Chiến dịch “Responsible Billboard” nhắn nhủ tài xế hãy uống bia có trách nhiệm

[ad_1]

Trong một chiến dịch quảng cáo đường phố tiên tiến nhất, AB InBev vừa mới sử dụng đội xe tải của mình để truyền đi thông điệp “Ở đâu có tài xế thì ở đó không được phép có rượu bia”, nhằm nhắn nhủ người xung quanh hãy uống bia có trách nhiệm.

Thường niên, ở Brazil có hơn 5.000 người thiệt trực tuyến vì tai nạn ô tô, trong số đó có tới 65% vụ là liên quan tới rượu bia. Thực tế có rất nhiều cảnh báo dành cho những tài xế về việc sử dụng đồ uống có cồn dễ dàng gây ra tai nạn, thế nhưng phớt những cảnh báo, người ta vẫn cứ mặc kệ mà uống bia rượu.

Chính vì điều này, Anheuser-Busch InBev SA/NV (thường được gọi tắt là AB InBev) – một liên doanh đa quốc gia sinh sản đồ uống và bia rượu có trụ sở tại Leuven, Vương quốc Bỉ vừa mới triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời đầy tuyệt vời mang tên Responsible Billboard (tạm dịch: Bảng quảng cáo có trách nhiệm).

QUẢNG CÁO

Dựa trên lợi thế sở hữu đội xe tải lớn nhất tại Brazil, AB InBev vừa mới sử dụng chính đội xe của mình để truyền đi thông điệp: “Ở đâu có tài xế thì ở đó không được phép có rượu bia”, bằng phương pháp biến những chiếc xe tải chở hàng thành những billboard đi động to lớn.

Chiến dịch “Responsible Billboard” của AB InBev nhắn nhủ tài xế hãy uống bia có trách nhiệm

AB InBev biến những chiếc xe tải chở hàng thành những billboard đi động to lớn

AB InBev khoác lên những chiếc xe tải màu sơn mới, phần thùng xe sơn logo những loại bia, còn phần đầu xe lại sơn lên tên của những loại đồ uống ko cồn (thậm chí là tên của thành phẩm ko thuộc AB InBev)

Như ví dụ sau đây bạn có thể thấy phần đầu sơn màu xanh của Pepsi, còn phần thùng xe mới là màu đỏ của bia Budweiser.

Chiến dịch “Responsible Billboard” của AB InBev nhắn nhủ tài xế hãy uống bia có trách nhiệm

Những chiếc xe tải “đầu nước ngọt – đuôi bia” mang theo thông điệp của AB InBev rong ruổi khắp mọi nẻo đường Brazil

Sự đối lập về màu sắc, cũng như ý nghĩa vừa mới làm cho những chiếc xe tải trở thành lạ lùng hơn khi nào hết. Sử dụng thế nào mà image của nước ngọt và bia có thể phối hợp được với nhau. Thực chất Pepsi và Budweiser nhị dòng tên vừa mới quá nổi tiếng trên trái đất, việc phối hợp với nhau trong một chiến dịch target tới mục tiêu đồng đội sẽ thu lại hiệu suất cao truyền thông tốt hơn rất nhiều.

QUẢNG CÁO

Những chiếc xe tải “đầu nước ngọt – đuôi bia” này vừa mới rong ruổi khắp mọi nẻo đường Brazil, lan tỏa thông điệp một phương pháp mạnh mẽ tới với người xung quanh.

AB InBev san sẻ rằng Responsible Billboard là chiến dịch tiêu sử dụng có trách nhiệm lớn nhất từ trước tới nay mà hãng sản xuất từng triển khai. Bạn dạng thân AB InBev cũng luôn nhấn mạnh quy tắc truyền thông và tiếp thị có trách nhiệm. Là liên doanh sinh sản bia hàng đầu và lớn nhất với 25% Thị Phần trên toàn thế giới, thế nhưng trong những chiến dịch tiếp thị của mình, AB InBev luôn nhấn mạnh với người tiêu sử dụng về việc uống rượu bia có trách nhiệm, để xây dựng nên lối sống lành mạnh và thăng bằng.

Responsible Billboard là một trong những chiến dịch truyền thông đầy nhân văn mà AB InBev muốn send gắm tới người xung quanh

Chiến dịch truyền thông của AB InBev vừa mới send gắm một thông điệp rất nhân văn tới với người tiêu sử dụng “Phía trước là sự sống, hãy lái xe bằng cả trái tim”. Hy vọng những nỗ lực này sẽ tăng ý thức của người xung quanh và góp một phần nhỏ trong việc hạn chế số vụ tai nạn đường bộ có liên quan tới rượu bia.

Với phương pháp truyền tải thông minh và đầy tuyệt vời, chiến dịch Responsible Billboard có thể chắn sẽ xây dựng một sức lan tỏa lớn so với đồng đội, ko chỉ trong lãnh thổ Brazil, mà còn có thể vươn ra toàn bộ những quốc gia trên trái đất.

Thu Nguyệt
* Nguồn: Campaignoftheworld
* Nguồn dịch: KonTumOOH Integrated Outdoor Advertising

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *