Chiến Thắng: Quảng cáo không đúng, trách nhiệm không chỉ của nghệ sĩ mà lỗi lớn nhất thuộc về nhãn hàng

[ad_1]

“Nhiều khi anh em nghệ sĩ thiếu sự tìm hiểu, kiểm chứng mà cứ tin vào phía nhãn hàng nên mới xảy ra ồn ào”, Chiến Thắng san sớt.

Chiến Thắng: Quảng cáo không đúng, trách nhiệm không chỉ của nghệ sĩ mà lỗi lớn nhất thuộc về nhãn hàng

Những ngày Hiện nay, phát ngôn của nghệ sĩ Quang Tèo về chuyện quảng cáo gây xôn xao tập thể online. Cụ thể, san sớt trong 1 bài vấn đáp phỏng vấn, Quang Tèo nói:

“Thực ra với tôi, đã là quảng cáo thì thổi phồng là chuyện bình thường, nói quá lên một tí cũng không sao. Nhưng thổi phồng chỉ ở trong phạm vi đúng của nó thôi. Ví dụ một sản phẩm hỗ trợ cho gan thì chỉ được phép nói nó tốt cho gan, không thể nói nó tốt cho thận, cho tim mạch được”.

Phát ngôn này bị cho là nghệ sĩ vừa mới thiếu trách nhiệm với thông tin mà mình mang ra cho người theo dõi, đủ sức gây ra thúc đẩy xấu.

 Chiến Thắng: Quảng cáo không đúng, trách nhiệm không chỉ của nghệ sĩ mà lỗi lớn nhất thuộc về nhãn hàng - Ảnh 1.

Phát ngôn của nghệ sĩ Quang Tèo về quảng cáo làm cho nhiều người giận dữ.

Liên hệ với nghệ sĩ Chiến Thắng về vấn đề nghệ sĩ và trách nhiệm so với những nội dung quảng cáo, anh cho hay:

“Việc quảng cáo bị thổi phồng, sai sự thật nhiều khi không hoàn toàn là lỗi của nghệ sĩ. Khi mời nghệ sĩ quảng cáo, phía nhãn hàng luôn nói là sản phẩm đã được cấp phép quảng cáo, nội dung đã được kiểm duyệt, sản phẩm tốt lắm…

Đương nhiên khi quảng cáo, nhận tiền từ nhãn hàng thì không thể nói là: Sản phẩm này không tốt đâu bà con ơi! Vậy nên khi quảng cáo không đúng, trách nhiệm không phải chỉ là của nghệ sĩ mà lỗi lớn nhất thuộc về phía nhãn hàng”.

 Chiến Thắng: Quảng cáo không đúng, trách nhiệm không chỉ của nghệ sĩ mà lỗi lớn nhất thuộc về nhãn hàng - Ảnh 2.

“Khi quảng cáo không đúng, trách nhiệm không phải chỉ là của nghệ sĩ mà lỗi lớn nhất thuộc về phía nhãn hàng”.

Chiến Thắng cũng giải thích, dù phía nhãn hàng là người chịu đựng trách nhiệm chính về nội dung quảng cáo nhưng người nghệ sĩ cũng cần phải có trách nhiệm với thông tin mà mình mang ra:

“Nhiều lúc bạn bè nghệ sĩ thiếu sự tư duy, kiểm chứng mà cứ tin vào phía nhãn hàng nên mang ra những nội dung quảng cáo sở hữu phần không đúng thực sự. Mẫu này phải trông nhận thẳng là lỗi của nghệ sĩ.

Tôi biết rằng mỗi người sở hữu nơi riêng, việc nghệ sĩ nhận quảng cáo hay không là do quyết định của mỗi người. Nhưng tôi cũng thực tâm nhắn nhủ với bạn bè nghệ sĩ rằng mình là người của công chúng, nói gì, sử dụng gì cũng cần xem xét.

 Chiến Thắng: Quảng cáo không đúng, trách nhiệm không chỉ của nghệ sĩ mà lỗi lớn nhất thuộc về nhãn hàng - Ảnh 3.

“Là người của công chúng, nói gì, sử dụng gì cũng cần xem xét”.

Việc quảng cáo, anh em nghệ sĩ nên có sự chừng mực, hợp lý. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín của mỗi nghệ sĩ mà còn ảnh hưởng đến khán giả nữa.

Khán giả tin tưởng chúng ta vì hình ảnh chúng ta nhiều năm xây dựng, vì chúng ta cống hiến nhiều tác phẩm nghệ thuật cho công chúng, nếu để mất uy tín chỉ vì vài clip quảng cáo thì có đáng không?

Hơn nữa, công việc chính của người nghệ sĩ là biểu diễn, sáng tạo nghệ thuật. Quảng cáo chỉ là công việc ngoài lề mà thôi, chúng ta nên cân nhắc”.

Chiến Thắng san sớt, thời hạn này sở hữu rất nhiều chuyện không hay xảy ra làm cho image của người nghệ sĩ bị thúc đẩy nghiêm trọng. Điều này làm cho anh rất buồn:

“Quả thực những ngày này, cứ xây dựng tin tức ra đọc tôi lại thấy những tin không hay về những nghệ sĩ, tôi thấy buồn lắm! Phiên bản thân tôi không dám dạy đời ai, nhưng tôi nghĩ rằng trong thế giới, ai cũng sở hữu sai trái.

 Chiến Thắng: Quảng cáo không đúng, trách nhiệm không chỉ của nghệ sĩ mà lỗi lớn nhất thuộc về nhãn hàng - Ảnh 4.

“Những ngày này, cứ xây dựng tin tức ra đọc tôi lại thấy những tin không hay về những nghệ sĩ, tôi thấy buồn lắm”.

Nếu có điều gì sai do mình chưa thấu đáo trong suy nghĩ, trong cách cư xử thì hãy lên tiếng xin lỗi khán giả và đúc rút sai lầm để từ đó sửa chữa”.

Chiến Thắng thẳng thắn giải thích, bạn dạng thân anh cũng từng nhận được rất nhiều lời mời quảng cáo nhưng anh sở hữu quy tắc riêng:

“Tôi cũng nhận được một số lời mời quảng cáo, nhưng thú thực, cái gì tôi cảm thấy không hiểu, không chắc chắn hoặc không ổn thì tôi sẽ từ chối.

Ví dụ như việc quảng cáo cho những thứ có liên quan đến sức khỏe của mọi người, nếu chưa kiểm chứng thì tôi không dám nhận. Bản thân tôi đặc biệt không chấp nhận việc cổ súy cho những trò cờ bạc, đỏ đen nên tôi sẽ từ chối thẳng những quảng cáo liên quan đến vấn đề này”.


Thma Nguyên

Nhịp sống Việt

nghệ sĩ Quang Tèo, tác phẩm nghệ thuật

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *