Bạn có thấy lấn cấn với quảng cáo “Em bé” của BAEMIN?

Không biết bạn thế nào, nhưng tôi cứ lấn cấn mãi với quảng cáo “Em bé” của BAEMIN. Đó là một cảm hứng khá khó chịu đựng về mặt từ ngữ lẫn sự khó hiểu trong thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải.

Về mặt từ ngữ, tôi cảm thấy việc gọi một người phụ nữ là “em bé” ko hề dễ thương hay vô hại. Sau Khi tư duy một tí về tiếng nói của một dân tộc, một kẻ “tay mơ” như tôi hiểu rằng nhiều từ ngữ hàm chứa trong nó ko chỉ ý nghĩa mặc cả thái độ của người nói. Ví dụ, Khi gọi một đứa nhỏ xíu là “thằng nhãi”, bạn Chắn chắn hẳn ko thể hiện sự tôn trọng hay ngưỡng mộ nào qua mẹo gọi đó rồi. Với những từ thể hiện quá rõ ý nghĩa và thái độ tiêu cực như vậy, người nghe có thể đơn giản xem sét và phản ứng lại. Nhưng còn những từ nghe thoáng qua lại có vẻ vô hại như “em bé” thì sao?

Như mẹo mà thương hiệu khái niệm đầu video, “em bé” là từ nam giới gọi người yêu để tạo cảm hứng chở che và nuông chiều. Vậy rẻ mẹo gọi này vừa mới phản ánh hướng nhìn của anh ta với người phụ nữ, xem họ như một thị trường phụ thuộc vào người không giống, xét riêng trong chuyện tình cảm. Điều này càng thể hiện rõ nét qua lời bài hát, Khi người phụ nữ muốn ăn uống healthy ko phải vì chính bạn dạng thân họ, mà vì sự đáp lại tình cảm từ người yêu.

Đọc thêm  Lịch sử quảng cáo phát triển như thế nào?

MV Em nhỏ xíu

QUẢNG CÁO

Sẽ ko có gì đáng nói nếu quảng cáo đó nhạt nhoà và ko được nhiều người hưởng ứng, nhưng nếu tôi nhớ ko lầm thì “Em bé” vừa mới chễm chện ngồi lên top trending của YouTube một thời hạn ko ngắn, còn phần đông những chị em thì muôn phần phấn khích Khi được gọi bằng chiếc nhãn đấy. Thông qua sự Viral rần rộ, quảng cáo này nhường như vừa mới thường nhật hoá việc phụ nữ phụ thuộc vào đàn ông trong chuyện tình cảm. Nghe ko ổn tí nào.

Còn về mặt thông điệp, nếu chỉ xem qua một lần thì tôi nghĩ người xung quanh sẽ khó lòng xem sét rằng BAEMIN đang khuyến khích quý khách hàng tiêu dùng thử bộ sưu tập mới (ăn Healthy) của họ. Thứ nhất vì những image, thông điệp của thương hiệu được đặt ở những phút cuối trong trùng hợp phải ai cũng quá đủ nhẫn nại để xem tới hết MV. Có phải thương hiệu vừa mới quá tự tín Khi cho rằng quality bài hát sẽ quá đủ níu chân người nghe. Thứ nhì, bạn dạng thân tôi cảm thấy việc kéo dắt từ “em bé” sang “ăn uống healthy” chưa được mượt lắm và cần phải lập luận một tí mới thấy được sự liên quan (ăn uống lành mạnh giúp chống lão hoá). Nhưng trước một video quảng cáo liệu người xem có dành thời hạn để suy ngẫm, hay đơn thuần là “khó quá bỏ qua”?

Đó là quan niệm của tôi, còn bạn?

Đọc thêm  Bạn đã biết về quảng cáo banner thả trần


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *