11 chiến dịch quảng cáo tương tác ấn tượng trên máy bán hàng tự động

[ad_1]

Máy bán hàng tự động mang ở khắp mọi nơi, mang đến bất kỳ thứ gì bạn đủ sức nghĩ tới, từ đồ ăn nhẹ, thức uống giải khát, đồ sử dụng một mình… cho tới những vật dụng riêng biệt. Và chiếc máy kỳ diệu này còn được còn được sử dụng trong những chiến dịch quảng cáo, truyền thông sáng tạo.

Sở hữu một điều thú vị là, trong nhiều tài liệu tìm hiểu thêm thì chiếc máy bán hàng tự động lần đầu xuất hiện từ rất sớm, tầm năm 215 TCN, một kỹ sư và nhà toán học người Hy Lạp vừa mới phát minh ra một cỗ máy hoạt động bằng đồng xu để phân phối nước thánh tới người dân.

Nhiều thế kỷ sau (tầm năm 1880) máy bán hàng tự động hoạt động bằng đồng xu thương nghiệp lần đầu vừa mới được trình làng ở London, Anh. Ngày nay, nghề công nghiệp bán hàng tự động là một trong những nghề sale siêu “ăn nên làm ra” với lợi nhuận 40-50 tỷ USD (theo báo cáo của Cisco).

Theo truyền thống, máy bán hàng tự động là thiết bị hoạt động khá thủ công: bỏ một đồng xu, nhận một thành phẩm. Nhưng điều đó vừa mới mang sự thay đổi Lúc những thiết bị bán hàng tự động ko giám sát đang trở nên tân tiến mạnh mẽ, và hiện đang ở thời kỳ tuyệt vời về kỹ thuật lẫn kĩ năng bán hàng. Máy móc trở thành thiết bị thông minh, được liên kết trực tuyến Internet để vận hành thuận tiện hơn và mang tới những trải nghiệm tốt hơn cho người tiêu sử dụng:

  • Người tiêu sử dụng hiện đang chi nhiều tiền hơn để mua sắm hàng, hàng hoá của máy bán hàng tự động được thẩm định giá tốt hơn
  • Khoa học đang cho phép những tương tác bán hàng trở thành thu hút và thuận tiện hơn
  • Máy bán hàng tự động đang xây dựng ra những thời cơ tiếp thị tại điểm bán vô cùng thu hút, mang rất nhiều thương hiệu sử dụng máy bán hàng sử dụng phương tiện truyền thông hiệu suất cao

Trong thời kì của phương tiện truyền thông xã hội, những nhà tiếp thị vừa mới sử dụng sự thay đổi này để xây dựng những chiến dịch quảng cáo trên máy bán hàng tự động đầy sáng tạo và thông minh, nhằm thu hút sự quan tâm và kích thích sự tương tác của người tiêu sử dụng, từ chiến dịch Coca-Cola Happiness Machine tới máy bán hàng tự động Delite-o-matic, hay những chiến dịch truyền thông đầy nhân văn…

11 chiến dịch quảng cáo tương tác tiếp sau đây Chắn chắn chắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy yêu thích với những máy bán hàng tự động đa năng này.

1. Coca-Cola với Happiness – cỗ máy mang tới thú vui cho người khác

Coca-Cola Happiness Machine được trình làng lần lần đầu vào ngày 12/1/2010 tại một khuôn viên trường ĐH ở New York (Mỹ). Một máy bán hàng tự động của Coca-Cola vừa mới được chuyển đổi thành một cỗ máy mang tới thú vui cho những sv thông qua những món vàng xuất hiện khôn xiết ngạc nhiên.

Tính từ lúc Lúc trình làng, Happiness Coca-Cola vừa mới nhận được hơn 16 triệu view trên YouTube và vừa mới truyền sáng kiến mới cho nhiều chiến dịch truyền thông không giống của thương hiệu, cũng như những thương hiệu không giống để xây dựng những trải nghiệm tương tác đầy thú vị với những máy bán hàng tự động. (Nguồn: Coca Cola)

2. Fantastic Delites với chiếc máy bán hàng tích hợp trò chơi thông minh

Clemenger BBDO Adelaide và Anifex vừa mới chế tạo ‘Delite-o-matic’ – một chiếc máy bán hàng tự động thông minh mang tích hợp với trò chơi điện tử. Người xung quanh sẽ nhận được một gói bánh gạo Fantastic Delites miễn phí bằng mẹo nhấn nút hàng trăm lần hoặc bằng mẹo triển khai những thử thách được sinh ra.

Delite-o-matic được đặt trên đường phố để khẳng định rằng do vì Fantastic Delites mang hương vị rất ngon, nên người khác sẽ phải đi quãng đường xa tới khó tin để mang được chúng. (Nguồn: Ads of the World)

3. Bia Rugbeer với cỗ máy thu nhận sức mạnh thay vì những đồng xu

Argentina là quốc gia mang nhiều người hâm mộ bóng đá nhất trái đất. Nhưng ở tỉnh Salta phía Bắc Argentina, người khác đều yêu thích bóng bầu dục. Để mang tới cho người hâm mộ bóng bầu dục một trải nghiệm mới lạ, Salta Beer và Ogilvy Buenos Aires vừa mới xây dựng The Rugbeer Machine – một chiếc máy bán hàng tự động nhận sức mạnh thay vì tiền xu. Để mang một lon Salta lạnh mát, người chơi cần phải sử dụng sức để va vào máy mạnh thật mạnh, mô tả một đặc trưng của trận bóng bầu dục.

Đây thật là một mẹo tuyệt vời để xây dựng sự tương tác với người tiêu sử dụng. The Rugbeer Machiner thành công tới nỗi nó vừa mới xuất hiện trong nhiều khu vực, và mang tới lợi nhuận bán bia nhiều hơn 25% tại những quán bar mà nó ghé thăm. (Nguồn: Digital Buzz Blog)

4. Douwe Egberts với chiếc máy tự pha cà phê Lúc bắt gặp loại ngáp của người khác

Douwe Egberts biết phương thuốc tốt nhất dành cho những du khách mỏi mệt đang mong muốn chuyến bay đó chính là một tách cà phê thơm ngon. Thương hiệu cà phê này vừa mới xây dựng một máy bán hàng tự động tích hợp với ứng dụng nhận dạng khuôn mặt, Lúc bắt gặp những loại ngáp dài ngái ngủ của người nào đó, nó sẽ tự động rót cho họ một cốc cà phê nóng sốt thơm ngon và hoàn toàn miễn phí.

Đây quả là một chiếc máy thấu hiểu lòng người quá phải ko? (Nguồn: Airportpopup)

5. British Columbia với cỗ máy “bán” những khoảnh khắc tuyệt vời

Liên doanh du lịch British Columbia vừa mới đặt một máy bán hàng tự động to cao 14 foot, rộng 10 foot ở Justin Herman Plaza (San Francisco), xây dựng ra cho người dân địa phương những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ về một kỳ nghỉ tuyệt vời ở British Columbia.

Những người vừa mới tương tác với ‘The BC Moments Machine’ được thưởng những vật lưu niệm mang trị giá cao từ liên doanh du lịch British Columbia, gồm có thuyền kayak thật, xe đạp leo núi, câu lạc bộ chơi golf và ván lướt sóng. (Nguồn: Theinspirationroom)

6. Wall’s với chiếc máy tích lũy nụ cười và thú vui của người khác

Thương hiệu kem Wall’s vừa mới xây dựng chiếc máy bán hàng tự động (*11*) nụ cười của người khác, Chỉ việc bạn cười là sẽ được tặng một cây kem thơm ngon.

Bằng mẹo nào ư? Khi một người tới sắp với chiếc máy, người đó sẽ được nhắc hãy nở một nụ cười thật tươi, kỹ thuật nhận dạng khuôn mặt được sử dụng để theo dõi xem người đó mang đang cười ko. Tiếp đó, một bức hình sẽ được chụp lại và tải tải lên Facebook của Wall’s. Người tiêu sử dụng đủ sức mua kem miễn phí của mình bằng mẹo sử dụng giao diện monitor chạm màn hình trên máy bán hàng tự động. (Nguồn: Theinspirationroom)

7. Bloemenbureau với chiếc máy tặng hoa tươi cho những bà bầu

Bloemenbureau (hiệp hội hoa Hà Lan) vừa mới xây dựng một chiến dịch riêng biệt để gây ngạc nhiên cho những mẹ bầu nhân dịp Ngày của Mẹ. Một chiếc máy tặng hoa tự động được đặt ở nhiều tp không giống nhau của Hà Lan, những mẹ bầu Chỉ việc đứng trước chiếc máy, và khẳng định mình đang mang thai (bằng mẹo quay người trước máy bán hàng tự động) để được tặng những bó hoa vô cùng xinh xinh.

Thế nhưng liệu chiếc máy này mang phân biệt được giữa bà bầu và người mang vòng bụng khá phì nhiêu ko nhỉ? (Just for fun!) (Nguồn: Kingsday)

8. Nestlé với ChocoLike Machine – cứ lượt thích là sẽ được vàng miễn phí

Nestlé vừa mới đặt một chiếc máy bán hàng tự động tại trung tâm mua sắm sắm lớn nhất ở tp Thổ Nhĩ Kỳ và liên kết nó với trang Facebook của mình. Cứ 15 lượt thích trên Facebook thì sẽ mang một phần vàng chocolate miễn phí được tặng cho một người may mắn tình cờ ở sắp máy bán hàng tự động. Một camera giấu kín vừa mới ghi lại phản ứng của những người “chiến thắng may mắn”.

Thành quả của chiến dịch vừa mới mang tới 55.433 lượt thích trang cho trang Facebook, mang lại 3.695 món vàng ChocoLike đầy thu hút cho toàn bộ người khác. (Nguồn: Adsector)

9. Lay’s và chiếc máy sinh sản khoai tây cừu riêng biệt

Thương hiệu khoai tây cừu Lay’s muốn “công khai” với toàn bộ người khác về vật liệu và quy trình sử dụng ra khoai tây cừu giòn tan thơm ngon của họ.

Với chiếc máy bán hàng tự động thông minh này, Lúc bạn thả vào đó một củ khoai tây, máy sẽ được kích hoạt và hiển thị toàn bộ quá trình chuyển đổi một cụ khoai tây sống trở thành một gói khoai tây cừu Lay’s. (Nguồn: AdAge)

10. World Kitchen với chiếc máy bán hàng khẳng định được độ bền của thành phẩm

Thông qua việc triển khai những máy bán hàng tự động thông minh được đặt tại những khu vực vừa mới target tiềm năng, World Kitchen muốn khẳng định với người khác rằng thành phẩm bát đĩa chống nứt vỡ Corelle của họ là vô cùng tốt. Người qua đường đủ sức mua sắm một chiếc đĩa, sau đó quan sát xem quá trình nó rơi xuống thật mạnh mà ko mang vết nứt vỡ nào.

Với chiến dịch quảng cáo đầy ấn tượng này, World Kitchen vừa mới ghi nhận lợi nhuận bán hàng của Corelle tăng 10% trong thời hạn triển khai. (Nguồn: Taxi Design)

11. Tổ chức chống ngược đãi động vật NOAH với chiếc máy bán gà đầy ám hình

Tại giữa Frankfurt (Đức), người đi đường đủ sức bắt gặp một chiếc máy bán hàng tự động khá kỳ lạ. Chiếc máy chứa đầy 16 con gà còn sống trong những tầm xã hội vô cùng chật hẹp. Ban đầu, người đi đường lắc đầu ngạc nhiên hoặc phản đối ồn ào với hành vi này. Nhưng Lúc tới sắp hơn sẽ thấy một thông điệp “68% tổng số gà trên toàn thế giới bị đối xử như những cỗ máy đẻ trứng”, song song, họ được yêu cầu chỉ mua sắm trứng từ việc nuôi gà mang đạo đức nghề nghiệp.

Chiến dịch được triển khai do NOAH Menschen für Tiere (một tổ chức xã hội ngăn chặn hành vi ngược đãi tàn ác hiểm so với động vật) và agency sáng tạo Publicis Frankfurt. (Nguồn: Publicis press release)

Thu Nguyệt
* Nguồn: KonTumOOH Integrated Outdoor Advertising

[ad_2]
Theo Brand VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *