ACCESSTRADE: 5 cách tận dụng mạng xã hội để truyền thông Mobile App hiệu quả

1618451763 ACCESSTRADE 5 cach tan dung mang xa hoi de truyen

Những năm Hiện nay, mạng xã hội nhịn nhường như trở thành một trong những nơi giúp doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng hiệu quả, thay vì chỉ qua những nơi truyền thống như tivi, báo đài…

Tiếp thị vẫn luôn là bài toán làm cho nhiều Marketer “ngày nghĩ đêm suy” làm sao để để chạm tới khán/ thính giả tiềm năng (Target Audiences). So với Mobile App, điều này lại càng phức tạp hơn. Hiện nay, sở hữu tầm 5 triệu ứng dụng đang tồn tại trên App Store và 25% ứng dụng tải xuống ko khi nào được sử dụng sau Lúc setup.

Thật phức tạp Lúc sau một thời hạn dài xây dựng và phù hợp bị tung ra ứng dụng, bạn lại tiếp tục đương đầu với cam kết phải làm sao để thu hút người tiêu dùng để ko phung phí sức lực cả team vừa mới bỏ ra. Và thật may mắn, mạng xã hội lại xuất hiện kịp thời với vai trò tiếp thị cho ứng dụng sản phẩm điện thoại của doanh nghiệp. Sau đấy là 5 cách giúp truyền thông Mobile App hiệu quả trên Social Media:

QUẢNG CÁO

Sử dụng quảng cáo trả phí (Paid Ads)

Những bài quảng cáo (Sponsored Posts) là một cách hiệu quả để chúng ta chủ động tiếp cận người tiêu dùng trên mạng xã hội. Trong một report của Mobile App Marketing Insights lý giải, Social Ads chiếm 49% trong việc xúc tiến những lượt tải ứng dụng trên thiết bị sản phẩm điện thoại. Do những thuật toán hiển thị tự nhiên trên mạng xã hội đang ngày một giảm, nên việc tăng tài năng hiển thị qua quảng cáo trả phí là điều cấp thiết để xây dựng chuyển hóa người tiêu dùng.

Càng yếu tố được tiềm năng muốn hướng tới càng giúp bạn tiết kiệm ngân sách truyền thông và tối đa hoá lượt setup ứng dụng.

Hiện nay, hồ hết những nền tảng mạng xã hội đều đem đến “App Installs” Lúc chạy quảng cáo, vì thế bạn đủ nội lực không khó khăn lựa tậu nền tảng thêm vào với người tiêu dùng của mình. Càng yếu tố được tiềm năng muốn hướng tới càng giúp bạn tiết kiệm ngân sách truyền thông và tối đa hoá lượt setup ứng dụng.

Triển khai chiến dịch người tác động (Influencer Marketing)

Khoảng 2 năm trở lại đây, vượt trội sau Lúc COVID-19 xuất hiện, Xu thế Influencer Marketing trở thành một trong những nơi tiếp cận người tiêu dùng hiệu quả. Khác độc với KOLs, tuy nhiên Influencers thường sở hữu lượng người theo dõi thấp hơn, nhưng mức độ tương tác lại ổn định hơn. Vì phần nhiều những Influencers thường là những người sở hữu độ tin tưởng ở một ngành nghề cụ thể, chẳng hạn Beauty, Fashion, Travell…

Đọc thêm  Tìm hiểu về quy hoạch quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam

Theo report từ Twitter, tầm 40% người tiêu dùng của họ vừa mới ra quyết định chi tiêu theo lời ra mắt từ những người tác động (Influencers). Tại thị trường Đông Nam Á, nếu trước đó những Influencers chỉ hoạt động đầy đủ trên Facebook, YouTube, Instagram, Twitter… thì Hiện nay dần trở thành nườm nượp hơn Lúc sở hữu thêm “sân chơi” TikTok.

QUẢNG CÁO

Những Influencers sở hữu lợi thế trong việc hiểu rõ insight của người theo dõi mình. Doanh nghiệp đủ nội lực tận dụng điều này để ra mắt ứng dụng tới người tiêu dùng thông qua những người tác động.

Nguồn: Activate Social

Tăng cường nội dung được tạo vì người tiêu dùng (User-generated Content)

User-generated Content được viết tắt là UGC. Thực chất là một dạng review, nội dung được tạo từ chính người tiêu dùng thành phẩm, cụ thể là những người tiêu dùng/ người tiêu dùng của doanh nghiệp. UGC là một dạng nội dung thể hiện yếu tố trị giá mà thành phẩm/ dịch vụ mang lại, tăng phần thuyết phục cho những người tiêu dùng mới. Theo phân tích từ Nielsen, chỉ sở hữu tầm 33% người tiêu dùng tin vào lời quảng cáo, nhưng hơn 90% người tiêu dùng dễ dàng bị thuyết phục vì lời ra mắt của bè cánh.

So với ứng dụng thì những sử dụng UGC thế nào? Như vừa mới nói ở trên, UGC là loại nội dung thể hiện trị giá mà thành phẩm mang lại cho người tiêu dùng. Chính vì thế, mục tiêu của doanh nghiệp là phải cho người không giống thấy ứng dụng đủ nội lực cải hiện thế giới thế nào. Hãy khuyến khích người tiêu dùng tự sướng, video giúp nêu bật những thuận tiện thiết thực của ứng dụng. Ví dụ như ứng dụng tập luyện (Fitness App) Fitplan vừa mới tổ chức một cuộc thi để khuyến khích người tiêu dùng xây dựng thật nhiều UGC, từ đó họ tận dụng để xúc tiến người tiêu dùng mới setup những bạn dạng sử dụng thử.

1618451757 867 ACCESSTRADE 5 cach tan dung mang xa hoi de truyen

Những giải pháp như vậy này ko những giúp ứng dụng duy trì trương tác với người tiêu dùng lúc này, mà còn là cơ hội để sở hữu thêm những lượt setup mới từ bè cánh, gia đình của người tiêu dùng.

QUẢNG CÁO

Thu thập thật nhiều giới thiệu thông tin và xếp hạng (Review & Rating)

Truyền thông những giới thiệu thông tin tốt về ứng dụng trên mạng xã hội sẽ làm xây dựng nhiều lượt setup hơn. Theo đó, tầm 60% Marketers tin rằng giới thiệu thông tin và xếp hạng là yếu tố trọng yếu tác động tới quyết định setup ứng dụng của người tiêu dùng. Chẳng hạn, Wifi Map vừa mới sắp xếp cho hiển thị danh sách reviews ngay từ thời khắc người tiêu dùng truy vấn vào trang Facebook của họ.

Đọc thêm  Người nổi tiếng được trả tiền để quảng cáo tiền không có thực, nhà đầu tư cần thận trọng

Thực tế cho thấy, chỉ sở hữu tầm 40% người tiêu dùng tìm thấy ứng dụng trong App Store, 60% còn lại là từ những kênh tiếp thị khác, trong đó sở hữu cả Social Media. Chính vì thế, việc tận dụng những phần giới thiệu thông tin, giúp chúng nổi trội trên mạng xã hội chính là cách giúp người tiêu dùng biết tới bạn, song song cũng giúp tăng thêm sự tin tưởng. Ngoài ra, những nơi YouTube về khoa học, ứng dụng cũng là một lựa tậu tuyệt vời để triển khai những nội dung review nhằm thu về review của người tiêu dùng tại mục comment và tăng lượt setup từ người tiêu dùng mới.

(*5*)

Hiểu được thế mạnh của những nền tảng Social Media không giống nhau

Mỗi nền tảng mạng xã hội sẽ mang tới một lợi thế riêng để bạn đủ nội lực tận dụng thu hút người tiêu dùng cho ứng dụng của mình

Facebook – Xây dựng tập thể

Với nhiều dụng cụ giúp người tiêu dùng không khó khăn tò mò nhanh những gì họ đang tìm kiếm, trang Facebook là phương pháp để bạn đủ nội lực thu hút người tiêu dùng tiềm năng bằng nhiều cách:

  • Tổ chức chương trình ưu đãi, sự kiện tại mục Ưu đãi, Sự kiện.
  • Khởi động những cuộc thi hoặc trò chơi để được nhận những bạn dạng sử dụng thử miễn phí.
  • Tải những nội dung bài viết tương tác dưới nhiều định hình như blog, image, GIFs và video.

Mỗi nền tảng mạng xã hội sẽ mang tới một lợi thế riêng để bạn đủ nội lực tận dụng thu hút người tiêu dùng cho ứng dụng của mình

Khi vừa mới đạt lượng người theo dõi nhất định, bạn sẽ đủ nội lực điều hướng những người vừa mới thích trang trở thành thành viên của Facebook Group. Bằng việc xây dựng một tập thể sở hữu những thành viên hoạt động tích cực, thường xuyên san sẻ về ứng dụng, những người mới sẽ tìm thấy được trị giá từ thương hiệu. Từ đó, họ sẽ ko ngần ngại setup ứng dụng của doanh nghiệp để tò mò.

Đọc thêm  Thông báo mới của Google đập tan nhiều nỗ lực của cộng đồng quảng cáo trực tuyến

ACCESSTRADE 5 cach tan dung mang xa hoi de truyen

Nguồn: Search Engine Journal

Instagram – Nơi hội tụ những người tiêu dùng yêu loại xinh

Là một nền tảng ưu tiên trực quan, Instagram vượt trội hơn Facebook trong việc xây dựng những nội dung sở hữu phần trông được thêm tiền để phát triển chỉn chu, từ image tới video. Và phần lớn những người tiêu dùng Instagram đều sở hữu gu thẩm mỹ. Chính vì thế, những nội dung được thêm tiền để phát triển về image thường nhận được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng. Ngoài ra, để tối đa hoá phạm vi tiếp cận, bạn cũng đủ nội lực sử dụng hashtag như một đòn bẩy để đẩy nội dung tới nhiều người hơn. Khi xây dựng nội dung trên Instagram, bạn cần thăng bằng giữa những nhóm sau:

  • Nội dung tiêu khiển (Entertaining Content)
  • Hình ảnh chụp monitor ứng dụng
  • Video hướng kéo
  • Image chất lượng tốt
  • Mô tả tính năng
  • Lời nhận xét từ người tác động
  • Cuộc thi và trò chơi tặng thưởng

Vì Instagram là một nền tảng ưu tiên trực quan, nên những nội dung được thêm tiền để phát triển về mặt image, thẩm mỹ cao là điều then chốt để tăng lượng người theo dõi.

ACCESSTRADE 5 cach tan dung mang xa hoi de truyen

Nguồn: Lifewire

TikTok – Nền tảng video sáng tạo

Khoảng 2-3 năm trở lại đây, TikTok được xem là từ khoá khá “hot”, từ dụng cụ tìm kiếm Google tới những forum, mạng xã hội. Nền tảng video âm nhạc này bắt Power nguồn từ Trung Quốc, hiện vừa mới xây dựng thương hiệu tại nhiều nước và thu hút hàng triệu người tiêu dùng tới từ khắp mọi nơi trên trái đất.

So với TikTok, dạng nội dung review thành phẩm, khôi hài… sở hữu mục tiêu rõ ràng sẽ được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Việt phối hợp truyền thông ứng dụng thông qua những video sở hữu nội dung ý nghĩa trên TikTok là một cách để tiếp cận người tiêu dùng hữu hiệu. Quanh đó đó, với vận tốc trở nên tân tiến nhanh chóng, nền tảng này cũng vừa mới kịp thời cho tung ra tính năng TikTok Ads, giúp những nhà quảng cáo đủ nội lực không khó khăn tăng nhanh chiến dịch truyền thông của mình.

1618451758 237 ACCESSTRADE 5 cach tan dung mang xa hoi de truyen

Nguồn: booster

Dù là thể loại nào, điểm trọng yếu bạn phải xác định đúng phân khúc tiềm năng. Vì đó sẽ là “kim chỉ nam” để bạn triển khai những chiến dịch từ nội dung, image tới cách quảng cáo.


Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *