Ảnh hưởng của tâm lý học màu sắc tới thiết kế quảng cáo ngoài trời

[ad_1]

Tâm lý học màu sắc đang dần trở thành một trong những yếu tố trọng yếu hàng đầu mỗi lúc doanh nghiệp muốn thiết kế, triển khai ấn phẩm truyền thông quảng cáo ngoài trời. Việc lựa mua màu sắc cho maquette quảng cáo của mình sẽ khiến doanh nghiệp tiếp cận được sắp hơn tới quý khách hàng, người tiêu sử dụng tiềm năng.

Cùng KonTumOOH tư duy về những hình hưởng mạnh mẽ của tâm lý học màu sắc so với thiết kế quảng cáo ngoài trời thông qua nội dung bài viết tiếp sau đây.

1. Tâm lý học màu sắc là gì?

Tâm lý học màu sắc là những nghiên cứu và phân tích về hình hưởng cùa màu sắc tới hành vi, xúc cảm của chúng ta. Ngoài ra, màu sắc còn sở hữu sức mạnh để nâng cấp trí tưởng và sự lưu ý của chúng ta, thậm chí là sức mạnh để thuyết phục chúng ta mang ra một quyết định nhất định hoặc hành vi mua sắm hàng. Bởi vì vậy, việc nhận diện đúng ý nghĩa của màu sắc là chìa kiềm hãmcá nhân để những doanh nghiệp và nhà thêm vốn đủ nội lực thấu hiểu rõ hơn khách hàng tiềm năng của mình.

Màu sắc trong thiết kế quảng cáo ngoài trời

Màu sắc là một trong những yếu tố vô cùng trọng yếu thúc đẩy tới hiệu suất cao của chiến dịch truyền thông. Ảnh: KonTumOOH

Hồ hết những nghệ sĩ, nhà tâm lý học và toàn bộ những nhà thiết kế đều thừa nhận rằng thúc đẩy của một số màu sắc tới xúc cảm của loài người là vô cùng mạnh mẽ. Bằng hướng dẫn mang tới những biển quảng cáo với màu sắc hài hoà, cá tính và tuyệt hảo, doanh nghiệp đủ nội lực ngay ngay tức thì kích thích sự tò mò về thành phẩm, dịch vụ của thương hiệu, cũng như tạo được những tuyệt hảo tốt xinh thuở đầu với họ.

Trong lúc lựa mua màu sắc thêm vào sẽ tăng nhận thức về thương hiệu của bạn cũng như hiệu suất cao truyền thông của chiến dịch, thì việc lựa mua màu sắc sai mục tiêu đủ nội lực gây nên những hiệu ứng truyền thông trái với tiềm năng thuở đầu đề ra. Chẳng hạn, nếu bạn mua sai màu cho nội dung hoặc logo của mình, biển quảng cáo đủ nội lực trở thành khó tiếp nhận và khiến cho chiến dịch truyền thông sẽ khó đủ nội lực tiếp cận được với quý khách hàng tiềm năng. Hoặc thậm chí, ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp đủ nội lực bị người xung quanh bỏ qua một hướng dẫn đáng tiếc, khiến cho hiệu suất cao chiến dịch sụt giảm rõ rệt. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải thấu hiểu rõ tâm lý học màu sắc trước lúc mang vào thiết kế ấn phẩm truyền thông, qua đó giúp chiến dịch tạo được những hình hưởng rõ rệt tới hành vi của người xung quanh.

2. Ý nghĩa của những màu sắc trong thiết kế quảng cáo ngoài trời

– Màu đỏ: Đấy là một trong số những màu sắc không khó khăn tạo được sự lưu ý so với quý khách hàng và người tiêu sử dụng hàng đầu. Ý nghĩa màu đỏ được link với sự phấn khích, say mê, mãnh liệt, tích điện và sự nhiệt huyết. Trong tâm lý màu sắc, màu đỏ là màu mãnh liệt nhất, do đó được sử dụng trong khá nhiều chiến dịch truyền thông quảng cáo với mục tiêu kích thích hành vi mua sắm hàng của người tiêu sử dụng.

Tâm lý học màu sắc trong thiết kế quảng cáo ngoài trời

Sắc đỏ tràn ngập tích điện trên biển quảng cáo của VinMart. Ảnh: KonTumOOH

Một số thương hiệu thường lớn hay sử dụng màu đỏ trong chiến dịch truyền thông đủ nội lực kể tới như Coca-cola hay McDonalds. Do màu đỏ sở hữu Xu thế khuyến khích sự thèm ăn do đó vì sao những thương hiệu về đồ ăn, đồ uống thường xuyên sử dụng nó cho chiến dịch truyền thông quảng cáo của mình. Cùng với thúc đẩy kích thích hành vi mua sắm hàng, những ấn phẩm truyền thông mang màu đỏ sẽ hầu như ngay ngay tức thì mang tới hiệu suất cao, tuy vậy cần phải chu đáo trong tiến trình sử dụng màu sắc lên maquette quảng cáo do màu đỏ mang hiệu ứng khá là gắt, nên nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây nên những thúc đẩy ko tốt tới với người xem.

– Màu cam: là màu đại diện cho sự sáng tạo phiêu lưu, nhiệt tình, thành công và sự thăng bằng. Màu cam thêm một tẹo thú vị cho image, thông điệu hoặc hiệu ứng trên ngẫu nhiên thể loại quảng cáo ngoài trời nào. Tuy nhiên nó thu hút màu sắc, nhưng nó ko mang tính lãnh đạo như màu đỏ. Nhiều nhà tiếp thị vẫn sử dụng màu sắc để mời chào hành động hoặc tạo hiệu ứng để thu hút người xem.

Tâm lý học màu sắc trong thiết kế quảng cáo ngoài trời

Sắc màu cam đầy trẻ trung trên biển quảng cáo ngoài trời của Jetstar. Ảnh: Internet

– Màu vàng: Trong tâm lý màu sắc, màu vàng gợi lên xúc cảm hạnh phúc, tích cực, sáng sủa, và năng động. Một số thương hiệu mua sử dụng màu vàng vui vẻ sử dụng nền hoặc viền cho thiết kế biển bảng quảng cáo của họ. Doanh nghiệp cũng đủ nội lực mua sử dụng màu vàng cho một vài thông điệp truyền thông nếu nó thêm vào với phần còn lại maquette quảng cáo. Một tí màu vàng đủ nội lực giúp khách sở hữu xúc cảm tích cực hơn với thương hiệu, dịch vụ và thành phẩm của doanh nghiệp.

Tâm lý học màu sắc trong thiết kế quảng cáo ngoài trời

Billboard quảng cáo với màu vàng chủ đạo của Vitto. Ảnh: KonTumOOH

– Màu hồng: là màu phổ quát cho những thương hiệu số đông phục vụ phân khúc là phụ nữ. Trong tâm lý màu sắc, màu hồng sở hữu ý nghĩa xoay quanh sự nữ tính, vui tươi, non nớt và tình yêu thương. Một số thương hiệu đang mua sử dụng màu hồng cho bao phân bì thành phẩm, vượt trội là những thành phẩm liên quan hoặc dành cho phụ nữ, hoặc mẹ và nhỏ xíu.

Tâm lý học màu sắc trong thiết kế quảng cáo ngoài trời

Màu hồng tươi sáng trên biển Pano chợ của Mamamy. Ảnh: KonTumOOH

– Màu xanh lá cây: màu xanh lá cây sở hữu mối liên hệ cao với tự nhiên như: sự tăng trưởng, tăng cường thể trạng sự thanh khiết, tự nhiên. Nếu bạn đang ở trong ngành nghề thể trạng hoặc những thành phẩm liên quan tới Power nguồn tự nhiên, doanh nghiệp đủ nội lực mua thêm nhiều màu xanh lá cây vào thiết kế quảng cáo của mình, ví dụ như: image hoặc logo, thông điệp quảng cáo,…

Tâm lý học màu sắc trong thiết kế quảng cáo ngoài trời

Màu xanh lá cây hài hoà trên biển quảng cáo của Kangaroo. Ảnh: KonTumOOH

– Màu xanh lam: Trong tâm lý màu sắc, màu xanh lam Có nghĩa là link nghiêm ngặt với biển và bầu trời. Sự ổn định, tích hợp, hòa bình, tĩnh tâm và tin tưởng là một số xúc cảm mà quý khách hàng đủ nội lực cảm nhận về thương hiệu, thành phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp lúc tích hợp màu xanh lam vào trong ấn phẩm truyền thông quảng cáo ngoài trời. Tuy nhiên, nếu ko được sử dụng đúng hướng dẫn thì màu xanh lam cũng đủ nội lực mang một số ý nghĩa màu tiêu cực như trầm cảm và đủ nội lực mang lại xúc cảm lạnh lẽo.

Tâm lý học màu sắc trong thiết kế quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo của Tuần Châu Marina mang sắc xanh đầy yên bình. Ảnh: KonTumOOH

– Màu tím: Trong tâm lý màu sắc, màu tím là màu của hoàng thất. Ý nghĩa màu sắc của màu tím được liên kết với sức mạnh, sự quý phái, sang trọng, trí tuệ. Tuy nhiên, trong tiến trình thiết kế doanh nghiệp nên tránh sử dụng màu sắc quá nhiều vì nó đủ nội lực gây ra xúc cảm thất vọng. Bởi vì vậy, màu tím sẽ thêm vào với những doanh nghiệp thuộc ngành nghề thời trang công nghệ cao, phương tiện liên lạc, bđs,…

Tâm lý học màu sắc trong thiết kế quảng cáo ngoài trời

Sắc tím quý phái trên maquette quảng cáo của nước xả Downy. Ảnh: KonTumOOH

Đủ sức nói tâm lý học màu sắc nhận vai trò cực lớn trong việc mang tới hiệu suất cao cho chiến dịch quảng cáo ngoài trời của doanh nghiệp. Sử dụng sai màu sắc quảng cáo sẽ khiến cho ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp ko chỉ bị giảm đi tính thẩm mỹ mà còn khiến cho doanh nghiệp khó lòng đạt được tiềm năng truyền thông của mình. Bởi vì vậy, với việc lựa mua màu sắc theo đúng hiệu ứng tâm lý học, vững chắc chắn maquette quảng cáo của doanh nghiệp sẽ tạo được những hiệu ứng truyền thông tích cực, giúp lưu lại thông tin trong tâm trí quý khách hàng lâu dài.

Hoàng Ngọc Văn

Theo KonTumOOH Outdoor Advertising

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *