Các nghệ sĩ đình đám Hoàng Touliver, Rhymastic, BinZ, Slim V… cùng nhau sáng lập một công ty về quảng cáo

[ad_1]

Đó là công ty SpaceSpeakers Group thành lập tháng 3/2020, hiện sở hữu vốn điều lệ 5 tỷ đồng.

Các nghệ sĩ đình đám Hoàng Touliver, Rhymastic, BinZ, Slim V... cùng nhau sáng lập một công ty về quảng cáo

SpaceSpeakers sở hữu lẽ đang là nhóm được nhấn mạnh nhất của làng nhạc Việt Nam, những thành viên của họ góp phần trọng yếu trong thành công của chương trình Rap Việt gây tiếng vang thời hạn qua.

11 mẫu tên của SpaceSpeakers lúc này đều là những tên tuổi đáng nhấn mạnh, đó là: Touliver, Rhymastic, Justatee, Binz, Soobin Hoàng Sơn, SlimV, TinLe, TripleD, Kimmese, Cường Seven, Kiên Ứng. Đây đủ sức nói là biệt đội tạo hit ở thời khắc lúc này. Tháng 10 vừa qua, SpaceSpeakers kỷ niệm sinh nhật 9 năm tuổi.

Năm 2011, Hoàng Touliver (DJ – nhà sinh sản âm nhạc) sáng lập ra SpaceSpeakers, theo đuổi dòng nhạc rap, hip hop và electronic. Trong quá trình hoạt động, nhóm nhiều lần thay đổi thành viên.

Với thành công ngày một lớn về mặt tên tuổi, SpaceSpeakers nhường nhịn như đang phù hợp bị cho mình plan to hơn về mặt marketing.

Đầu tháng 3 năm nay, CTCP SpaceSpeakers Group được thành lập với số vốn tải ký 2 tỷ đồng, hoạt động marketing chính là quảng cáo. Tổng giám đốc cũng như đại diện pháp luật của công ty này là ông Nguyễn Huỳnh Sơn, sinh năm 1992. Ông Sơn cũng là cổ đông góp 15% vốn của SpaceSpeakers Group.

Đây đủ sức là mẫu tên kín tiếng, nhưng những cổ đông còn lại của công ty này hồ hết là thành viên nòng cốt của nhóm SpaceSpeakers.

Ông Nguyễn Hoàng (Hoàng Touliver), ông Vũ Đức Thiện (Rhymastic), ông Ứng Duy Kiên (Kiên Ứng) và ông Vũ Hà Quân đều góp tỷ trọng 15%. Trong đó ông Quân được biết tới là quản trị của nhiều nghệ sĩ trong SpaceSpeakers như SooBin Hoàng Sơn, Binz, Tourliver, SlimV.

Ông Lê Nguyễn Trung Đan (BinZ), ông Cao Văn Vịnh (Slim V) góp mỗi người 9%. Bà Dương Ngọc Hương, quản trị của Rhymastic góp 7% vốn.

 Các nghệ sĩ đình đám Hoàng Touliver, Rhymastic, BinZ, Slim V... cùng nhau sáng lập một công ty về quảng cáo  - Ảnh 1.

Tại thời khắc thành lập

Theo phát triển, giữa tháng 12 vừa qua, công ty SpaceSpeakers Group tăng vốn điều lệ lên 5 tỷ đồng.

Việc những nghệ sĩ lập ra những công ty nhằm phục vụ hoạt động marketing ko phải là chuyện gì quá xa lạ, nhất là Lúc mức độ thúc đẩy của họ tối ưu trị giá những hợp đồng họ ký tỷ trọng thuận. Các thương hiệu nhóm nhạc, ca sĩ hoàn toàn đủ sức là “mỏ vàng” nếu biết mẹo khai thác tiềm năng marketing.

Một ví dụ tiêu biểu trong năm nay tới từ công ty Big Hit Entertaiment (xếp sau nhóm nhạc Không-pop BTS) IPO đạt thẩm định giá 4 tỷ USD, đấy là phiên phát hành cổ phiếu lần Output công chúng lớn nhất của Hàn Quốc trong vòng 3 năm qua.

Tại Việt Nam, Sơn Tùng M-TP sáng lập ra công ty M-TP Entertainment năm 2016 và lúc này đang sở hữu tham vọng xây dựng hệ sinh thái marketing xung quanh hoạt động nghệ thuật. Bao gồm M-TPvàamp;Friends, M-TP Talent, Music Agency, khai trương quán cà phê Idol, lập trực tuyến xã hội SkySocial, tung ra thương hiệu thời trang +84…

Cho dù vốn điều lệ chỉ 3 tỷ đồng, nhưng M-TP Entertaiment của Sơn Tùng sở hữu hiệu suất cao marketing tuyệt hảo, lợi nhuận tầm 40 tỷ đồng mỗi năm trong thời đoạn 2017 – 2019, ROI ròng rã từ 15 – 20 tỷ đồng. Công ty báo lãi tổng cùng 51 tỷ đồng chỉ trong 3 năm.

 Các nghệ sĩ đình đám Hoàng Touliver, Rhymastic, BinZ, Slim V... cùng nhau sáng lập một công ty về quảng cáo  - Ảnh 2.

Hà Anh Tuấn cũng là một nghệ sĩ lượm lặt được nhiều thành công những năm Khoảng thời gian mới đây. Liveshow của nghệ sĩ này dù sở hữu mức giá trị ko hề rẻ nhưng luôn trong tình trạng cháy vé chỉ sau tầm thời hạn ngắn.

Công ty TNHH Quảng cáo Tầm Nhìn Việt (Công ty Viet Vision), nhà cung cấp xếp sau thành công của Hà Anh Tuấn chứng kiến sự tăng trưởng tiếp tục về lợi nhuận. Năm ngoái họ đạt 87 tỷ đồng, tăng 81%.

Điều đáng ngạc nhiên là việc biên ROI gộp của công ty này khá thấp, thậm chí ngày càng sút giảm, còn gần đầy 6%. Cũng chính vì nguyên do này, Viet Vision ko sở hữu lãi đáng kể, chỉ một vài tỷ đồng.

 Các nghệ sĩ đình đám Hoàng Touliver, Rhymastic, BinZ, Slim V... cùng nhau sáng lập một công ty về quảng cáo  - Ảnh 3.


Đông A

Nhịp sống kinh tế

quảng cáo, spacespeakers

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *