Bị phàn nàn chính sách quảng cáo mới quá ‘khắt khe’, Facebook phản hồi: Đối tác hãy đọc thật kỹ các quy định!

[ad_1]

Theo Facebook, với chính sách thực thi quảng cáo mới, họ ko chỉ làm chủ nội dung thông tin – clip – image – phương thức thể hiện một quảng cáo, mà còn quan tâm tới trang đích và chủ tài khoản cùng nhiều thứ liên quan. Để ko phải phàn nàn, Facebook khuyến khích các đối tác quảng cáo hãy đọc thật kỹ những chính sách và quy định của họ.

Bị phàn nàn chính sách quảng cáo mới quá ‘khắt khe’, Facebook phản hồi: Đối tác hãy đọc thật kỹ các quy định!

Dạo Khoảng thời gian mới đây, ko chỉ đồng đội quảng cáo – quảng cáo mặc cả những tài khoản thường nhật trên Facebook, ai cũng kêu rên về độ ‘nhạy cảm thái quá’ của Facebook Lúc xét duyệt các mẩu quảng lẫn status chung chung.

Nhằm trả lời toàn bộ những thắc mắc cũng như sử dụng rõ nguyên do vì sao mình phải ‘khắt khe’ như vậy, Facebook vừa mới tổ chức họp báo riêng cho thị trường Việt Nam, nhằm trang bị cho các doanh nghiệp nắm rõ tốt hơn về Chính sách quảng cáo của Facebook, gỡ bỏ những lầm tưởng phổ thông và san sẻ các phương pháp tốt nhất để cập nhật sáng tạo.

CHÍNH SÁCH QUẢNG CÁO VÀ CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA QUY TRÌNH XÉT DUYỆT

Theo bà Supriya Singh – Giám đốc Marketing Gicửa quan pháp, Phần tử Chính sách quảng cáo, Khu vực châu Á Thái Bình Dương của Facebook, thì Sứ mệnh của Facebook là trao sức mạnh để người xung quanh xây dựng đồng đội và mang trái đất tới sắp nhau hơn. Người khác sử dụng Facebook để liên kết với bè đảng và gia đình, tò mò trái đất cũng như san sẻ và phân bua những điều với ý nghĩa với họ.

Hiện với 2,6 tỷ người trên khắp trái đất sử dụng một hoặc nhiều ứng dụng của Facebook mỗi ngày, hơn 200 triệu doanh nghiệp sử dụng các phương tiện miễn phí của họ để tiếp cận người tiêu tiêu dùng và hơn 10 triệu nhà quảng cáo đang hoạt động trên các dịch vụ của Facebook.

Quảng cáo giúp Facebook duy trì nền tảng miễn phí cho người xung quanh và họ muốn Chính sách quảng cáo của mình giúp xúc tiến thêm nữa sứ mệnh của liên doanh. Chính vì vậy, Facebook cam kết tạo nên những nền tảng an toàn và với ý nghĩa hơn, giúp liên kết, tương tác và marketing.

Theo đó, các nhà quảng cáo được yêu cầu phải tuân thủ theo Chính sách quảng cáo, Tiêu phù hợp đồng đội của Facebook, thường xuyên theo dõi Chất lượng tài khoản, liên hệ Đồng đội trợ giúp Lúc cần trợ giúp. Các chính sách xẻ sung cũng đủ sức được ứng dụng Lúc các nhà quảng cáo sử dụng các thành phẩm không giống nhau trong nhóm ứng dụng và dịch vụ của Facebook.

Cách xét duyệt nội dung Quảng cáo và Nội dung không trả phí khác nhau

Với nội dung Quảng cáo: Không giống như nội dung không trả phí, hệ thống xét duyệt quảng cáo của Facebook được thiết kế để kiểm duyệt tất cả các quảng cáo trước khi chúng hiển thị trên nền tảng.

Ngoài ra, hệ thống xét duyệt quảng cáo của Facebook chủ yếu dựa vào công nghệ tự động để thực thi Chính sách quảng cáo đối với hàng triệu quảng cáo chạy trên các ứng dụng của chúng tôi. Ngoài ra, Facebook cũng sử dụng các kiểm duyệt viên để cải thiện và đào tạo hệ thống tự động của mình, cũng như để xem xét thủ công trong một số trường hợp.

Với nội dung không trả phí: Quy trình xét duyệt Quảng cáo khác với quy trình xét duyệt “nội dung không trả phí” – những nội dung không được chạy quảng cáo trên các nền tảng của Facebook và không được sử dụng trên các giao diện Thương mại. Chúng tôi sẽ xem xét để xác định xem nội dung đó có vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng hay không.

Quá trình xét duyệt này thường xảy ra sau khi nội dung được đăng lên Facebook chứ không phải trước đó. Khi đề cập đến “chủ động phát hiện” liên quan đến nội dung không trả phí, như trong Báo cáo thực thi tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi, điều đó có nghĩa là nội dung đó đã được nhận dạng bởi AI của Facebook trước khi được mọi người báo cáo cho chúng tôi.

Cách hoạt động của các quy trình xét duyệt

Bước 1: Hệ thống xét duyệt quảng cáo sẽ xem liệu các quảng cáo có vi phạm Chính sách quảng cáo hay không. Quá trình xét duyệt này có thể bao gồm các thành phần cụ thể của quảng cáo, chẳng hạn như hình ảnh, video, văn bản và thông tin về mục tiêu quảng cáo, trang đích của quảng cáo cùng những thông tin khác. Trang đích của quảng cáo là nơi người dùng được hướng tới sau khi nhấp vào quảng cáo, chẳng hạn như một trang web.

Bước 2: Ngoài việc xem xét các quảng cáo riêng lẻ, Facebook cũng có thể xem xét và điều tra hành vi của nhà quảng cáo, chẳng hạn như số lần từ chối quảng cáo trước đó, mức độ nghiêm trọng hoặc loại vi phạm, hành vi lừa đảo hoặc không trung thực – chẳng hạn như mạo danh, cố gắng lách quá trình xét duyệt quảng cáo của chúng tôi và các hành vi sai phạm khác. Ý của Facebook, nếu account của bạn đã bị họ cảnh báo, thì phải tìm cách khắc phục chứ không thể bỏ account đó và đi tạo một account mới.

Bước 3: Facebook còn có thể hạn chế các nhà quảng cáo không tuân theo Chính sách quảng cáo, Tiêu chuẩn cộng đồng hoặc các chính sách và điều khoản khác của Facebook bằng cách thực hiện các hành động như thu hồi ủy quyền của nhà quảng cáo đối với những quảng cáo yêu cầu Facebook phê duyệt trước khi có thể chạy – chẳng hạn như quảng cáo hẹn hò hoặc những quảng cáo về các vấn đề xã hội, bầu cử hoặc chính trị; vô hiệu hóa Tài khoản quảng cáo cụ thể, Trang, Trình quản lý kinh doanh và tài khoản người dùng cá nhân; thu hồi tính đủ điều kiện để quảng cáo trong tương lai.

Facebook nói về những chính sách thực thi quảng cáo mới mà cả giới marketing lẫn người dùng bình thường đều kêu rên là ‘khắt khe’ - Hình ảnh 2.

Mẫu quảng cáo của nhà nhỏ lẻ MeUndies vừa mới bị Facebok cấm.

Việc xét duyệt quảng cáo thường được hoàn thành trong vòng 24 giờ, nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn. Quảng cáo có thể được xem xét lại, kể cả sau khi được chạy. Dựa trên kết quả xét duyệt, một quảng cáo có thể bị từ chối hoặc được phép chạy.

Nếu một quảng cáo bị từ chối, nhà quảng cáo có thể: tạo mới hoặc chỉnh sửa quảng cáo. Tùy thuộc vào tình huống, nhà quảng cáo có thể tạo một quảng cáo hoàn toàn mới hoặc chỉnh sửa quảng cáo bị từ chối để giải quyết các vi phạm chính sách. Trong cả hai trường hợp, những quảng cáo này được coi là quảng cáo mới và được hệ thống xét duyệt quảng cáo xem xét lại.

Yêu cầu xét duyệt lại: Nếu họ tin rằng quảng cáo bị từ chối một cách không hợp lý, nhà quảng cáo có thể yêu cầu xét duyệt lại và theo dõi trạng thái trong Chất lượng tài khoản. Không giống như lần xét duyệt ban đầu, Facebook dựa vào đội ngũ xét duyệt nhiều hơn để xử lý các yêu cầu này, nhưng vẫn liên tục đánh giá các phương pháp tăng cường tự động hóa để giúp cải thiện tốc độ và hiệu quả“, bà Supriya Singh lý giải.

4 LỖI THƯỜNG GẶP CỦA MỘT QUẢNG CÁO BỊ TỪ CHỐI/TÀI KHOẢN BỊ HẠN CHẾ HOẠT ĐỘNG

Facebook đủ sức hạn chế hoặc vô hiệu hóa các tài khoản ko tuân theo Chính sách quảng cáo, Tiêu phù hợp đồng đội hoặc các chính sách và pháp luật không giống của Facebook. Với nhiều nguyên do khiến cho tài khoản Facebook, Trang hoặc tài khoản Trình quản trị marketing đủ sức bị hạn chế quảng cáo hoặc Tài khoản quảng cáo đủ sức bị vô hiệu hóa. Tiếp sau đây là một vài ví dụ.

Vi phạm chính sách quảng cáo: Nền tảng kiểm duyệt quảng cáo của công ty chúng tôi sẽ xem xét các quảng cáo với vi phạm Chính sách quảng cáo hay ko và nếu phát hiện thấy ngẫu nhiên vi phạm nào, quảng cáo sẽ bị từ chối. Ví dụ Lúc quảng cáo áo xống cho người plus side, Facebook cấm quảng cáo theo thể loại trước và sau Lúc sử dụng thành phẩm; các nhà quảng cáo nên nhấn vào thành phẩm thay vì phân khúc sử dụng.

Tùy thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của vi phạm quảng cáo, cũng như Lúc công ty chúng tôi nhận thấy rằng tài khoản Facebook, Trang hoặc tài khoản Trình quản trị marketing thường xuyên tìm mọi cách chạy quảng cáo ko tuân thủ chính sách của mình, công ty chúng tôi đủ sức hạn chế kĩ năng quảng cáo.

Tránh né quy trình xét duyệt quảng cáo hoặc các nền móng thực thi không giống: Khi Facebook phát hiện thấy hành vi vi phạm, chẳng hạn như tìm mọi cách trốn tránh hoặc gạt gẫm nền móng kiểm duyệt, công ty chúng tôi sẽ hạn chế kĩ năng quảng cáo. Các hạn chế này đủ sức là về số tiền được chi tiêu, các tính năng quảng cáo được sử dụng hoặc mất quyền truy vấn vào toàn bộ quảng cáo bằng Thành phẩm của Facebook.

Hành vi lường đảo và gian dối: Chúng tôi ko cho phép người xung quanh khai sai thông tin về phiên bản thân trên Facebook, sử dụng tài khoản giả, tăng mức phổ biến của nội dung theo hướng dẫn giả tạo hoặc tham gia các hành vi được xem là tránh né quy trình kiểm duyệt và các nền móng thực thi không giống của công ty chúng tôi.

Facebook nói về những chính sách thực thi quảng cáo mới mà cả giới marketing lẫn người dùng bình thường đều kêu rên là ‘khắt khe’ - Ảnh 3.

Một mẫu quảng cáo bị cấm không giống trên Facebook. Hình ảnh: Moa.edu.vn

Khi phát hiện loại hành vi này, Facebook sẽ hạn chế quyền truy vấn vào các tính năng liên quan tới quảng cáo. Việc hạn chế này đủ sức là mất hoàn toàn quyền truy vấn vào các tính năng quảng cáo sử dụng Thành phẩm của Facebook hoặc hạn chế về số tiền được chi tiêu cho quảng cáo, cũng như về tính năng quảng cáo được sử dụng.

Trực tuyến lưới quan hệ/team đáng ngờ hoặc vừa mới vi phạm: Nhà quảng cáo trên Facebook đủ sức sử dụng tài sản quảng cáo, chẳng hạn như tài khoản quảng cáo, Power nguồn dữ liệu, Trang và phân khúc được san sẻ trên nhiều tài khoản marketing. Để bảo vệ sự an toàn của nền tảng cho đồng đội, công ty chúng tôi sẽ xem xét các liên kết được san sẻ này.

Nếu phát hiện hành vi đáng ngờ hoặc vi phạm tương tự trong các tài khoản, chẳng hạn như tránh né quy trình xét duyệt hoặc thường xuyên bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo và các tài sản quảng cáo không giống do ko tuân thủ chính sách, công ty chúng tôi sẽ hạn chế quyền truy vấn vào các tính năng liên quan tới quảng cáo.

Việc kiểm duyệt nhằm đảm bảo hàng triệu quảng cáo trên toàn cầu tuân theo Chính sách Quảng cáo là điều cần thiết nhưng cũng mang đến nhiều thách thức. Facebook không thể phát hiện tất cả các vi phạm chính sách có thể xảy ra, bởi một quảng cáo đang chạy trên Facebook không phải lúc nào cũng tuân thủ các chính sách của chúng tôi.

Hiện Facebook có 3 lớp kiểm duyệt: báo xấu từ người dùng, bằng máy và bằng nhân viên. Nhưng cả máy móc và con người đều có thể mắc sai lầm khiến việc thực thi chính sách của chúng tôi cũng không thật sự hoàn hảo.

Khi có một chính sách mới, các bộ phận khác nhau trong hệ thống thực thi của chúng tôi, bao gồm cả công nghệ tự động và các đội ngũ kiểm duyệt toàn cầu, cần mất thời gian để được đào tạo, tìm hiểu cách thực thi tiêu chuẩn mới một cách chính xác và nhất quán. Chúng tôi liên tục tổng hợp các phản hồi và số liệu mới để hệ thống máy học trở nên hoàn thiện hơn và khả năng thực thi chính sách tự động được tốt hơn“, bà Supriya Singh Kết luận.

Facebook xem xét rất nhiều trang đích, tuy vậy trong một số trường hợp rất khó để đủ sức xem xét từng trang đích. Ví dụ: trong trường hợp những kẻ lường đảo tìm mọi cách tránh né việc thực thi của công ty chúng tôi bằng hướng dẫn hiển thị cho nền móng mô tả của Facebook một phiên phiên bản trang đích không giống với phiên phiên bản hiển thị cho người xung quanh.

Hành vi này được xem là tránh né nền móng và bị cấm trên nền tảng, nhưng lại rất khó để phát hiện. Khi công ty chúng tôi tìm thấy những quảng cáo vi phạm này, ko kể việc từ chối quảng cáo, công ty chúng tôi sẽ vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo và xóa kĩ năng quảng cáo của những tài khoản này trong tương lai.


Quỳnh Như

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Facebook, quảng cáo trên facebook, bà Supriya Singh, vì sao Facebook lại đóng acount

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *