“Bảng quảng cáo mô phỏng tai nạn ảo” nâng cao nhận thức an toàn giao thông

[ad_1]

Nhằm nâng cao nhận thức của người đi bộ về việc sang đường một mẹo an toàn và chu đáo, cơ quan an toàn giao thông đường bộ của Pháp vừa mới triển khai một chiến dịch quảng cáo tấn công vào nỗi sợ hãi của nhân loại.

Khi smartphone quá thịnh hành, nhiều người đắm chìm trong monitor điện thoại cảm ứng, kéo tới việc bất cẩn lúc tham gia giao thông, đặc trưng là việc đi bộ trên phố, hay băng qua đường.

Mỗi năm, Paris sở hữu tầm 4,500 người đi bộ là nạn nhân của những vụ tai nạn giao thông, nhẹ thì xây xát, nặng thì thiệt trực tuyến, yếu tố phần lớn là ko tuân theo những quy tắc an toàn đường bộ, sang đường lúc đèn tín hiệu giao thông ko cho phép do đang miệt mài với chiếc điện thoại cảm ứng thiết bị di động mà ko Đánh mạnh tình hình giao thông trước mắt.

Phcửa quan sử dụng thế nào để người dân thật sự cảnh giác lúc đi đường, và nghiêm túc chấp hành đèn tín hiệu giao thông? Đó là một vấn đề ko hề đơn giản!

Từng sở hữu những chiến dịch tuyên truyền mời gọi, nhưng chúng chẳng sở hữu mấy tác dụng, nhớ đó rồi lại quên đó, vì một số nguyên nhân nào đó, người ta vẫn cứ bỏ mặc mạo hiểm và nô giỡn với tính trực tuyến của mình.

Vì vậy mà cơ quan an toàn giao thông đường bộ của Pháp vừa mới hợp tác agency sáng tạo Serviceplan France để xây dừng một bảng quảng cáo ngoài trời đặc trưng, với tính năng ngăn người xung quanh vượt đèn đỏ lúc sang đường và làm họ nhận thức được tầm rất cần thiết của việc tập trung sự Đánh mạnh lúc tham gia giao thông.

Bảng quảng cáo mô phỏng tai nạn ảo

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời nâng cao nhận thức về an toàn giao thông đường bộ. Hình ảnh: webbyawards.com

“Bảng quảng cáo mô phỏng tai nạn ảo” được lắp đặt tại một vấp ngã tư đông đúc của Paris. Khi sở hữu người cố ý băng qua đường mà đèn tín hiệu giao thông chưa cho phép, bảng quảng cáo sẽ phát ra âm thanh chói tai mô phỏng tiếng rít phanh gấp của xe ô tô, sau đó sẽ tự động tự sướng và hiển thị khuôn mặt sợ hãi của họ.

Phản ứng từ những nạn nhân của vụ tai nạn ma vừa mới được ghi lại bằng camera tích hợp và sau đó chiếu trực tiếp lên bảng quảng cáo. Khuôn mặt sợ hãi và cảm thấy sốc của họ được thể hiện tất nhiên thông điệp “Đừng mạo hiểm đối mặt với cái chết. Kiểm tra đèn giao thông rồi mới băng qua đường một cách an toàn”.

Bảng quảng cáo mô phỏng tai nạn ảo

Thông điệp ‘Đừng mạo hiểm với loại chết’ hình thành cùng với những khuôn mặt hoảng sợ của người đi đường. Hình ảnh: becausexm.com

Một mã QR trên bảng quảng cáo kéo tới thông điệp từ những người sống sót sau vụ tai nạn. Người đi bộ sau đó được yêu cầu cam kết ko vượt đèn đỏ nữa và đóng góp bằng image của họ cho chiến dịch. Video quay lại chiến dịch được san sớt trực tuyến như một phương tiện nâng cao nhận thức cho cả số đông

Nhiều người vừa mới giật thột hoảng sợ trước âm thanh phát ra của bảng quảng cáo. Nó quá trung thực! Đây chỉ là âm thanh mô phỏng, rất may là chưa sở hữu tai nạn xảy ra. Nhưng nó cũng làm người ta giật thột và tự thức tỉnh bạn dạng thân về việc phải chu đáo hơn lúc sang đường.

Bảng quảng cáo mô phỏng tai nạn ảo

Đây chỉ là mô phỏng lại âm thanh tai nạn, nếu xảy ra thật sẽ rất kinh khủng. Hình ảnh: becausexm.com

Bảng quảng cáo kỹ thuật số tương tác giữ vai trò rất cần thiết trong chiến dịch này. Được trang bị thiết bị cảm ứng phát hiện vận động, tích hợp với loa phóng đại và camera tự sướng, bảng quảng cáo đủ nội lực xây dựng âm thanh của tiếng lốp xe rít lên vô cùng sống động.

Cơ quan an toàn giao thông đường bộ Pháp triển khai chiến dịch của mình ở một vị trí sở hữu đông người qua lại, để phát huy hiệu suất cao một mẹo mạnh mẽ nhất. Bằng mẹo đó, chiến dịch cho người đi bộ thấy rằng tai nạn rất dễ dàng xảy ra, chỉ một tích tắc lơ là thôi là đủ nội lực gây ra được những hậu quả đáng tiếc. Trcửa quan nghiệm xúc cảm sợ hãi lúc bị xe đâm một mẹo thực tê sẽ nâng cao nhận thức của họ.

Bảng quảng cáo mô phỏng tai nạn ảo

Hãy luôn nhớ rằng chỉ một tí bất cẩn thôi, rất đủ nội lực sẽ gây ra những hậu quả dáng tiếc. Hình ảnh: becausexm.com

Video “Billboard Virtual Crash” quay lại mẹo hoạt động của bảng quảng cáo nhanh chóng thu được view và mức độ tương tác cao. Trong một thời hạn ngắn, vấn đề thảo luận về tai nạn giao thông đường bộ giữa người đi bộ và xe ô tô vừa mới trở thành mối quan tâm hàng đầu trên những web tin tức của Pháp, những ngành truyền hình và trực tuyến xã hội.

Những số liệu bùng nổ và “bảng quảng cáo mô phỏng tai nạn ảo” nhanh chóng lan rộng ra toàn trái đất. Hơn 15 chương trình truyền hình, 100 nền tảng kỹ thuật số tin tức toàn cầu và hàng nghìn bài tải trên những trực tuyến xã hội link với chiến dịch vừa mới xuất hiện. Chỉ 2 tuần sau lúc chiến dịch phát động, sở hữu 6 triệu view tự nhiên, 250 nghìn lượt tương tác và 18 triệu lượt hiển thị. Sáu tháng sau, sở hữu 80 triệu view tự nhiên, 3 triệu lượt tương tác và 1,5 tỷ lượt hiển thị. Một số lượng cực xịn, chứng tỏ sự thành công của chiến dịch.

Điểm nhấn của chiến dịch chính là bảng quảng cáo tương tác đầy sáng tạo này. Nguồn: Serviceplan France

Chúng ta luôn tự hỏi rằng vì sao luôn xảy ra tai nạn rồi thì người ta mới sợ và rút từng trải? Để thay đổi hành vi của người xung quanh, ko sở hữu mẹo gì thúc đẩy hiệu suất cao hơn là để họ trải nghiệm xúc cảm thực sự sợ hãi. Ý tưởng đầy sáng tạo của chiến dịch vừa mới cho người xung quanh trải nghiệm nỗi sợ bị xe đâm và biến những trải nghiệm một mình thành một chiến dịch nâng cao nhận thức cho cả số đông.

Đây ko phải là chiến dịch lần thứ nhất sử dụng biển quảng cáo tương tác để sử dụng nổi trội tầm rất cần thiết của an toàn giao thông mà trước đó cũng từng sở hữu một chiến dịch được triển khai để nhắc nhở những tài xế về tầm rất cần thiết của việc sử dụng đúng lốp xe và phanh xe vào thời khắc đúng đắn lúc tài xế trong thời tiết băng giá trị để tránh gây tai nạn ko đáng sở hữu.

Thu Nguyệt
* Nguồn: KonTumOOH Outdoor Advertising

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *