Chi đậm tiền quảng cáo qua các KOL, lượng truy cập của Shopee cao gấp hơn 3 lần các đối thủ Tiki, Lazada

Chi dam tien quang cao qua cac KOL luong truy

Trong quý 1, lượng truy cập của Shopee vẫn tiếp tục đứng trên đỉnh và bỏ rất xa các đối thủ còn lại.

(*3*)

iPrice nhóm vừa thông báo số liệu bạn dạng đồ thương nghiệp điện tử Việt Nam quý 1/2021. Theo đó, cả 4 sàn thương nghiệp điện tử lớn là Shopee, Tiki, Lazada và Sendo đều bị giảm truy cập trong kỳ vừa qua, so với quý 4/2020.

Tuy nhiên, lượng truy cập của Shopee vẫn tiếp tục đứng trên đỉnh và bỏ rất xa các đối thủ còn lại. Cụ thể, Shopee đạt 63,7 triệu lượt truy cập, trong Khi Tiki và Lazada lần lượt là 19 và 18 triệu lượt truy cập. Như vậy, lượng truy cập của Shopee cao gấp hơn 3 lần so với Tiki và Lazada.

Đấy là quý đứng trên đỉnh thứ 11 liên tục của Shopee, Tính từ lúc sau Khi vượt qua Lazada hồi quý 3/2018. Trong đó, từ quý 4/2019 tới nay, Shopee vẫn thường xuyên đi lên cho dù các đối thủ sa sút. Điều này đang tạo nên tầm phương pháp cực lớn về lượng truy cập giữa Shopee và các đối thủ.

Về phía Sendo, lượng truy cập quý 1/2021 chỉ còn 8,1 triệu, thấp nhất Tính từ lúc giữa năm 2017 tới nay. Đây đang là quý thứ 6 liên tục lượng truy cập của Sendo đi xuống. Hồi đầu năm 2020, thị trường từng xuất hiện thông tin về việc Sendo và Tiki thương lượng thảo luận về việc sáp nhập, nhằm trở thành đối trọng với Shopee và Lazada, nhưng thương vụ này sau cuối đang ko thành. Tính từ lúc thời khắc này, lượng truy cập của Sendo đột ngột giảm sâu, dù cuối năm 2019 từng với lúc leo lên vị trí thứ 2, bám sát Shopee và vượt qua cả Tiki cũng như Lazada.

Đọc thêm  Đôi điều tản mạn về quảng cáo ngoài trời tại thủ đô Paris (Pháp)

Đáng quan tâm, trên top 10 truy cập qua nền tảng điện thoại, Shopee vẫn đứng số 1 của iOS nhưng ngạc nhiên tụt xuống vị trí thứ 2 trên Android, xếp sau Lazada. Theo quan sát, hồi năm 2019, Lazada chỉ đứng thứ 3 trên nền tảng Android và thứ 4 trên nền tảng iOS thì nay đang lần lượt đứng nhất nhì trên 2 nền tảng này.

Chi đậm tiền quảng cáo qua các KOL, lượng truy cập của Shopee cao gấp hơn 3 lần các đối thủ Tiki, Lazada - Ảnh 2.


Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

thương nghiệp điện tử, shopee, Lazada, tiki


Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *