“Bà đỡ” Shark Tank lên tiếng sau lùm xùm chương trình bị tố không tôn trọng startup: Màn quảng cáo ngoạn mục hay trò giải trí tầm thường?

[ad_1]

Theo giám đốc điều hành TVHub, nhà cung cấp sinh sản chương trình Shark Tank Việt Nam, mỗi startup Khi ghi hình đều cần phải có màn thuyết trình tuyệt vời để thu hút người theo dõi và nhà thêm vốn. Thậm chí nếu không với ý tưởng xây dựng màn thu hút, với phiên bạn dạng Shark Tank Mỹ, startup đủ sức bị loại ngay tức khắc.

“Bà đỡ” Shark Tank lên tiếng sau lùm xùm chương trình bị tố không tôn trọng startup: Màn quảng cáo ngoạn mục hay trò giải trí tầm thường?

Mới đây, trên trang một mình của mình, giám đốc điều hành Lê Hạnh của TVHub, nhà cung cấp sinh sản chương trình Shark Tank Việt Nam đang với san sớt khá dài liên quan tới câu chuyện lùm xùm vài ngày qua, Khi Drobebox, startup trong mảng ứng dụng thời trang, “tố” chương trình yêu cầu diễn trò “lố” để ghi hình.

Đại diện TVHub giải thích quy trình tuyển tậu startup sẽ trải qua 3 vòng cơ bạn dạng gồm: Vòng 1- gặp gỡ mentor; Vòng 2-lọt top 100, ban tổ chức xem xét hồ sơ tài chính và Vòng 3-ghi hình.

Lạ lùng, bà Lê Hạnh nhấn mạnh Khi đang vào tới vòng ghi hình, startup cần màn thuyết trình thu hút để người theo dõi không buồn chán mà tắt TV giữa chừng.

“Bạn hãy chuẩn bị một ý tưởng thật tốt để trao đổi với chương trình. Trường hợp bạn không có ý tưởng gì thì bạn sẽ bị loại ngay nếu bạn tham gia Shark Tank Mỹ. Nhưng ở Việt Nam, khi nhận được những case khoai như vậy, team Shark Tank sẽ không bỏ cuộc ngay mà sẽ trao đổi với bạn, hỗ trợ bạn tìm ra ý tưởng để có một màn thuyết trình thật ấn tượng”, giám đốc điều hành TVHub giải thích về tầm quan trọng của việc với ý tưởng xây dựng màn mới mẻ.

“Mình tin rằng không nhà đầu tư nào rót tiền cho một startup không biết quảng cáo một cách hay ho về sản phẩm của mình với công chúng”.

Với việc startup tố chương trình không quan tâm tới pitch deck (bạn dạng trình bày ngắn gọn về startup, thường được tạo bằng PowerPoint, Keynote hoặc Prezi), đại diện Shark Tank khẳng định format của chương trình là startup không sử dụng pitch deck, mọi số liệu phải nằm trong đầu những người sáng lập.

Không có pitch deck quả là một thử thách cam go, nhưng đó là một cách để xác định bạn có thực sự là một founder lội ruộng. Rất nhiều founder đã làm rất tốt, bắn vèo vèo như Atadi, Supership… Nhưng cũng có những founder rơi nước mắt vì không chịu nổi áp lực từ những câu hỏi chất vấn của các Shark”.

“Truyền hình không phải là nơi bạn sử dụng slide pitch, mà bạn phải pitch bằng hình ảnh, âm thanh, câu chuyện, trình diễn sản phẩm…. Tất cả nhằm một mục tiêu duy nhất để thương hiệu, sản phẩm của bạn được nhận biết rộng rãi, câu chuyện của bạn chạm được đến trái tim khán giả, khách hàng tiềm năng của chính bạn”.

giám đốc điều hành Lê Hạnh Kết luận việc trình làng thành phẩm hiệu suất cao trên sóng truyền hình thực sự là một thử thách gian truân của team Shark Tank cùng với startup. Lạ lùng, đó không phải là trò lố mà phần lớn đang trở thành màn trình làng thành phẩm thực sự “lột xác” so với những gì startup thể hiện ở vòng 1.

“Bà đỡ” Shark Tank lên tiếng sau lùm xùm chương trình bị tố không tôn trọng startup: Màn quảng cáo ngoạn mục hay trò giải trí tầm thường? - Ảnh 1.“Bà đỡ” Shark Tank lên tiếng sau lùm xùm chương trình bị tố không tôn trọng startup: Màn quảng cáo ngoạn mục hay trò giải trí tầm thường? - Ảnh 2.

Được biết trước Khi với san sớt này của bà Lê Hạnh, phía Shark Tank từng giải thích ly do lịch ghi hình của startup thường xuyên bị trì hoãn là do phi phía Drobebox “chuẩn bị chưa tốt”, song song khẳng định san sớt của startup này “mang tính chủ quan, ít tính xác thực”:

“Bạn Sơn Tăng là một startup đã được chọn vào top 100 startup, đang trong quá trình thẩm định và chuẩn bị cho vòng ghi hình. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị bài trình bày trước Hội đồng đầu tư, bạn Sơn Tăng đã chuẩn bị chưa tốt nên ban tổ chức (BTC) đã quyết định hoãn phần trình bày lại để bạn có thời gian chuẩn bị tốt hơn. BTC cảm thấy rất lấy làm tiếc khi bạn đã có những chia sẻ mang tính chủ quan, ít tính xác thực về chương trình”.


Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

shark tank, shark tank việt nam, TVHub

[ad_2]
Từ cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *