Agency World #9 – MDC Partners hợp nhất Stagwell Group, TVC Mirinda là quảng cáo nổi bật YouTube APAC tháng 11

1609422182 Agency World 9 – MDC Partners hop nhat Stagwell Group

Tập đoàn truyền thông MDC Partners và online lưới Stagwell Group vừa mới đạt được thoả thuận hợp nhất. Dentsu International hợp nhất C’Lab vào The Story Lab. TVC ‘Chua Ngọt Đê Mê, Thách ko thèmmmm!’ do Dentsu Redder triển khai nằm trong bảng xếp hạng những mẫu quảng cáo YouTube nổi bật tại APAC trong tháng 11/2020. Cùng nhiều tin tức nổi bật không giống đều được tổng hợp trong Agency World #9.

Bạn dạng tin Agency World là thể loại điểm tin những hoạt động, tin vắn, dự án, thay đổi nhân viên, đấu thầu (pitching) của những agency trên trái đất và cả Việt Nam. Chuyên mục do Brands Vietnam tổng hợp từ nhiều Power, gồm có Agency Mania (trái đất), Campaign Asia (Châu Á) và thông tin do thành viên mang đến (Việt Nam).

1. Tin vắn

Tập đoàn truyền thông MDC Partners và online lưới Stagwell Group vừa mới đạt được thoả thuận hợp nhất, kéo tới sự tạo dựng của một tập đoàn truyền thông to lớn với 8.600 viên chức trên 23 quốc gia và đang tiếp tục thêm tiền để phát triển tăng diện tích phạm vi hoạt động trên toàn thế giới. Ông Mark Penn, giám đốc điều hành tại MDC song song là Partner Quản lý tại Stagwell, được ngã nhiệm vai trò giám đốc điều hành tại tập đoàn mới. Việc hợp nhất nhằm hướng tới tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận hàng năm hơn 9%, đạt 3 tỷ USD vào năm 2025.

Đọc thêm  Tất tần tật về Cinema Advertising – quảng cáo OOH tại rạp chiếu phim

Dentsu International thông tin hợp nhất C’Lab (thành phần quảng cáo mảng thể thao và người tương tác) vào The Story Lab (thành phần nội dung thương hiệu) tại Ấn Độ. Động thái sát nhập nhằm đơn thuần hoá việc đáp ứng nhu cầu ý định người tiêu dùng trong mảng nội dung. Ông Deepak Kumar, Giám đốc C’Lab, được ngã nhiệm vai trò Giám đốc Quốc gia tại The Story Lab Ấn Độ.

1609422180 809 Agency World 9 – MDC Partners hop nhat Stagwell Group

2. Số liệu

Tưởng chừng nghề truyền thông sẽ suy thoái trầm trọng do những thúc đẩy của COVID-19, nhưng chi tiêu quảng cáo toàn thế giới lại giảm ít hơn nhiều so với dự đoán. Cụ thể là trong tháng 6/2020, GroupM, Zenith và Magna tuần tự dự đoán chi tiêu quảng cáo 2020 giảm 12%, 7,2%, và 9,1%. Tuy nhiên, những số liệu vừa mới được 3 nhà cung cấp điều chỉnh lại là 5,8%, 4,2% và 7,5% do ghi nhận sự tăng trưởng trong chi tiêu kỹ thuật số. Ngoại trừ đó, ngược với tình hình u ám của năm 2020, năm 2021 được dự đoán với sự tăng trưởng mạnh mẽ. Chi tiêu quảng cáo được dự đoán bởi vì Magna tăng 4%, Zenith là tăng 5,6%, và Group M là tăng 12,3%.

1609422180 261 Agency World 9 – MDC Partners hop nhat Stagwell Group

3. Hoạt động nổi bật

Google tuyên bố bảng xếp hạng những mẫu quảng cáo YouTube nổi bật tại 13 thị trường APAC trong tháng 11/2020. Tại Việt Nam, TVC ‘Chua Ngọt Đê Mê, Thách ko thèmmmm!’ của thương hiệu Mirinda xuất sắc được vinh danh. Creative agency Dentsu Redder là hàng ngũ xếp sau TVC tung loại nước với ga vị Đá Me mới này. TVC kết hợp cùng Ninh Dương Lan Ngọc với nhạc điệu bắt tai “chua chua, ngọt ngọt” vừa mới truyền tải mới lạ thông điệp “ngon ngả nghiêng” của thành phẩm mới.

Đọc thêm  Bạn có thấy lấn cấn với quảng cáo “Em bé” của BAEMIN?

Digital agency Innity chính thức tung ra dịch vụ quảng cáo Shoppable Ads, là một phần trong Chương trình hợp tác quảng cáo thương nghiệp digital với nhiều Publisher trong khu vực Đông Nam Á. Dịch vụ mới mang đến trải nghiệm mua sắm sắm tương tác và ngay tắp lự mạch giúp rút ngắn tiến trình mua sắm hàng của người tiêu tiêu dùng, song song, mang đến cho thương hiệu những insights để tiếp cận người tiêu dùng hiệu suất cao hơn. Chỉ cần nhấp chuột vào quảng cáo, người tiêu dùng sẽ được chuyển thẳng tới trang tính sổ của thương hiệu để hoàn thành giao thiệp.

1609422180 241 Agency World 9 – MDC Partners hop nhat Stagwell Group

Cốc Cốc tung ra Cốc Cốc Audience Network, là online quảng cáo trực tuyến giúp liên kết Publisher với nhà quảng cáo, hoặc những phía mua sắm truyền thông. Quảng cáo sẽ được phân phối linh hoạt trên những website nằm trong Cốc Cốc Audience Network, với nội dung phù hợp và đúng thị trường, để mang lại lợi nhuận khổng lồ.

4. Ageny Review

Havas Media tiếp tục được chỉ định là truyền thông agency độc quyền cho tập đoàn dược phẩm to lớn Sanofi tại thị trường Mỹ. Havas Media sẽ nhận trách nhiệm hoạch định và mua sắm truyền thông cho toàn bộ nhãn hiệu dược phẩm tiêu tiêu dùng của tập đoàn này.

1609422180 940 Agency World 9 – MDC Partners hop nhat Stagwell Group

Bà Jenny Chan

Tân Phó Chủ tịch Truyền thông Đối ngoại toàn thế giới Schneider Electric

OMD cũng được tái ngã nhiệm vai trò truyền thông agency cho xưởng sản xuất sơn DuluxGroup. OMD Melbourne sẽ tiếp tục nhận trách nhiệm hoạch định và mua sắm truyền thông toàn bộ những ngành cho DuluxGroup.

Đọc thêm  Ảnh hưởng của tâm lý học màu sắc tới thiết kế quảng cáo ngoài trời

Jenny Chan được ngã nhiệm sử dụng Phó Chủ tịch mảng Truyền thông Đối ngoại toàn thế giới tại Schneider Electric. Trước đó, bà Chan là Phó Giám đốc Quan hệ Đối ngoại WeWork Châu Á, và Phó Giám đốc Phát triển Kinh doanh toàn thế giới Hoffman Agency.

Xem thêm những nội dung bài viết không giống trong thể loại tại đây.

Thành Toàn / Brands Vietnam
* Nguồn: Tổng hợp


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *