BrandsThisTet – Truyền thông Tết Tân Sửu 2021: 6 điều thương hiệu cần lưu tâm

1607553253 BrandsThisTet – Truyen thong Tet Tan Suu 2021 6 dieu

Những chặng đường trong mùa COVID-19 vừa qua đang để lại rất nhiều hệ lụy cho nền kinh tế và xã hội. Tuy nhiên, theo thăm dò của Kantar Insight Việt Nam, 60% người tiêu sử dụng được hỏi vẫn mong chờ Tết.

Tại thời khắc này, chúng ta mới thực sự mở màn thế giới với trạng thái “bình thường mới”, dù cho nỗi lo COVID-19 vẫn còn đó, nhưng xã hội, doanh nghiệp, gia đình và một mình, đang trông nhận và xử sự một phương pháp tĩnh tâm hơn.

Mùa Tết là mùa lễ hội rất cần thiết hàng đầu của những thương hiệu, mùa của truyền thông và tiếp thị toàn diện, tổng lực. Với tình trạng kinh tế – xã hội như trên, những thương hiệu nên “ứng xử” thế nào với Tết 2021, để vẫn mang lại những chiến dịch thắp sáng ý nghĩa của Tết? Vẫn mang tới yếu tố cốt lõi: sum vầy và hy vọng? Sau đây là 6 điều ví dụ đáng lưu tâm cho những chiến dịch mùa Tết năm nay.

Một là: Ưu đãi nhỏ hơn nhưng sáng tạo hơn

Chương trình ưu đãi, những thể loại vàng tặng được xem như một thị trường lớn, chiếm tầm 30% trị giá tiêu sử dụng mùa Tết mỗi năm, và năm nay vẫn được kỳ vọng chiếm tầm 26%. Nhưng với túi tiền với phần ít hơn của người tiêu sử dụng, thương hiệu đủ nội lực quan tâm đến triển khai những ưu đãi với trị giá nhỏ hơn, thêm vào túi tiền người tiêu sử dụng, nhưng lại với thể loại lôi cuốn sáng tạo hơn. Điều này vừa thể hiện tính sáng tạo của thương hiệu, vừa thể hiện sự nhạy cảm, quan tâm và nhất là mang lại thể loại kích cầu thực tiễn nhất. Trong xịn hoảng vừa qua, quá nhiều người tiêu sử dụng đặt bài toán kinh tế lên hàng đầu.

Thương hiệu hãy thêm tiền để phát triển vào câu chuyện (câu chuyện thành phẩm, câu chuyện truyền thông…) và bao so bì, để tạo cho người tiêu sử dụng một trải nghiệm ý nghĩa hơn, sáng tạo hơn, và lạ lùng cá tính hơn Lúc trưng bày. Một ví dụ thực tiễn từ mùa Trung Thu vừa qua, đó là The Coffee House đang xây dựng image câu chuyện và bao so bì cá tính, sáng tạo. Thông qua đó, lợi nhuận của dòng bánh Trung Thu vượt hơn cả kỳ vọng và bán hết hàng 1 tháng trước thung thu.

Đọc thêm  Đằng sau bản giao kèo bí mật giữa Facebook và Google để thống trị quảng cáo trực tuyến

Hai là: Đón nhận việc “ở nhà” ngày tết một phương pháp tích cực và với ý nghĩa

Cũng theo thăm dò của Kantar Insight trong mùa Tết 2021, sợ lớn nhất của người tiêu sử dụng là ko được về sum vầy được với gia đình (56% người sợ vì “không được về nhà” ngày Tết). Nỗi lo này to hơn cả nỗi lo về việc ko với thời hạn trải nghiệm/ cho phiên bản thân, hoặc ngoại hình ko tươm tất, hoặc bị hỏi những thắc mắc khó… Điều này thể hiện rõ rệt trong mùa Tết, mùa của đoàn viên, nhất là trong bối cảnh giãn phương pháp xã hội đang qua và tình hình đi lại giữa những nước vẫn là điều chưa thể biết trước. Rất nhiều gia đình xa phương pháp vì nhiều tại sao trong suốt một năm hay nhiều năm ngay tắp lự, chưa kể tới những gia đình ở ngoài nước, ko thể hồi hương mùa Tết.

Đủ sức, Tết 2021 là chuỗi ngày nghỉ kéo dài tận nhà. Vì tại sao kinh tế, những lựa mua du lịch ít hơn, nỗi lo COVID-19 vẫn còn đó, thói quen chúng ta đang thay đổi… Vậy thương hiệu đủ nội lực sử dụng gì để giúp người tiêu sử dụng vượt qua nỗi lo này và đón Tết vui rộn ràng tuy vậy “bị ở nhà” và “không được về nhà”. Chưa năm nào chúng ta ở nhà nhiều tới thế và điều này đủ nội lực xây dựng những xung đột hay những sự căng thẳng chưa từng với trước đó, Lúc mà thế giới sống của loài người và những hoạt động vui chơi bị sút giảm đi và thu hẹp lại.

Thương hiệu đủ nội lực giúp người tiêu sử dụng đón nhận và khơi Power nguồn sáng tạo, lan toả thông điệp tích cực và mang lại những hoạt động tiêu khiển, tương tác với bối cảnh thế giới là nhà.

(*6*)

Ba là: Thích ứng với những thay đổi trong hành vi của người tiêu sử dụng

Chính do giãn phương pháp xã hội và những thay đổi về kinh tế – xã hội, người tiêu sử dụng đang thích ứng với việc sống trong ý thức phòng dịch, chống dịch, và tạo nên rất nhiều hành vi mới như:

  • Chuyển từ tụ tập viếng thăm gia đình sang gọi điện thoại cảm ứng hỏi thăm
  • Mua bán trực tuyến và Ship hàng trực tiếp
  • Mọi hoạt động tiêu khiển đều xoay quanh tận nhà…
Đọc thêm  Marketing táo bạo như IKEA: Bảo khách hàng… đi tiểu lên tờ quảng cáo của mình, ai có thai sẽ được giảm ngay 50% sản phẩm cũi trẻ em

Do đó, mùa Tết này, thương hiệu cần tập trung xây dừng những trải nghiệm tương tác với người tiêu sử dụng sao cho thêm vào với những hành vi mới kia. Một trong những ví dụ cụ thể nhất là truyền thống mở hàng, hoạt động ko thể thiếu ngày Tết, giờ cũng sẽ được chuyển sang chuyển tiền trực tuyến, với những yếu tố tươi vui phụ trợ như thiệp hoặc những nhân vật dễ dàng thương. Những hành vi mới này đủ nội lực với sự biến tấu trong mùa Tết, điều này hưởng thụ những hoạt động ưu đãi, buôn bán, quảng cáo tương tác với người tiêu sử dụng cần phải thích ứng trong mùa Tết 2021 và thương hiệu cần chú tâm theo dõi để “bắt trend”.

1607553250 572 BrandsThisTet – Truyen thong Tet Tan Suu 2021 6 dieu

Bốn là: Truyền thông và quảng cáo với yếu tố tiêu khiển và hí hước thôi thì chưa quá đủ

Vào ngày Tết, phần lớn những hoạt động và nội dung với tính tiêu khiển cao đều được đón nhận tốt. Tuy nhiên 43% người được hỏi cho rằng “hài hước và giải trí chưa đủ”, họ cần sự sẻ chia và đồng cảm hơn. Đặc trưng trong bối cảnh dịch bệnh và những thiên tai, biến động khí hậu đang đe doạ tới sự bình yên của xã hội. Ngày Tết được xem như một tầm thời hạn lạ lùng so với người Việt để sử dụng lành lánh dữ, gieo mầm lộc an lành, khởi đầu cho cả năm may mắn. Ngày Tết còn là ngày chuyện cũ bỏ qua, thương nhau chín bỏ sử dụng mười, là mùa tươi vui. Trong ko khí và ý thức đó, việc sẻ chia thâm thúy, chạm tới tâm can của người tiêu sử dụng sẽ là vấn đề cùng xuất sắc, ngoài những yếu tố tiêu khiển và hí hước.

1607553251 190 BrandsThisTet – Truyen thong Tet Tan Suu 2021 6 dieu

Năm là: Đủ sức tiếp cận tết 2021 từ góc độ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Với toàn bộ bối cảnh mùa Tết nêu trên, sẽ là một điêu tuyệt vời nếu thương hiệu thỏa mãn nhu cầu được kỳ vọng tốt hơn của người tiêu sử dụng. Đó là việc ko chỉ nói điều hay mà còn với những hành động thiết thực, xây dựng những thay đổi tích cực, đương đầu và mang lại phương pháp với những trường hợp ko tiện nghi, đem đến thông tin hữu ích và thực tiễn. Hay nói từ góc độ kế hoạch thương hiệu, người tiêu sử dụng kỳ vọng thương hiệu phải sử dụng/ hành động trên những điều thương hiệu tin tưởng và truyền thông. Một chiến dịch CSR mùa Tết 2021 đủ nội lực là một hoạt động hiệu quả để mang lại tiện lợi thực tình nhất với người tiêu sử dụng và cho đồng đội. Hoạt động đó tự thân đang là “nguyên liệu truyền thông” tốt nhất.

Đọc thêm  WARC: Thị trường quảng cáo toàn cầu phải mất ít nhất 2 năm để phục hồi sau Covid-19

1607553251 62 BrandsThisTet – Truyen thong Tet Tan Suu 2021 6 dieu

Cuối cùng: Đừng quên chăm sóc ý thức nội bộ

Mùa Tết là mùa sum vầy, hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu ngoài “gia đình người tiêu dùng” còn với một “đại gia đình nội bộ” mà toàn bộ những thành viên trong đó cũng đáng được trân trọng và chăm sóc. Trong COVID-19, ko chỉ “người tiêu dùng” bị tổn thương, gánh Chịu đựng những tương tác tiêu cực, mà mỗi viên chức trong xưởng sản xuất đều ko ngoại lệ. Vì thế, họ cũng cần được được động viên, truyền sáng tạo và san sẻ. Khi đó, họ mới đủ nội lực an tâm đấu tranh cho tiềm năng chung của thương hiệu và xây dựng những thay đổi tích cực, để mang lại tăng trưởng và tình yêu thương hiệu từ người tiêu sử dụng, xã hội và sự vững bền trong tương lai.

1607553251 987 BrandsThisTet – Truyen thong Tet Tan Suu 2021 6 dieu

Chúc những thương hiệu với một mùa Tết an lành, đầy nụ cười và sáng tạo tích cực. Chúc cho chúng ta với được những chiến dịch truyền thông nhân phiên bản và đem về tăng trưởng vững bền.

Để tư duy thêm về Truyền thông mùa Tết, xin vui lòng liên hệ:

  • Ms. Tran Ngoc Lan
  • Mobile: 0908 596 855
  • Email: [email protected]

The Purpose Group


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *