toàn quốc và xúc tiến làm việc sale của anh lên một tầm cao mới.

Đó là một giải pháp mà nhiều nhà tiếp thị khôn ngoan đang sử dụng trong thời kỳ đại dịch COVID-19 bùng phát.

“Hãy nói thật nhanh và nói thật thường xuyên”, theo William Wrigley.

Hãng kẹo cao su này lại tạo ra 6 chiến lược tiếp thị hay nhất - Ảnh 1.

Chiến lược thứ 3: Tiếp thị trực tiếp

Năm 1915, Khi kẹo cao su được xem là thành phầm chính của Wrigley và là thương hiệu mang tính quốc gia, anh đang nảy ra một ý tưởng tiếp thị tuyệt vời.

Điện thoại thông minh thời đó là một sản phẩm xa xỉ, và chỉ với 1,5 triệu gia đình trên khắp Hoa Kỳ lúc bấy giờ sử dụng điện thoại thông minh. Wrigley lúc đó đang nảy ra ý nghĩ rằng nếu với ai quá đủ tiền mua sắm điện thoại thông minh, thì rõ ràng là họ sẽ với dư tài năng để mua sắm kẹo cao su.

Rất lâu trước Khi Facebook và Google với toàn bộ dữ liệu mà người xung quanh cần, thì thứ mang đến được thông tin chính là danh bạ điện thoại thông minh. Thành phầm hiện đang lỗi thời này đủ sức liệt kê tên và địa chỉ của toàn bộ những người với điện thoại thông minh. Trên thực tiễn, nó là một cơ sở dữ liệu tuyệt vời nhưng ít với ai nhìn thấy và sử dụng nó.

Wrigley đang tìm tòi và sử dụng danh bạ để send những gói kẹo cao su tới từng người với tên trong danh bạ.

Đó thật sự là một nước đi thiên tài Khi lợi nhuận buôn bán của Wrigley trên toàn quốc tăng lên khá nhanh. Đây cũng là lần trước tiên, một doanh nghiệp ở Mỹ sử dụng tin nhắn điện thoại thông minh để chào hàng ở tầm cỡ quốc gia.

Anh nhìn thấy rằng hướng dẫn tiếp thị trực tiếp này là một loại dụng cụ mạnh mẽ và hiệu suất cao. Từ đó, anh trở thành một nhà sáng tạo tiền phong trong ngành này. Cụ thể, anh đang send những que kẹo cao su cho mọi đứa trẻ tại Mỹ vào sinh nhật lần thứ nhì của chúng như một hướng dẫn ưu đãi. Vì anh biết rằng việc thu hút bọn trẻ sẽ khiến cho chúng đòi bố mẹ đi mua sắm cho mình.

Wrigley là người đang phát minh ra kế hoạch tiếp thị trực tiếp.

Chiến lược thứ 4: Mua sắm ngẫu hứng

Khi bạn tới mua sắm sắm tại một trạm giới hạn chân, siêu thị, hoặc nền móng 7 Eleven, bạn thường được mời mua sắm thêm những thành phầm phụ không giống như kẹo, sô cô la, hoặc một món đồ ăn vặt không giống. Đấy là một kế hoạch buôn bán không giống mà chúng ta đủ sức cảm ơn Wrigley.

Anh là người trước tiên mang ra kế hoạch giúp những nhà kinh doanh nhỏ trưng bày thành phầm ngay tại quầy tính tiền. Nhận ra sức mạnh của việc mua sắm sắm những món đồ nhỏ nhặt, anh đang đủ sức trình làng thành phầm của mình ngay Khi quý khách hàng hợp lý bị hoàn thành việc tính sổ.

100 năm sau, đây vẫn là một kế hoạch được áp dụng rất phổ quát!

Khoảng thời gian mới đây, liên doanh Wrigley đang tiến hành một cuộc phân tích mang tính toàn thị trường quốc tế để tư duy về sự chuyển biến tư tưởng Khi người xung quanh đi mua sắm sắm. Họ phát hình thành rằng thời điểm tính sổ là “thời điểm cảm xúc mất tập trung nhất trong hành trình mua sắm”. Điều này tạo điều kiện cho những nhà kinh doanh nhỏ thâu tóm thời cơ, áp dụng kế hoạch mua sắm hàng ngẫu hứng. Ta sẽ thu hút sự lưu ý của quý khách hàng theo 3 phương thức tư duy: sử dụng mới, khen thưởng và nhắc nhở.

Đó là tại sao vì sao bạn thường mua sắm những thứ mà bạn thực sự ko cần Khi tính sổ.

Chiến lược thứ 5: Cho phép người xung quanh thử thành phầm miễn phí

Toàn bộ những kế hoạch đó là thành công rực rỡ so với Wrigley. Thành công tới mức vào năm 1925, anh đang mua sắm luôn một đội tuyển bóng chày Chicago Cubs. Thời điểm đó, anh đang mang ra một quyết định bị chỉ trích khá nặng nề. Anh quyết định phát sóng toàn bộ những trận đấu chính trong mùa giải trên đài phát thanh. Động thái này được cho là ngu ngốc vì nó sẽ khiến cho người xung quanh ko phải trả tiền để xem những trận đấu nữa.

Tuy nhiên, nó đang với thúc đẩy trái lại!

Khoảng thời gian giữa năm 1926 tới năm 1931, Chicago Cubs được báo cáo rằng với lượng người theo dõi theo dõi trận đấu tăng 117%. Tuy nhiên, phiên bản thân đội tuyển đó ko với sự thành công đáng kể nào trên sân. Trong Khi đó, những đội ko sử dụng chương trình phát thanh chỉ với lượng người theo dõi theo dõi tăng 27%.

Nhờ vào việc anh khiến cho nổi tiếng đội tuyển và thương hiệu qua đài phát thanh, thành phầm của Wrigley đang với được sự ưa thích hơn và ngày càng với nhiều quý khách hàng hơn.

Chiến lược thứ 6: Giới thiệu những tiện lợi đáng ngạc nhiên

Hãng kẹo cao su này lại tạo ra 6 chiến lược tiếp thị hay nhất - Ảnh 2.

Người xung quanh thường mua sắm hàng theo cảm tính, và một trong những xúc cảm mạnh mẽ nhất chính là sự sợ hãi và sợ.

Wrigley đang tiếp tục trở nên tân tiến thành phầm của mình với lời hứa sẽ mang lại những tiện lợi về mặt thể chất và ý thức từ việc nhai kẹo cao su hằng ngày. Chúng ta đủ sức sẽ ko nhìn thấy được điều này!

Anh tuyên bố rằng kẹo cao su đủ sức sử dụng dịu chứng đau dạ dày và giảm căng thẳng đầu óc. Điều này đang khiến cho thành phầm được xem như một loại thuốc được cấp bằng sáng chế thay vì đơn thuần chỉ là một thành phầm kẹo nhai thường thì.

Vào thời điểm đó, người ta cho rằng nhai kẹo cao su là một thói quen thô lỗ và khiếm nhã. Sau Khi trình diễn những tiện lợi về mặt thể trạng mà kẹo cao su mang lại, anh đang thuyết phục được người tiêu sử dụng rằng nó là một loại thuốc giảm căng thẳng và là một chất tương trợ y tế rất cấp thiết. Nhai kẹo cao su cũng đủ sức cứu trực tuyến bạn!

Kẹo cao su Wrigley thậm chí còn được mang đến cho lính tráng trong Thế chiến thứ nhì. Do vì, nó được xem là loại lương thực nguy cấp để giảm căng thẳng và chống khô cổ họng.


Mộc Dương

Theo BM

kẹo cao su, kế hoạch tiếp thị, thương hiệu lớn

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *