“Bác sĩ” quảng cáo bài tập giúp tăng 7-10cm sau tập 10-20 ngày: Chuyên gia nhận định thế nào?

Bac si quang cao bai tap giup tang 7 10cm sau

Chúng ta vừa mới nghe nói rất nhiều về việc tập luyện giúp tăng chiều cao. Thế nhưng, tập trong thời hạn 10-20 ngày mà tăng tận 10cm, những quảng cáo như vậy với phải quá lố?

Xuất hiện nhiều quảng cáo bài tập tăng chiều cao siêu hút khách của “bác sĩ du học tại Mỹ”, khẳng định tăng hẳn 7-10cm chỉ sau 10-20 ngày

Chia sẻ trên Youtube, thầy thuốc với biệt danh Dr. Evan’s Way (tự nhận mình là du học trò Mỹ nghề Thầy thuốc đa khoa) với hàng loạt những video san sớt những bài tập giúp tăng chiều cao. Tất nhiên là tập luyện đủ sức giúp bạn cao thêm nhưng nhịn nhường như tới với vị thầy thuốc này, bạn sẽ ko cần phải xem xét mình ở độ tuổi nào, chỉ việc tập theo “giáo án”, bài tập được xây dừng riêng là đủ sức tăng chiều cao.

Chỉ cần click nút tìm kiếm Dr. Evan’s Way trên youtube cũng như facebook, bạn sẽ nhanh chóng nhận được hàng loạt list những bài tập được quảng cáo tăng chiều cao siêu nhanh, siêu thú vị như thế.

Bác sĩ quảng cáo bài tập giúp tăng 7-10cm sau tập 10-20 ngày: Chuyên gia nhận định thế nào? - Ảnh 1.

BS Evan’s Way quảng cảo bài tập giúp chân dài hơn 7cm trong vòng 20 ngày.

Rất nhiều video mang chủ để “chân dài hơn 7cm trong vòng 20 ngày”, “tăng 22cm chỉ trong hè 2021”, “6 bài tập tăng chiều cao hơn 5cm hiệu quả trong độ tuổi phát triển”, “bài tập tăng chiều cao hiệu quả chỉ 5 phút mỗi ngày” dành riêng cho những người siêu bận rộn vừa đốt mỡ vừa cao lên, “6 bài tập tăng chiều cao và đốt mỡ hiệu quả cho mọi độ tuổi”, “7 bài tập giúp tăng chiều cao 10cm trong 3 tháng”, “8 bài tập giúp giảm cân và chân dài hơn 5cm trong một tháng”

Toàn bộ đều được Dr. Evan’s Way chỉ ra rõ ràng và hướng kéo tập luyện chỉn chu. Không giới hạn lại ở đó, Dr. Evan’s Way còn với hẳn một nhóm Facebook gồm có rất phần đông học viên muốn tăng chiều cao, hồ hết ở lứa tuổi đang trở nên tân tiến.

Liệu những khẳng định dĩ nhiên nịch mang tính cam kết như trên thì liệu với đúng ko?

Bác sĩ quảng cáo bài tập giúp tăng 7-10cm sau tập 10-20 ngày: Chuyên gia nhận định thế nào? - Ảnh 2.

Những quảng cáo tập luyện tăng chiều cao như rót mật vào tai của vị “bác sĩ” trẻ.

Đọc thêm  Gender in Marcom #4 - Anh Minh Thuận: "Truyền thông cần nắm bắt sự dịch chuyển văn hoá để kết nối với khách hàng"

Chưa cần biết đúng hay ko nhưng rõ ràng những giáo án đầy tính gọi mời như vậy sẽ thú vị rất nhiều người đang khát khao được cao lên, nhất là với những bài tăng chiều cao nhanh mà ko hạn chế độ tuổi. Giờ đây, bạn đủ sức chẳng cần tốn tiền thêm vốn vào phẫu thuật kéo dài chân , ko cần nhọc nhằn tìm kiếm phương pháp tăng chiều cao nữa, chỉ việc lên trực tuyến, theo dõi và tập theo vị “bác sĩ tài năng” này, thế là hi vọng đủ sức cao lên tới 10cm chỉ trong thời hạn ngắn ngủi 20 ngày.

Giới chuyên gia nhận định thế nào về những bài tập tăng 7-10cm sau 10-20 ngày tập luyện đều đặn?

HLV Trần Minh Huy (thao tác tại TP. Hà Nội) khẳng định, ko với chuyện đủ sức tăng chiều cao 7-10cm trong 10 ngày hay 20 ngày được. Ngay cả Khi bạn so sánh với thời hạn mọc tóc thì cũng ko thể xảy ra những chuyện như thế. Đây gọi là chuyện ko tưởng.

“Nghiên cứu của khoa học nhận định, trong phát triển chiều cao thì 80% quyết định do gen, 20% còn lại do nhiều yếu tố khác như dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt ngủ nghỉ và cả tập luyện. Tuy nhiên, tập luyện dù là bài tập nào, bộ môn nào đi chăng nữa cũng chỉ là một phần rất nhỏ trong việc phát triển chiều cao”, HLV Minh Huy khẳng định.

Bác sĩ quảng cáo bài tập giúp tăng 7-10cm sau tập 10-20 ngày: Chuyên gia nhận định thế nào? - Ảnh 3.

HLV Trần Minh Huy khẳng định, ko với chuyện đủ sức tăng chiều cao 7-10cm trong 10 ngày hay 20 ngày được, lại ở mọi độ tuổi thì càng khẳng định là “tin vịt”.

Vị huấn luyện viên lý giải thêm, tập thể dục thể thao đủ sức giúp tăng chiều cao nhưng cần phải trông nhận cho đúng. “Không phải cứ tập một thời gian như trong những bài quảng cáo là tăng 10cm sau 20 ngày tập. Tùy vào mỗi thời điểm chứ không phải cứ tập một thời gian là sẽ cao lên ngay. Tập luyện là cả một quá trình dài bền bỉ và chăm chỉ tập luyện sẽ tốt hơn để có thể tăng chiều cao cũng như tăng cường sức khỏe”, HLV Minh Huy nhận định.

Điều đó cũng tức là, sau tuổi dậy thì, việc tập luyện cố gắng đủ sức giúp bạn cao lên hay ko còn phải giới thiệu thông tin lệ thuộc 2 yếu tố. Một là kĩ năng xương tăng độ dày, nhì là kĩ năng xương tăng độ dài. Muốn củng cố độ dày của xương, tập luyện sẽ rất hữu ích. Nhưng muốn tăng chiều cao sau tuổi dậy thì một phương pháp vượt trội thì tốt nhất vẫn nên tới bệnh viện kiểm tra xem tuổi của lớp sụn tăng trưởng – yếu tố thúc đẩy tới thành đạt chiều dài của xương. Và nếu quá đủ điều kiện, bạn đủ sức được chỉ định tiêm hormone GH để tăng chiều cao như muốn.

Đọc thêm  Những thông tin về đo lường số lần hiển thị OOH

Bác sĩ quảng cáo bài tập giúp tăng 7-10cm sau tập 10-20 ngày: Chuyên gia nhận định thế nào? - Ảnh 4.

HLV Tuấn Anh khẳng định, tập luyện chỉ là một phần thúc đẩy tới chiều cao. Vấn đề gần như nằm ở gen.

Theo HLV Nguyễn Tuấn Anh (thao tác tại TP. Hà Nội), những phân tích khoa học vừa mới chỉ ra rất rõ, ngay cả với những vận động viên đu xà chơi từ lúc nhỏ vẫn với những người chỉ cao 1m62. Do đó, tập luyện chỉ là một phần thúc đẩy tới chiều cao. Vấn đề gần như nằm ở gen.

“Gen quy định chiều cao của người Đông Nam Á trung bình là 1m65. Ai cao hơn mức trung bình là bởi trong họ có thay đổi gen nhưng ít. Ví dụ nuôi một con chuột và một con chó, muốn nó lớn lên, cho ăn đầy đủ dinh dưỡng thì nó vẫn chỉ có kích cỡ của mỗi loại chuột và chó. Muốn con chó phốc to bằng con chó pitbull thì phải thay đổi gen cho nó chứ có cho ăn tốt, nuôi dưỡng tốt đến bao mức nào cũng không thể nào thay đổi chó phốc thành chó pitbull được”, HLV Tuấn Anh khẳng định.

Theo huấn luyện viên này, những video quảng cáo tập luyện giúp tăng 7-10cm sau 10-20 ngày tấn công rất trúng vào tư tưởng quý khách hàng, nhất là những bậc phụ huynh. Ai cũng muốn con cao từ lúc mở đầu dậy thì, vậy là chỉ việc tới gặp những huấn luyện viên như này và sau đó được tập luyện giúp tăng lên 10-15cm. Điều này nghe lại với vẻ “dễ như ăn kẹo” Khi những em đang ở độ tuổi dậy thì được ăn uống trọn vẹn dinh dưỡng, tập luyện trọn vẹn.

Bác sĩ quảng cáo bài tập giúp tăng 7-10cm sau tập 10-20 ngày: Chuyên gia nhận định thế nào? - Ảnh 5.

TS Từ Ngữ (Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam) cũng nhận định, chiều cao được xác định vì nhiều biến thể gen (một kiểu di truyền được gọi là di truyền đa gen), rất khó để dự đoán đúng mực chiều cao của một đứa trẻ. Việc thừa kế những biến thể này từ phụ vương mẹ giúp giảng giải tại sao vì sao con mẫu thường cao xấp xỉ bằng bố mẹ của chúng, nhưng sự phối hợp không giống nhau của những biến thể đủ sức làm anh chị em với chiều cao không giống nhau. Chiều cao bị tác động vì những cơ chế sinh vật học không giống (chẳng hạn như hormone) cũng đủ sức được xác định vì di truyền, tuy nhiên vai trò của những cơ chế này vẫn chưa được hiểu trọn vẹn.

Đọc thêm  Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ bài học quản trị tài chính và bán hàng online đúc kết từ phi vụ "tất tay" 7 triệu USD đổ cả vào quảng cáo online

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Vĩnh Ngọc (Phó Chủ tịch Hội khớp học TP. Hà Nội, Khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Bạch Mai) san sớt, sự cân đối của xương phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó nam nữ không giống nhau thì cũng không giống nhau. Ví dụ như so với nữ giới, sự cân đối của xương chỉ tới năm 20, 21 tuổi nhưng so với nam giới thì đủ sức kéo dài tới năm 25 tuổi.

“Tuy nhiên, không có chuyện sau độ tuổi này mà bạn có thể cao thêm dù là tác động ăn uống, tập luyện như thế nào chăng nữa”, chuyên gia khẳng định. Do đó, chuyện khẳng định với những bài tập tăng chiều cao, cam kết tăng 5-7cm trong một tầm thời hạn ngắn, lại còn đủ sức ứng dụng cho mọi độ tuổi thì hoàn toàn là những thông tin bịa đặt, ko với chứng cứ khoa học.

Tổng kết, giới chuyên gia cùng cho rằng, quảng cáo tập luyện tăng chiều cao trong thời hạn ngắn với mức cam kết như vị “bác sĩ” đặt ra là sai thực sự, ko với căn cứ khẳng định. Tuy vậy vậy, tập luyện thể dục thể thao vẫn luôn là nhiệm vụ trọng yếu để khỏe xinh hơn đúng nghĩa nên tập luyện điều độ, đều đặn những bộ môn này cũng ko hề thừa chút nào đâu nhé.


HH

Pháp luật & quý khách hàng đọc

du học trò mỹ, thầy thuốc đa khoa, phẫu thuật kéo dài chân


Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *