Chiến dịch OOH giúp người dân thấu hiểu về vấn nạn xã hội của Tổ chức Ân xá Quốc tế

Chien dich OOH giup nguoi dan thau hieu ve van

Nhằm giúp người dân thấu hiệu cũng như tăng nhận thức về những vấn nạn xã hội tiêu biểu đang diễn ra tại khắp mọi nơi trên trái đất như: tra tấn, vi tù hãm quyền, bắt giữ trái phép và quân đội tuổi vị thành niên,…, Tổ chức Ân xá Quốc tế (AI) vừa mới triển khai một chiến dịch truyền thông vô cùng sáng tạo, thu hút sự nhấn mạnh của phần lớn mọi người.

Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu về chiến dịch lần này của Tổ chức Ân xá Quốc tế thông qua nội dung bài viết tiếp sau đây.

Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International – AI) là một tổ chức phi chính phủ được đặt ra với mục tiêu bảo vệ, đảm bảo quyền con người được nêu trong những bạn dạng Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và những phù hợp mực quốc tế không giống. Từ Khi xây dựng cho tới nay, Tổ chức Ân xá Quốc tế vừa mới bảo vệ hơn 44600 tù nhân ở hàng trăm quốc gia (theo số liệu từ Wikipedia).

Chiến dịch “It’s not happening here, but it is happening now” của Tổ chức Ân xá Quốc tế. Hình ảnh: Internet

Vào năm 2006, Tổ chức Ân xá Quốc tế tại Thuỵ Sỹ vừa mới hợp tác cùng The Walker Agency để tạo nên chiến dịch truyền thông với tiềm năng đề cao nhân quyền, tăng thêm nhận thức về những vấn đề xã hội. Bằng phương pháp sử dụng những image về sự lạm dụng nhân quyền, từ đó lồng ghép vào những quang cảnh của tp Zurich, Thuỵ Sỹ thông qua những biển quảng cáo để mang tới cho người dân một mẫu trông mới lạ, mới mẻ về những vẫn đề xã hội vừa mới và đang diễn ra trên khắp trái đất.

Đọc thêm  Những yếu tố nào ảnh hưởng tới hiệu quả của chiến dịch quảng cáo biển bảng ngoài trời?

chiến dịch quảng cáo ngoài trời nâng cao nhận thức xã hội của AI

Những vấn đề xã hội được trực tiếp mang lên những biển quảng cáo. Hình ảnh: Internet

Chiến dịch được triển khai với nhị trăm áp phích không giống nhau, mỗi tấm biển quảng cáo được phối hợp tỉ mỉ với image môi trường xung quanh (như đại lộ, vỉa hè, toà nhà, trung tâm thương nghiệp hay ngẫu nhiên phong cảnh kiến trúc nào xung quanh biển quảng cáo), từ đó mang tới những image thực tế về vấn đề lạm dụng nhân quyền từ khắp nơi trên trái đất. Hay nói phương pháp khách, chiến dịch mang tới cảm xúc thực tế so với toàn bộ mọi người ra mắt tại đậy, xây dựng sự đồng cảm thâm thúy cũng như sự đồng hành trực tiếp giữa người xem và nạn nhân.

chiến dịch quảng cáo ngoài trời nâng cao nhận thức xã hội của AI

Hai trăm biển quảng cáo ngoài trời không giống nhau được Amnesty International phủ sóng khắp Zurich. Hình ảnh: Internet

Thực tế, chiến dịch này vừa mới thúc đẩy mạnh mẽ tới người dân tại tp Zurich cũng như người dân trên toàn trái đất. Những image được lồng ghép trung thực tới mức làm cho mọi người cần phải suy tư lại về hiện thực đang diễn ra trên toàn thị trường quốc tế. Song song, người xem sẽ với cảm xúc như sự an toàn, hoà bình nhường nhịn như đang bị phá vỡ, và những cuộc xịn hoảng lạm quyền đang xâm chiếm rất sắp tới nơi họ sinh sống. Điều này làm cho người xem trở thành thông cảm hơn.

Đọc thêm  Phát triển cộng đồng nghề nghiệp là sứ mạng của những người làm Quan hệ Công chúng và Truyền thông

chiến dịch quảng cáo ngoài trời nâng cao nhận thức xã hội của AI

Những biển quảng cáo này thúc đẩy trực tiếp tới người xem. Hình ảnh: Internet

Theo những thống kê từ The Walker Agency, mức độ truy vấn vào Tổ chức Ân xá Quốc tế để tìm hiểu về những vấn đề xã hội như tra tấn, lạm quyền,… vừa mới tăng mạnh từ 11% lên 15% trong thời hạn diễn ra chiến dịch. Cùng với đó, chiến dịch lần này cũng vừa mới giành được mười bảy giải thưởng và được thảo luận trên hơn 400 blog của tổ chức và một mình. Vì vậy, đủ nội lực nói chiến dịch vừa mới đạt được những hiệu suất cao thành công vô cùng rực rỡ.

chiến dịch quảng cáo ngoài trời nâng cao nhận thức xã hội của AI

Chiến dịch mang tới những hiệu suất cao truyền thông vô cùng tích cực. Hình ảnh: Internet

Vậy, những thành công của chiến dịch này tới từ đâu? Chính là từ những trị giá thực tiễn mà biển quảng cáo này mang lại. Thông thường, nếu như là một biển quảng cáo đơn điệu tới từ McDonald’s, Netflix hay ngẫu nhiên biển quảng cáo cơ bạn dạng nào không giống, thì hồ hết người sử dụng sẽ chỉ lướt qua. Nhưng so với biển quảng cáo của Tổ chức Ân xã Quốc tế, việc hiển thị image một cậu nhỏ nhắn cầm súng hay một tù nhân bị tra tấn ngay trên quang cảnh xung quanh của tp Zurich mang tới những sự bất thường nhật về mọi mặt. Chính những image này vừa mới gây sốc cho người xem. Và ngay lúc này, họ sẽ tự hỏi vì sao những image này lại hiện lên ngay tại chính tp yên bình của họ, qua đó kích thích sự tìm hiểu của mọi người về chiến dịch, cũng như tăng cường nhận thức và kích thích sự bàn tán, thảo luận của họ về những vấn đề mà Tổ chức đang nhắc.

Đọc thêm  Biển quảng cáo “bốc khói” mô phỏng giải đua xe kinh điển

chiến dịch quảng cáo ngoài trời nâng cao nhận thức xã hội của AI

Image cậu nhỏ nhắn cầm súng ngay trên quang cảnh đời thường tại tp Zurich. Hình ảnh: Internet

Đủ sức nói, chiến dịch quảng cáo ngoài trời lần này của Tổ chức Ân xá Quốc tế vừa mới tạo nên một làn sóng mạnh mẽ thúc đẩy tới những nhận thức của mọi người về những vấn đề đang nổi cộm trên toàn trái đất. Với những image mà chiến dịch mang lại, Amnesty International vừa mới mang tới một thông điệp vô cùng rõ ràng, rằng tuy những điều hiển thị trên biển quảng cáo chỉ là không có thực hình, nhưng nó thực sự đang diễn ra ở khắp nơi trên toàn trái đất, và cũng đủ nội lực xảy tới tại đây trong tương lai sắp. Vì vậy, hãy hành động, lên tiếng bảo vệ quyền lợi của mọi người trên toàn trái đất, cũng như chính bạn dạng thân mình ngay hôm nay!

Hoàng Ngọc Văn

Theo KonTumOOH Outdoor Advertising


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *