7 chiến dịch quảng cáo truyền cảm hứng sáng tạo từ Coca-Cola

[ad_1]

Coca-Cola đang đạt được những thành công tuyệt hảo trong ngành tiếp thị kỹ thuật số. Đặc trưng thương hiệu với tỉ lệ người theo dõi to lớn trên online xã hội cùng những chiến dịch gấu Bắc Cực không giống nhau.

7 chiến dịch quảng cáo truyền cảm hứng sáng tạo từ Coca-Cola tại đây sẽ cho doanh nghiệp chiếc trông tổng thể hơn về nghệ thuật sử dụng tiếp thị của thương hiệu này.

1. Chiến dịch ‘Love Story’

Sử dụng chất liệu nhựa là vấn đề nóng lúc này, đặc trưng là so với những thương hiệu FMCG như Coca-Cola. Vào năm 2017, Coca-Cola Anh Quốc đang tạo ra một quảng cáo tập trung vào vấn đề tái chế với tên ‘Love Story’, kể về câu chuyện tình yêu giữa nhì chai nhựa gặp và yêu nhau nhiều lần nhờ vào khoa học tái chế.

QUẢNG CÁO

Đây được xem là một trong những chiến dịch giúp Coca-Cola thu hút lượng lớn quý khách hàng. Khoảng thời gian mới đây, thương hiệu này đang thông tin rằng họ đặt tiềm năng tích lũy và tái chế toàn bộ những loại bao tị nạnh tương đương vào năm 2030. Chiến dịch ‘Love Story’ là một ví dụ tuyệt hảo về việc thương hiệu tăng cường vấn đề này.

Chiến lược marketing mix Coca Cola - Love story

‘Love Story’, kể về câu chuyện tình yêu giữa nhì chai nhựa gặp và yêu nhau nhiều lần nhờ vào khoa học tái chế

2. Chiến dịch ‘Taste the Feeling’

Vào năm 2016, Coca-Cola đang triển khai chiến dịch tích hợp ‘Taste the Feeling’, được xem là chiến dịch tăng diện tích cho slogan “Open Happiness” trước đó của hãng sản xuất. Chiến dịch gồm có quảng cáo truyền hình, quảng cáo kỹ thuật số, quảng cáo in ấn, quảng cáo ngoài trời, dịch vụ Giao hàng tận nhà và những sáng kiến ​​dành cho người tiêu dùng sắm.

Nhìn chung, vấn đề của ‘Taste the Feeling’ là chiếc trông thâm thúy về những khoảnh khắc và cảm xúc hàng ngày liên quan tới việc uống Coca-Cola. Song song thể hiện sự nhiều lựa chọn của những người thưởng thức Coca-Cola trên khắp trái đất.

(*7*)Nguồn: Coca-Cola

3. Chiến dịch ‘London 2012’

Tuân theo 2 quy tắc chỉ huy là tạo ra nội dung “Liquid and Linked”, Coca-Cola quyết định target tiềm năng tới người tiêu tiêu dùng tuổi teen bằng mẹo tận dụng trị giá xã hội vốn với của Thế vận hội 2012, để mang cả trái đất lại sắp nhau và tập trung vào một sự kiện.

QUẢNG CÁO

Sự kiện với tên gọi “Move To The Beat” với ý tưởng sử dụng âm nhạc như yếu tố chính của việc kể chuyện. Coca-Cola đang hợp tác với ca sĩ Katie B và nhà sinh sản Mark Ronson với trụ sở tại London, sau đó tìm 5 vận động viên Olympics và sử dụng giọng hát khoẻ khoắn của họ để tạo ra một bài hát.

“Move To The Beat” đang đạt được những số lượng tuyệt hảo:

  • Hơn 25 triệu view video trên máy tính và thiết bị mobile
  • 1.220 người tải ký nơi
  • Coke là thương hiệu được nhắc tới nhiều thứ nhì trong Thế vận hội
  • 242 triệu lượt hiển thị trên online xã hội, 39 triệu lượt hiển thị trên Facebook và 546.000 lượt hiển thị trên YouTube và Beat TV
  • Được nhắc tới 246.000 lần trên Facebook
  • Coca-Cola đang thu hút thêm 1,5 triệu người hâm mộ Facebook và 21.000 người theo dõi Twitter
  • Chiến dịch đang đạt được 245 triệu lượt hiển thị tìm kiếm, 461.000 lượt nhấp và CTR là 0,2%

Nguồn: Mark Ronson

4. Chiến dịch #ThatsGold

Để chào mừng Thế vận hội Rio 2016, Coca-Cola Brazil đang phát động chiến dịch #ThatsGold. Quảng bá cho sự kiện này với sự góp mặt của những người đoạt huy chương vàng của Thế vận hội Olympics trước đó và những vận động viên nổi tiếng như Nathan AdrianJudy Williams. Những quảng cáo cũng được điều chỉnh cho thích hợp với thị trường toàn thị trường quốc tế, với những nước như Mỹ và Úc sẽ thấy nhiều vận động viên quốc gia của họ được trình làng hơn.

Ngoài quảng cáo kỹ thuật số và quảng cáo ngoài trời, #ThatsGold còn gồm có yếu tố trải nghiệm. Công viên Olympic với một xã hội Coca-Cola đặc trưng dành cho người hâm mộ tới thăm để tự sướng với đạo cụ và đồ lưu niệm với tên thương hiệu. Chiến dịch đang mang tới thành tựu đáng kể cho thương hiệu nước giải khát này.

Nguồn: OzLandTV

5. Chiến dịch ‘Super Bowl 2012’

Năm 2012, chiến dịch quảng cáo ‘Super Bowl 2012’ của Coca-Cola với sự tham gia của nhì chú gấu Bắc Cực phản ứng theo thời hạn thực với những sự kiện trên sân đang mang lại nhiều dấu ấn của thương hiệu trên toàn thị trường quốc tế.

QUẢNG CÁO

Người xem đủ sức tương tác với gấu Bắc Cực bằng mẹo đặt thắc mắc và tải hình lên Facebook hoặc Twitter. Khi những chú gấu phản hồi, họ tiêu dùng smartphone thông minh để tweet tin nhắn hoặc sử dụng tablet để hiển thị image do người hâm mộ send.

Nguồn: Vinay Soni

6. Chiến dịch ‘Share A Coke’

‘Share A Coke’ là một trong những hoạt động tiếp thị kỹ thuật số đáng để ý nhất của Coca-Cola. Chiến dịch này ban sơ được trải nghiệm vào năm 2011 và lợi nhuận buôn bán đang tăng 7%. Nó cũng đang đạt được tổng cùng hơn 18 triệu lượt hiển thị trên những phương tiện truyền thông, lưu lượng truy vấn vào trang Facebook của Coca-Cola tăng 870% và lượt “thích” trang tăng 39%.

Sự kiện này đang mang tới cho người khác thời cơ đặt mua sắm những chai Coke được một mình hoá thông qua ứng dụng Facebook, và ở một số quốc gia/ khu vực nhãn mác đang được thay đổi hoàn toàn, vì vậy toàn bộ những thành phầm Coke đều với tên không giống nhau.

Chiến dịch Share a coke

(*7*)Chiến dịch ‘Share A Coke’

7. Chiến dịch ‘We Do’

Vào tháng 4/2018, thuế đường với hiệu lực ở Anh, buộc giá trị một số thành phầm với đường phải tăng. Ban đầu, Coca-Cola là một trong số đó, với chai 500ml tăng từ 1,09 bảng lên 1,25 bảng. Để quảng bá loại nước giải khát nổi tiếng của mình theo hướng tích cực, Coca-Cola đang phát động chiến dịch “We Do”. Chiến dịch thể hiện thông điệp về việc hãng sản xuất đang giữ nguyên công thức đồ uống trong suốt 132 năm.

Sự kiện với sự góp mặt của Elvis Presley trên phương tiện truyền thông xã hội và ngoại tuyến với khẩu hiệu: “They don’t make them like they used to. We do”. Ngoài ra, Coca-Cola cũng đang xây dừng lại bao tị nạnh những thành phầm của mình tại Vương quốc Anh, với màu đỏ hệt nhau, nhằm khuyến khích người tiêu tiêu dùng thử những lựa tìm ko đường.

* Nguồn: mobiwork.vn

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *